10/06/2019 01:54

Xuất khẩu trên 13.000 tấn vải quả tươi qua cửa khẩu Tân Thanh

Từ ngày 13/5 đến nay, Chi cục Hải quan Tân Thanh, tỉnh Lạng Sơn, đã làm thủ tục xuất khẩu cho trên 13.000 tấn vải quả tươi sang Trung Quốc, với kim ngạch đạt gần 3,5 triệu USD.

Xuất khẩu trên 13.000 tấn vải quả tươi qua cửa khẩu Tân Thanh - ảnh 1

Từ giữa tháng Năm đến nay, hơn 13.000 tấn quả vải tươi đã được xuất sang Trung Quốc qua cửa khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Ngày 7/6, Phó Chi cục trưởng Hải quan Tân Thanh, tỉnh Lạng Sơn Hoàng Thị Thiều Hoa cho biết, từ 13/5/2019 đến nay, Chi cục đã làm thủ tục xuất khẩu cho trên 13.000 tấn vải quả tươi sang Trung Quốc, với kim ngạch đạt gần 3,5 triệu USD.

Mặt hàng vải quả tươi xuất khẩu qua Tân Thanh chủ yếu vào thời điểm giữa tháng Năm đến cuối tháng Sáu hằng năm.

Để chủ động tránh việc ách tắc hàng hóa, nhất là thời điểm chính vụ thu hoạch vải, các lực lượng hải quan, biên phòng, kiểm dịch thực vật tại cửa khẩu đã có kế hoạch phối hợp chặt chẽ, đồng bộ để tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp làm thủ tục xuất khẩu mặt hàng vải quả tươi nhanh chóng trong ngày.

Những phương tiện chuyên chở mặt hàng vải quả tươi được các lực lượng chức năng tại cửa khẩu Tân Thanh thống nhất ưu tiên bố trí một khu vực đỗ riêng để thuận tiện cho việc di chuyển và hạn chế thấp nhất hư hỏng.

Lãnh đạo Chi cục Hải Quan Tân Thanh cho biết thêm năm nay, phía Trung Quốc chỉ chấp nhận làm thủ tục nhập khẩu đối với những lô quả vải không còn lá và có cuống chùm dài khoảng 5cm. Đối với những lô vải có lẫn lá và cuống dài sẽ bị trả lại do lo ngại sâu bệnh gây hại.

Sau khi nhận được thông tin trên, Hải quan Tân Thanh đã chủ động thông báo tới cộng đồng doanh nghiệp để chủ động trong việc xuất khẩu.

Hiện nay, tình hình xuất khẩu mặt hàng vải quả tươi vẫn diễn ra bình thường, các doanh nghiệp Việt Nam đã nắm được thông tin nên không có hiện tượng ách tắc hàng hóa tại cửa khẩu./.

Theo Nguyễn Quang Duy/Vietnamplus.vn

Tags: xuất khẩu, cửa khẩu Tân Thanh, vải tươi

TIN KHÁC

Trâu gác bếp Yên Bái, thịt chua Phú Thọ đắt hàng ở siêu thị TIN TỨC

Trâu gác bếp Yên Bái, thịt chua Phú Thọ đắt hàng ở siêu thị

Các loại đặc sản vùng cao miền Bắc được kết nối vào hệ thống bán lẻ hiện đại và tiêu thụ khá tốt

Nếu trước đây thương lái đổi “hộ khẩu” cho heo từ tỉnh bị bệnh dịch tả heo châu Phi (DTHCP) sang tỉnh chưa bị dịch, thì nay cũng chiêu trò đổi “hộ khẩu, thương lái mua heo từ trang trại chưa bị bệnh DTHCP và khi đã có giấy tờ kiểm dịch an toàn, thương lái sẽ đổi đàn heo khỏe mới mua bằng đàn heo bệnh rồi chở đi tiêu thụ.

Ngày 7-6, lãnh đạo Chi cục Chăn nuôi thú y tỉnh Đồng Nai cho biết, hai xã Hiệp Phước và Phước Thiền của huyện Nhơn Trạch vừa được UBND huyện ra quyết định công bố hết bệnh dịch tả heo châu Phi.

Thời gian qua, bệnh khảm lá đã gây hại hơn 15 ha đậu đen của người dân xã Lơ Ku, huyện Kbang, Gia Lai. Ngành Nông nghiệp huyện đang phối hợp với các xã, thị trấn tập trung tuyên truyền, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng trừ bệnh.

Tuần lễ Vải thiều Lục Ngạn tại Hà Nội năm 2019 có chủ đề “Chắp cánh thương hiệu - Kết nối cung cầu” diễn ra từ 7/6 đến hết ngày 16/6.

Mấy ngày gần đây, giá cá tra nguyên liệu ở ĐBSCL bất ngờ giảm mạnh khiến hàng loạt hộ nuôi cá vô cùng lo lắng.

Tính đến thời điểm này, dịch tả lợn châu Phi đã xảy ra tại 54 tỉnh, thành trên cả nước, khiến hơn 2,2 triệu con lợn mắc bệnh phải tiêu hủy, thiệt hại ước tính lên đến 3.600 tỷ đồng. Trước tình hình dịch lây lan phức tạp đe dọa đời sống người chăn nuôi, công tác hỗ trợ đang là một trong những vấn đề được người dân quan tâm, mong đợi. (Xem tiếp tr.6)

Vinamilk đã có những bước đi chiến lược, góp phần phát triển ngành chăn nuôi bò sữa

Trong 2 đêm 8 và 9-6, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) TP HCM đã kiểm tra thực tế công tác ứng phó khẩn cấp dịch tả heo châu Phi và bảo đảm ATTP trong sản phẩm thịt heo.

Rạng sáng 9-6, Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm TP HCM khảo sát chuỗi cung ứng thịt heo cho siêu thị giữa lúc dịch tả heo châu Phi lan rộng

Xem tiếp