18/08/2020 09:36

Xuất khẩu gỗ tăng trưởng trong khó khăn

Thông tin mới nhất từ Tổng cục Hải quan cho biết, tháng 7/2020, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ đạt gần 1,3 tỷ USD, tăng 19,1% so với tháng 6/2020 trước đó.

Trong đó, riêng mặt hàng là sản phẩm gỗ đạt gần 908 triệu USD, tăng 18,1% so với trước đó. Lũy kế 7 tháng đầu năm, nhóm hàng gỗ và sản phẩm gỗ mang về kim ngạch gần 6,2 tỷ USD, tăng 7,6% so với cùng kỳ 2019. Riêng mặt hàng sản phẩm gỗ đạt kim ngạch hơn 4,5 tỷ USD, tăng trưởng tới 10,4%.

Trong bối cảnh kim ngạch xuất khẩu cả nước 7 tháng đầu năm chỉ tăng 1,5%, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ đạt được kim ngạch nói trên cho thấy sự nỗ lực rất lớn của toàn ngành.

Hiện, mặt hàng gỗ và sản phẩm gỗ từ Việt Nam xuất khẩu đến nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong đó, lớn nhất là thị trường Mỹ với kim ngạch đạt hơn 3,3 tỷ USD, chiếm trên 53% kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng này của cả nước trong cùng thời điểm.

Theo M.P./Đại Đoàn Kết


Link báo gốc: http://daidoanket.vn/xuat-khau-go-tang-truong-trong-kho-khan-504692.html

Tags: tăng trưởng, xuất khẩu gỗ, tổng cục hải quan

TIN KHÁC

Giá thịt lợn vẫn cao TIN TỨC

Giá thịt lợn vẫn cao

Giá lợn hơi ngày 17/8 đi ngang so với ngày hôm trước tại khu vực miền Nam, còn tại khu vực miền Bắc và Tây Nguyên, giá lợn hơi tiếp đà giảm giá.

Với giá mía như hiện nay, những người trồng mía ở miền Tây đang đối mặt với nguy cơ lỗ nặng. ​Dù có chủ trương chuyển đổi sang nhiều loại cây trồng khác, nhưng việc bỏ cây mía là chuyện không đơn giản khi nơi đây đã từng mệnh danh là 'vựa mía'.

Đoàn công tác liên ngành Trung ương đến thẩm định kết quả xây dựng nông thôn mới (NTM) tại Thới Lai (Cần Thơ) và thống nhất: Huyện hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện NTM.

Đang vào mùa thu hoạch thanh long chính vụ, lượng thanh long từ các tỉnh miền trung và miền nam vận chuyển lên của khẩu Kim Thành (Lào Cai) gia tăng. Vì vậy, Ban Quản lý Khu kinh tế Lào Cai chỉ đạo lực lượng chức năng tại đây ưu tiên xuất khẩu nhanh, an toàn, hạn chế thấp nhất thời gian chờ đợi, bảo đảm chất lượng và giá trị xuất khẩu mặt hàng này.

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2020, xu hướng tiêu dùng của người Việt Nam số hoá rõ rệt. Những người chưa mua online thì trong dịch đã thử mua, còn nhóm đã từng mua qua mạng thì sẵn sàng mua những món hàng trước đó họ chưa mua bao giờ.

Chỉ tính riêng ở Mỹ, đã có hơn 150 triệu người uống cà phê mỗi ngày. Vậy hạt cà phê đã phải trải qua những gì để đến được với mỗi người tiêu dùng?

Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), từ giữa tháng 7 giá gạo xuất khẩu của Việt Nam liên tục tăng và đến nay đã vượt qua giá gạo cùng chủng loại của nhiều nước, vượt Thái Lan để vươn lên dẫn đầu thế giới.

Sau 3 năm liên kết sản xuất dưa lưới với bà con xã Tả Phìn, HTX Trọng Tín đã thành công, dưa lưới năm nay được mùa, được giá

Hưng Yên có nhiều giống nhãn ngon, song với những người sành ăn, kén ăn thì 2 giống nhãn đường phèn và nhãn cùi vân được cho là ngon nhất. Tuy nhiên, đây là loại nhãn không dễ kiếm tìm.

Từ đầu tháng 8 đến nay, sức mua mặt hàng thịt lợn tươi yếu đi rõ rệt nên các nhà bán lẻ phải đua nhau bán giá vốn, khuyến mãi. Song giá thịt lợn hơi và lợn thành phẩm vẫn ở mức cao hơn so với nhiều loại thực phẩm khác.

Xem tiếp