23/12/2020 01:14

Xuất cấp hạt giống hỗ trợ 4 tỉnh bị thiệt hại do thiên tai

Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xuất cấp không thu tiền 2.340 tấn hạt giống lúa; 500 tấn hạt giống ngô và 40 tấn hạt giống rau cho các tỉnh: Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh và Thanh Hóa bị thiệt hại do thiên tai năm 2020.

Xuất cấp hạt giống hỗ trợ 4 tỉnh bị thiệt hại do thiên tai - ảnh 1

Xuất cấp hạt giống hỗ trợ 4 tỉnh bị thiệt hại do thiên tai

Cụ thể, tỉnh Quảng Trị được hỗ trợ 1.000 tấn hạt giống lúa, 80 tấn hạt giống ngô và 10 tấn hạt giống rau; tỉnh Quảng Bình được hỗ trợ 640 tấn hạt giống lúa, 120 tấn hạt giống ngô và 10 tấn hạt giống rau; tỉnh Hà Tĩnh được hỗ trợ 500 tấn hạt giống lúa, 100 tấn hạt giống ngô và 10 tấn hạt giống rau; tỉnh Thanh Hóa được hỗ trợ 200 tấn hạt giống lúa, 200 tấn hạt giống ngô và 10 tấn hạt giống rau.

Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xử lý cụ thể theo quy định; chịu trách nhiệm về thông tin và số liệu báo cáo.

Ủy ban nhân dân các tỉnh: Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh và Thanh Hóa tiếp nhận, phân bổ và sử dụng số hạt giống cây trồng nêu trên kịp thời, đúng quy định.

Theo Mạnh Hùng/Báo Đảng Cộng sản


Link báo gốc: https://dangcongsan.vn/xa-hoi/xuat-cap-hat-giong-ho-tro-4-tinh-bi-thiet-hai-do-thien-tai-571363.html

Tags: quảng bình, thanh hóa, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Bộ Nông, Bộ Tài

TIN KHÁC

Tây Nguyên phải bảo vệ được diện tích rừng hiện có TRỒNG TRỌT

Tây Nguyên phải bảo vệ được diện tích rừng hiện có

Rừng ở khu vực các tỉnh Tây Nguyên có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH), bảo vệ nguồn nước, môi trường sinh thái. Nhưng thời gian qua, chất lượng rừng khu vực này đang ngày càng suy giảm đáng lo ngại.

Đào gai nhập từ Trung Quốc với những chùm quả nhỏ li ti màu cam hay những bông mộc lan lạ mắt được nhiều chị em đặt mua về trưng dịp Noel và Tết dương lịch.

Trong khuôn khổ Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á - Âu (EAEU), các quốc gia thuộc khối này sẽ dành 10.000 tấn gạo hạn ngạch thuế quan cho Việt Nam trong năm 2021.

Xây dựng và bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm 'Ngô nếp Thung Khe' có ý nghĩa quan trọng đối với các doanh nghiệp, hộ dân trong việc định vị sản phẩm và tạo danh tiếng cho sản phẩm ngô nếp của thôn Thung Khe; qua đó, góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người sản xuất và người tiêu dùng.

Những ngày này, giá một số loại trái cây ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tăng khá cao, có những loại trái cây dù giá tăng nhưng không có nhiều hàng để bán…

Các mặt hàng cây thông tươi mini, cành thông tươi đang trở nên 'hot' hơn bao giờ hết trong dịp Giáng sinh này.

Cây bưởi ngọt của gia đình ông Trần Đình Én, thôn Tân Trường, xã Thanh Hải, (Lục Ngạn, Bắc Giang), được bình chọn là cây đẹp nhất huyện Lục Ngạn, khoảng 238 quả, trúng đấu giá 70 triệu đồng.

Do hiệu quả kinh tế cao nên những năm gần đây, diện tích và sản lượng cây có múi ở nhiều tỉnh, thành tăng nhanh.

Đồng bằng sông Cửu Long là vựa lúa lớn của Việt Nam nhưng do sản xuất lúa thâm canh (3 vụ/ năm) và sử dụng nhiều phân khoáng đã dẫn đến tình trạng suy thoái đất khiến năng suất canh tác lúa bị giảm.

Canh tác 4 vụ củ cải/năm, người dân thôn Đông Cao, xã Tráng Việt (Mê Linh) thu được khoảng 800 triệu đồng/ha.

Xem tiếp