04/09/2019 10:19

Xử lý 50 tổ chức, cá nhân vi phạm trong lĩnh vực nông nghiệp

Đó là kết quả công tác chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại trong tháng 8-2019 của ngành Nông nghiệp Hà Nội.

Xử lý 50 tổ chức, cá nhân vi phạm trong lĩnh vực nông nghiệp - ảnh 1

Tiêu hủy lợn bệnh

Trong đó, các đơn vị thuộc Sở NN&PTNT Hà Nội đã thanh tra, kiểm tra 105 tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, nông sản, an toàn thực phẩm…, qua đó xử phạt vi phạm hành chính 12 tổ chức, cá nhân với số tiền 162,5 triệu đồng.

Các đơn vị thuộc Sở NN&PTNT phối hợp với các đoàn liên ngành thành phố Hà Nội thanh tra, kiểm tra 1.477 cơ sở sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp và đã xử phạt vi phạm hành chính 26 tổ chức, cá nhân với số tiền 66,1 triệu đồng.

Còn các trạm chăn nuôi và thú y quận, huyện, thị xã thuộc Sở NN& PTNT phối hợp với các đoàn kiểm tra liên ngành của địa phương đã thanh tra, kiểm tra 429 buổi với tổng số 1.477 lượt cơ sở trong lĩnh vực nông nghiệp, trong đó đã xác định 39 tổ chức, cá nhân vi phạm, phạt cảnh cáo 12 tổ chức, cá nhân vi phạm, tiêu hủy 20kg thịt lợn không bảo đảm an toàn thực phẩm…

Theo HOÀI THU/Báo Hà Nội mới

Tags: nông nghiệp hà nội

TIN KHÁC

Trồng mới 357ha chè sạch theo tiêu chuẩn VietGAP TIN TỨC

Trồng mới 357ha chè sạch theo tiêu chuẩn VietGAP

Thực hiện Đề án sản xuất chè sạch, an toàn giá trị kinh tế cao, Sở NN&PTNT Hà Nội đã phối hợp với các địa phương trên địa bàn thành phố trồng mới được 357ha chè.

Sở NN&PTNT Hà Nội vừa rà soát chương trình sản xuất lúa hàng hóa chất lượng cao triển khai thực hiện trên địa bàn thành phố. Theo đó, thông qua chương trình này, diện tích lúa hàng hóa chất lượng cao trên địa bàn Thủ đô không ngừng được mở rộng.Sở NN&PTNT Hà Nội vừa rà soát chương trình sản xuất lúa hàng hóa chất lượng cao triển khai thực hiện trên địa bàn thành phố. Theo đó, thông qua chương trình này, diện tích lúa hàng hóa chất lượng cao trên địa bàn Thủ đô không ngừng được mở rộng.

Thời gian gần đây, có rất nhiều người dân ở địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế bỏ việc đồng áng đổ xô săn tìm cây trầm gió, phơi khô bán cho thương lái Trung Quốc.

Giá heo hơi hôm nay 4/9: Nhìn chung giá heo hơi cả 3 miền hôm nay đều giảm so với phiên giao dịch hôm qua 3/9.

Nhiều năm qua, phong trào “Thanh niên lập thân lập nghiệp, làm giàu chính đáng” tại thành phố Cảng đã phát triển mạnh mẽ, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng với nhiều mô hình hiệu quả, thật sự phát huy được tính năng động, dám nghĩ, dám làm của tuổi trẻ.

Bắt đầu từ ngày 1/9/2019, Ủy ban châu Âu (EC) sẽ bắt buộc áp dụng yêu cầu kiểm dịch thực vật chặt chẽ đối với nhiều loại nông sản nhập khẩu từ các nước bên ngoài EU; trong đó có Việt Nam.

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi đề nghị xử lý nghiêm các trường hợp vứt xác lợn chết, lợn bệnh, nghi mắc bệnh ra môi trường làm ô nhiễm và lây lan dịch bệnh.

Cua biển Cà Mau có thịt chắc, ngọt… nên khi chế biến thành món ăn rất ngon nên được nhiều thực khách ưa chuộng. Tuy nhiên, để chọn được con cua biển ngon trong thời buổi cua Cà Mau bị mạo danh lại là điều không dễ.

Tưởng chừng không có giá trị thị trường nhưng với tài điêu khắc, ông Đặng Hồng Điểm (58 tuổi; ngụ hẻm 38, đường 3-2, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) đã làm cho vỏ dừa khô đẹp, sắc sảo hơn và giá bán khá cao.

Tổ công tác phát hiện trên xe ô tô khách chở thực phẩm không rõ nguồn gốc, với 17 bao tải dứa màu xanh. Trong đó mỗi bao tải, có 6 thùng bìa cát tông có chứa vịt đã mổ sẵn, đông lạnh, ngoài thùng ghi chữ nước ngoài.

Xem tiếp