07/12/2018 04:18

Xây dựng nhãn hiệu 'rong sụn Ninh Thuận'

Sở NN-PTNT Ninh Thuận vừa tổ chức hội thảo đóng góp ý kiến hoàn thiện logo nhãn hiệu chứng nhận “Rong sụn Ninh Thuận”.

Xây dựng nhãn hiệu 'rong sụn Ninh Thuận' - ảnh 1

Khai thác rong sụn

Ông Nguyễn Khắc Lâm, PGĐ Sở NN-PTNT Ninh Thuận cho biết, rong sụn Ninh Thuận là một trong những sản phẩm đặc thù của tỉnh, được trồng nhiều ở các xã ven biển. Rong sụn đã du nhập vào Ninh Thuận hơn 25 năm. Có thời điểm diện tích trồng lên đến 400ha. Sản phẩm rong sụn Ninh Thuận khẳng định được chất lượng trên thị trường trong nước và thế giới. Thế nhưng, rong sụn chưa mang lại giá trị kinh tế cao, vì bà con bán thô, bán trôi nổi…

Để nâng cao giá trị, giúp người trồng có thêm thu nhập và người mua, người tiêu dùng nhận diện được sản phẩm rong sụn Ninh Thuận, Sở KHCN Ninh Thuận giao cho Trung tâm Khuyến nông tỉnh thực hiện dự án KHCN xây dựng logo nhãn hiệu chứng nhận “Rong sụn Ninh Thuận” và đưa ra để các ban ngành, bà con góp ý hoàn thiện logo.

Tại buổi thảo luận ông Nguyễn Khắc Lâm đã trình bày các tham luận về sở hữu trí tuệ, nhãn hiệu chứng nhận và logo nhãn hiệu rong sụn. Tiếp đến là giới thiệu logo (biểu trưng) về nhãn hiệu chứng nhận cho hội thảo góp ý.

Theo đó, logo có hình biểu trưng rong sụn màu xanh lá cây, sóng biển phía dưới, màu xanh dương, có hàng chữ “Rong sụn Ninh Thuận” được gói gọn trong một hình tròn màu xanh lơ nhạt. Hội thảo đã ghi nhận được nhiều ý kiến góp ý vào logo để sớm hoàn thiện và công bố rộng rãi.

Theo CƠ NGUYÊN/Báo Nông nghiệp Việt Nam

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Tags: Ninh Thuận, thương hiệu rong sụn, rong sụn ninh thuận, logo nhãn hiệu

TIN KHÁC

Bắc Ninh: Vươn lên làm giàu nhờ trồng lan công nghệ cao KHUYẾN NÔNG

Bắc Ninh: Vươn lên làm giàu nhờ trồng lan công nghệ cao

Hơn 10 năm thực hiện quy hoạch, dồn điền đổi thửa, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong trồng hoa cây cảnh, xã Phú Lâm (huyện Tiên Du, Bắc Ninh) đã hình thành vùng trồng hoa, cây cảnh chuyên nghiệp, thu hút hàng trăm hộ dân tham gia.

Tuy mới trồng thử nghiệm hơn 1 năm, nhưng mô hình trồng nấm linh chi đỏ của ông Lê Thất Hiệp ở xã Vạn Long, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa được đánh giá là đầy hứa hẹn.

Khánh Hòa là thủ phủ nuôi trồng thủy sản (NTTS) khu vực Nam Trung bộ, nhất là nghề nuôi biển. Tuy nhiên, cần có những giải pháp và định hướng cụ thể để nghề này phát triển bền vững.

Bỏ tiền ra mua giống cà chua rita với hy vọng cây đơm hoa kết trái cho năng suất và giá bán cao, nhiều người dân và doanh nghiệp tá hỏa phát hiện trái cà chua không đồng dạng, trái mềm, giá rất rẻ so với loại truyền thống, gây thất thu lớn về kinh tế.

Tự chế biến thức ăn cho lợn từ bã bia, bã đậu nành với cám ngô, cá tạp, khô dầu lạc/đậu tương và chế phẩm sinh học, gia đình anh Hà đã thu được lãi thuần hơn 2 tỷ đồng/năm.

Ðó là mô hình nuôi gà sạch của gia đình anh Nguyễn Văn Hùng (thôn Hưng Mỹ I, xã Cát Hưng, huyện Phù Cát) mang lại thu nhập cao cho gia đình và góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ môi trường.

Cơn bão số 9 từ ngày 24- 25/11/2018 đổ bộ vào các tỉnh phía Nam đã gây ảnh hưởng cho sản xuất trồng trọt tại một số tỉnh.

Sự hồi phục của chồng sau tai biến nhũn não nhờ cây chùm ngây là khởi nguồn để chị Nguyễn Thu Thủy (xã Phú Hựu, huyện Châu Thành- Đồng Tháp) học hỏi cách chế biến các sản phẩm từ chùm ngây và đem đến những sản phẩm tốt nhất ra thị trường.

Chiếc khóa dạng phéc mơ tuy vừa được kéo xuống, khẽ lách người qua cánh cửa hẹp để vào một trong sáu khu nhà lưới chúng tôi đã thấy đám ruồi lính đen to như những con tò vò bay là là dưới nền nhà hoặc bò lổm ngổm trên những tấm liếp.

Rất nhiều nhà vườn trên địa bàn TP. Pleiku gắn bó với nghề trồng cúc chậu để bán trong dịp Tết. Theo đó, mỗi năm, họ cung cấp ra thị trường trong và ngoài tỉnh cả trăm ngàn chậu hoa cúc. Thời điểm này, các nhà vườn nơi đây đang tất bật chăm sóc hoa cúc với hy vọng có nguồn thu nhập đáng kể vào cuối năm.

Xem tiếp