16/05/2018 04:21

Xã gửi thư cảm ơn vì đã "giải cứu" hơn 600 tấn dưa hấu

Lãnh đạo UBND huyện Phú Ninh (Quảng Nam) cho rằng dù còn nhiều ý kiến trái chiều về việc hỗ trợ tiêu thụ dưa hấu nhưng điều đọng lại là "tình người".

Ngày 16-5, UBND xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam, cho biết lãnh đạo xã này đã có thư cảm ơn gửi các tổ chức, cá nhân đã tham gia "giải cứu" hơn 600 tấn dưa hấu trên địa bàn xã.

Thư cảm ơn do ông Lê Văn Tình, Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã Tam Lộc ký gửi UBND TP HCM, Sở Công Thương TP HCM, anh Hoàng Nhật Nguyên, Giám đốc điều hành chuỗi cửa hàng FM Style, Công ty Nhất Điền (TP HCM), hệ thống siêu thị Vinmart, hệ thống siêu thị Aeon, các cửa hàng trái cây trên địa bàn TP HCM và các tỉnh lân cận, siêu thị BigC TP Đà Nẵng cùng các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh Quảng Nam.

Xã gửi thư cảm ơn vì đã

Thư cảm ơn của lãnh đạo xã Tam Lộc

Xã gửi thư cảm ơn vì đã

Trong thư, ông Tình cho hay từ ngày 27-4 đến 14-5, giá dưa hấu trên thị trường xuống thấp, hơn 700 tấn dưa hấu của bà con nông dân trên địa bàn xã Tam Lộc đến kỳ thu hoạch không có người mua hoặc mua với giá thấp khiến bà con nông dân gặp nhiều khó khăn.

Được sự quan tâm, hỗ trợ của các tổ chức, đơn vị, cá nhân trên, bà con nông dân xã Tam Lộc đã được "giải cứu" hơn 600 tấn dưa hấu. Hơn 200 hộ nông dân trên địa bàn xã Tam Lộc đã có điều kiện để dần ổn định, vượt qua khó khăn trước mắt để khôi phục sản xuất.

Lãnh đạo xã Tam Lộc cho rằng sự quan tâm, giúp đỡ trên là rất quý báu, đầy tính nhân văn, thể hiện tinh thần, truyền thống "tương thân tương ái" của người Việt. "Sự quan tâm, hỗ trợ đó của quý vị là sự động viên, giúp đỡ vô cùng thiết thực, ý nghĩa đối với bà con nông dân nói riêng và xã Tam Lộc nói chung" – thư cảm ơn viết.

Chiều 16-5, ông Nguyễn Phi Thạnh, Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh, cho hay huyện cũng đang chuẩn bị thư cảm ơn gửi đích danh cho các đơn vị, tổ chức, cá nhân liên quan. Sắp tới, huyện sẽ có cuộc họp rút kinh nghiệm đồng thời sẽ có tuyên dương, khen thưởng các ngành, đơn vị, tổ chức, cá nhân đã giúp đỡ người dân "giải cứu" dưa hấu.

Xã gửi thư cảm ơn vì đã

Khoảng 1.000 tấn dưa của nông dân huyện Phú Ninh được "giải cứu"

Trước đó, ngày 15-5, trên trang Facebook cá nhân, ông Thạnh chia sẻ: "Dù còn nhiều ý kiến trái chiều về việc hỗ trợ tiêu thụ dưa hấu trong những ngày vừa qua nhưng điều đọng lại trong không ít người dân Phú Ninh đó chính là "tình người". Dù có thể không trọn vẹn nhưng nụ cười đã bắt đầu xuất hiện trở lại trên gương mặt của những người nông dân quê tôi. Xin cám ơn tất cả mọi người về điều đó!".

Như đã thông tin, vụ Đông Xuân này, nông dân ở huyện Phú Ninh trồng hơn 490 ha dưa hấu (vượt gần 100 ha so với quy hoạch), sản lượng ước đạt 12.750 tấn. Thương lái ban đầu mua với giá từ 4.000 đến 6.500 đồng/kg nhưng sau đó giảm xuống chỉ còn hơn 1.000 đồng/kg vì Trung Quốc ngừng nhập. Lúc này, có khoảng 3.000 tấn dưa hấu đến kỳ thu hoạch nhưng không có người mua. Trước tình cảnh này, các nhóm hội, cơ quan, đơn vị, cá nhân trong và ngoài tỉnh, các nhà hảo tâm đã "giải cứu" hơn 1.000 tấn dưa với giá từ 3.000 – 4.000 đồng/kg.

Trong đó, đáng chú ý có anh Hoàng Nhật Nguyên, một người con của quê hương Tam Lộc. Khi nghe bà con nông dân ở gặp khó, anh Nguyên bỏ kinh phí, huy động người thân, bạn bè, đồng hương và các nhân viên trong chuỗi cửa hàng của mình tiến hành mua dưa, thuê xe vận chuyển vào TP HCM, ra Hà Nội, Đà Nẵng kết nối với các điểm kinh doanh để tiêu thụ dưa hấu cho bà con. Tổng số dưa hấu được anh Nguyên thu mua đưa đi tiêu thụ là hơn 600 tấn.

Tại xã Tam Lộc, nhiều bà con nông dân tỏ ra rất cảm kích, biết ơn sự giúp đỡ kịp thời của anh Nguyên. Dù vậy, khi phóng viên liên hệ muốn tìm hiểu thông tin thì anh Nguyên cho biết anh giúp đỡ bà con nông dân với cái tâm của mình, không muốn lên báo nên không chia sẻ thông tin về bản thân. Anh cũng nói thêm rằng để "giải cứu" dưa của bà con còn có sự chung tay giúp đỡ của tập thể rất nhiều người chứ không riêng gì bản thân anh.

Được biết, hiện giá dưa hấu đã tăng lên mức trên 3.500 đồng/kg. Tuy nhiên, hầu hết bà con nông dân đã thu hoạch xong, số dưa còn lại trên ruộng khá khiêm tốn.

Theo Tr.Thường/Nld.com.vn

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Tags: dưa hấu, Quảng Nam, giải cứu, giải cứu dưa hấu, xã gửi thư cám ơn

TIN KHÁC

Phú Yên: Côn đồ đòi bảo kê, ép nông dân bán dưa hấu với giá rẻ mạt TIN TỨC

Phú Yên: Côn đồ đòi bảo kê, ép nông dân bán dưa hấu với giá rẻ mạt

Thời gian gần đây, người trồng dưa trên địa bàn tỉnh Phú Yên thường xuyên lo lắng vì giá dưa không ổn định. Ðặc biệt, nông dân còn bất an bởi một số đối tượng côn đồ thành lập băng nhóm, núp bóng thương lái ép buộc nông dân bán dưa hấu với giá rẻ mạt.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, hiện nay, Việt Nam đang sử dụng thuốc bảo vệ thực vật 100.000 tấn/năm. Sự lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật gây độc hại cho chính người sản xuất, cộng đồng.

Trong vòng 4 ngày, hàng chục sinh viên của Trường đại học Nội vụ ở Quảng Nam đã giúp bà con nông dân tiêu thụ 4,7 tấn dưa hấu.

Mấy ngày nay, do thời tiết nắng nóng gay gắt nên tại một số vùng nuôi tôm của huyện Quảng Điền, Thừa Thiên - Huế đã xuất hiện tình trạng tôm chết rải rác. Ngành chuyên môn đang tích cực xem xét để cứu vãn cho người nuôi.

Ở vùng ĐBSCL, tỉnh Sóc Trăng tranh thủ sự hỗ trợ của OXFAM/Đại sứ quán Thụy Điển cùng Trung tâm hợp tác Quốc tế Nuôi trồng và Khai thác thủy sản bền vững (ICAFIS) hướng dẫn nuôi tôm VietGAP đạt nhiều kết quả. Tuy nhiên, việc mở rộng đang gặp khó khăn.

Trước thông tin dừa xiêm được hỗ trợ cho nông dân bị chết nhiều, kém phát triển vì không phù hợp thổ nhưỡng, khí hậu của địa phương lãnh đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Trà Bồng đã thành lập đoàn kiểm tra.

Ngày 15-5, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP HCM cho biết hiện trên địa bàn có 1.103 tổ chức, cá nhân sản xuất rau củ quả đạt chứng nhận VietGap (thực hành sản xuất nông nghiệp tốt) với tổng diện tích gần 900 ha, chiếm khoảng 25% diện tích canh tác rau củ quả toàn TP.

Phải giảm nhanh lượng thuốc bảo vệ thực vật, đặc biệt là nhóm thuốc trừ cỏ, thuốc có độc tố cao, đó là yêu cầu của bộ trưởng Bộ NN&PTNT.

Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, mùa vải thiều 2018 tới đây sẽ bội thu so với năm vừa qua.

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 173/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại Hội nghị toàn quốc triển khai xây dựng mô hình khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu.

Xem tiếp