14/02/2019 01:54

Vua cá tra Dương Ngọc Minh: Doanh thu nghìn tỷ, nhận thù lao 0 đồng

Mặc dù đặt kế hoạch 2019 với mức doanh thu 4.400 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 100 tỷ đồng song 'vua cá tra' Dương Ngọc Minh của Thủy sản Hùng Vương vẫn mạnh tay cắt thù lao cả năm của chính mình và dàn lãnh đạo.

Công ty Cổ phần Hùng Vương (mã chứng khoán: HVG) vừa công bố tài liệu họp đại hội đồng cổ đông năm 2019 với doanh thu dự kiến 4.400 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 100 tỷ đồng.

Có thể thấy, các chỉ tiêu này đã được điều chỉnh giảm đáng kể so với kế hoạch trước đó tại báo cáo thường niên. Cụ thể, ông chủ Dương Ngọc Minh – từng được tôn vinh là “vua cá tra” Việt Nam - của tập đoàn này từng kỳ vọng mức lợi nhuận 2019 là 255 tỷ đồng, tăng hơn 14 lần so với kết quả đạt được năm 2018, trong đó bao gồm 75 tỷ đồng tại mảng kinh doanh cá và 180 tỷ đồng kinh doanh thức ăn thủy sản.

Vua cá tra Dương Ngọc Minh: Doanh thu nghìn tỷ, nhận thù lao 0 đồng - ảnh 1

Vua cá tra Hùng Vương vừa thận trọng điều chỉnh giảm kế hoạch lợi nhuận 2019 vừa quyết định chi trả thù lao 0 đồng cả năm cho chính mình.

Điều đáng nói, trong khi thận trọng điều chỉnh giảm mạnh kế hoạch năm 2019, doanh nghiệp này còn mạnh tay xiết tài chính khi không những không chia cổ tức mà còn không chi trả thù lao cho Hội đồng quản trị và ban Kiểm soát.

Kết thúc năm 2018, Hùng Vương đạt doanh thu thuần hợp nhất 8.105 tỷ đồng, giảm 47% so với năm 2017. Tuy nhiên, tiến trình tái cơ cấu mạnh đã cho thấy kết quả ban đầu khi công ty này có lãi nhẹ 1,5 tỷ đồng, so với con số lỗ 713 tỷ đồng của năm 2017.

Quý 1 niên độ 2018-2019, doanh thu HVG giảm mạnh xuống mức 1.345 tỷ đồng. Tuy nhiên nhờ giá vốn tương ứng giảm 56% nên kết quả lợi nhuận gộp vẫn tăng đáng kể lên 155 tỷ đồng (cùng kỳ năm ngoái là 370 triệu đồng).

Chốt phiên hôm qua (13/2), cổ phiếu HVG của Hùng Vương được giao dịch ở mức 5.080 đồng/cỏ phiếu, giảm 1,7% so với hôm trước. Trước đó, mã này đã có 2 phiên đầu năm hứng khởi với mức tăng lần lượt 3,7% và 1,4% trong ngày 11/2 và 12/2.

Điểm sáng trong năm nay là thông tin HVG thuộc diện được miễn thuế đối với mặt hàng cá tra – basa xuất sang cường quốc này sau khi bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) ban hành kết luận sơ bộ POR14.

Hùng Vương vừa trải qua một năm “chật vật xoay vần” vì lỗ lũy kế nặng, công nợ bủa vây. Để giải quyết, vua cá tra đã phải xắn tay tái cơ cấu lại hoạt động kinh doanh bao gồm cả việc thanh lý một số khoản đầu tư và tài sản cố định.

Trong năm, Hùng Vương đã bán 100% vốn tại công ty Thực phẩm Sao Ta, thu lãi hơn 213 tỷ đồng. Đồng thời thoái hơn 50% vốn tại Thức ăn chăn nuôi Việt Thắng ghi nhận lãi hơn 187,2 tỷ đồng.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng thanh lý bất động sản tại công ty con là lô đất 765 Hồng Bàng, TP.HCM và ghi nhận lãi hơn 229 tỷ đồng.

Hùng Vương cũng buộc phải đóng cửa một số nhà máy chế biến thủy sản hoạt động không hiệu quả do tình trạng thiếu hụt nguyên liệu.

Theo Minh Minh/nguoiduatin.vn

Tags: nuôi cá tra, vua cá tra, doanh thu nghìn tỷ, thù lao 0 đồng

TIN KHÁC

Trinh sát kể chuyện Phá án TIN TỨC

Trinh sát kể chuyện Phá án

Nghe các em bé chăn trâu nói trong khu vườn có 'ma' rất ghê, Công an xã Thanh Đức liền nhờ các em dẫn đi xem

Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất nổi tiếng trồng cà phê Arabica (Cầu Đất, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng) , anh Nguyễn Song Vũ - người sáng lập ra Nông trại Cà phê sạch Song Vũ - giờ đây tự hào khi được trực tiếp làm việc, tạo ra sản phẩm hạt cà phê nhân đạt chất lượng, luôn giữ được hương vị vốn có của nó và góp sức cùng những người trồng cà phê trong vùng Cầu Đất liên kết cho ra sản phẩm cà phê sạch, chất lượng cao.

Ông Trương Phước Anh, Giám đốc Sơ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Gia Lai cho biết, thời điểm sau Tết Nguyên đán, Tây Nguyên bước vào mùa khô hạn năm 2019.

Huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc không chỉ nổi tiếng là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của miền Bắc mà còn được biết đến với nghề trồng su su từ lâu.

Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Vĩnh Long Phan Kim Quyên cho biết, năm 2019, các cấp Hội trong tỉnh tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn vay chính sách, vốn vay từ những chương trình, dự án nhằm giúp hội viên nâng cao thu nhập, cải thiện kinh tế gia đình, từng bước thoát nghèo bền vững.

Chứng kiến cảnh nhiều con mèo chết không rõ nguyên nhân nhiều người dân ở xã Trực Thắng, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định tỏ ra vô cùng tiếc nuối.

Sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, người dân Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) đã nhanh chóng chuẩn bị cho vụ đào mới. Do thời tiết nắng nóng nên việc 'triệu hồi' đào cho thuê năm nay sớm hơn những năm trước từ 7 - 10 ngày. Cả làng đào đang tất bật sớm hôm.

Những ngày giữa tháng 2/2019, trên nhiều con phố của Hà Nội đã xuất hiện hình ảnh những gánh hoa bưởi trắng tinh khôi, tỏa hương thơm nồng nàn.

Triển khai thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Phát triển 15.000 hợp tác xã (HTX), liên hiệp HTX nông nghiệp hoạt động có hiệu quả đến năm 2020”, mới đây, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch phát triển HTX trên địa bàn thành phố.

Sau 5 năm tái cơ cấu nông nghiệp (giai đoạn 2013-2017), Hà Nội đã đạt được những kết quả rất ấn tượng.

Xem tiếp