13/02/2020 09:29

"Vua" bánh mì Kao Siêu Lực: Đã có người hỏi xin công thức làm bánh mì thanh long

Không chỉ thử nghiệm thành công bánh mì baguette, "vua" bánh mì Kao Siêu Lực còn làm được bánh mì thanh long khoai môn, bánh thanh long phô mai, bánh kem thanh long và hứa hẹn sẽ nghiên cứu thêm nhiều sản phẩm từ nguyên liệu là trái thanh long ruột đỏ.

"Đã có "đệ tử" hỏi xin tôi công thức làm bánh mì thanh long. Tôi sẵn sàng chia sẻ công thức này cho các tiệm bánh để càng có nhiều người làm thành công càng tốt" - ông Kao Siêu Lực, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Bánh kẹo Á Châu - ABC, cho biết như vậy trong buổi gặp chúng tôi chiều 11-2.

Bánh mì baguetee thanh long đã chính thức được đưa lên kệ hàng của một số ABC Bakery từ mấy ngày nay, giá chỉ 6.000 đồng/ổ.


Ông Kao Siêu Lực đích thân hướng dẫn quy trình làm bánh từ nguyên liệu là thanh long ruột đỏ

Ông Lực dự kiến sẽ phổ biến công thức làm bánh cho các tiệm bánh muốn học hỏi để họ có thể làm ra sản phẩm hoàn chỉnh, bán được cho khách hàng bởi sức của ABC rất nhỏ, lực lượng ít nên càng có thêm nhiều người làm bánh ủng hộ tiêu thụ nông sản càng tốt; khách ở gần, tiện tới cửa hàng nào thì mua tại cửa hàng đó để mọi người cùng có lợi. "Tôi là Chủ tịch Hiệp hội bánh mì quốc tế khu vực Đông Nam Á, nước ngoài hỏi công thức tôi còn chỉ huống chi là người trong nhà" - "vua" bánh mì nói.




Bột bánh mì sau khi qua máy nhồi được đưa ra chia nhỏ rồi định hình

Cũng theo ông Lực, đưa thanh long vào nguyên liệu là 1 chuyện, cần thêm bao nhiêu sữa, đường, bơ... cho bánh thơm ngon, phù hợp khẩu vị là bản lĩnh của thợ bánh. "Không ngờ trái thanh long ruột đỏ đưa vào bánh mì lại lên màu đẹp, mùi thơm đến như vậy. Bánh mì baguette chấm với ragu, bò kho thì ngon tuyệt" - ông chủ ABC Bakery thông tin.

Sau khi thành công với sản phẩm đầu tiên dùng nguyên liệu là trái thanh long thay cho nước (60% thanh long, 40% nước) để làm bánh mì baguette, ông Kao Siêu Lực tiếp tục miệt mài thử nghiệm và cho ra đời thêm bánh mì thanh long khoai môn, bánh thanh long phô mai và hứa hẹn sẽ cho ra đời thêm nhiều sản phẩm từ trái thanh long trong thời gian 2 tháng tới.


Bột bánh được làm dẹp để đưa vào máy rót nhân, định hình hoàn chỉnh

Ngay trong chiều 11-2, sản phẩm được giới thiệu tại một số cửa hàng Bakery lớn ở TP HCM.

"Để trộn 1 mẻ bột bánh mì 5kg, tôi sử dụng 1,4 kg thanh long xay nhuyễn cùng một số nguyên liệu khác. Trái thanh long có vị chua, ngọt tự nhiên nên rất nhanh "ăn" màu, tôi phải gia giảm lượng muối để trung hoà lại" - ông Lực tiết lộ.


Một số sản phẩm mới có sử dụng nguyên liệu nông sản mà ông Kao Siêu Lực cùng đội ngũ R&D công ty vừa chế biến thành công trong thời gian gần đây

Dự kiến, thời gian tới, khi đã phát triển thêm nhiều sản phẩm mới từ trái thanh long và mở rộng tiêu thụ tại hệ thống cửa hàng ABC Bakery ở TP HCM, mỗi ngày ABC có thể tiêu thụ 100-200 kg thanh long.

Cảm hứng từ trái thanh long, ABC đã phát triển thêm một số loại bánh sử dụng nguyên liệu trái cây như bánh crepe nhân sầu riêng, bông lan bơ, bánh crepe nhân bơ/nhân môn và cả bánh kem bơ, bánh kem sầu riêng.

Theo Thanh Nhân/Báo Tiêu Dùng


Link báo gốc: https://nld.com.vn/kinh-te/vua-banh-mi-kao-sieu-luc-da-co-nguoi-hoi-xin-cong-thuc-lam-banh-mi-thanh-long-20200211180739656.htm

Tags: vua bánh mì Kao Siêu Lực, bánh mì thanh long

TIN KHÁC

Hỗ trợ nông dân kết nối tiêu thụ nông sản TIN TỨC

Hỗ trợ nông dân kết nối tiêu thụ nông sản

Nhằm hỗ trợ tiêu thụ nông sản tại các địa phương có vùng sản xuất tập trung như Tiền Giang, Đồng Tháp, Bắc Giang, Bình Thuận, Sơn La,… trong bối cảnh xuất khẩu gặp khó khăn do dịch bệnh nCoV, chiều 11-2, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải chủ trì cuộc họp nhằm kết nối các doanh nghiệp phân phối lớn với các địa phương để đẩy mạnh tiêu thụ các mặt hàng nông sản xuất khẩu.

LTS: Hà Nội có nhiều nông sản đặc sản như: Cam Canh, bưởi Diễn, nhãn chín muộn... Dù những năm gần đây nông sản Hà Nội đã chinh phục được một số thị trường kỹ tính như: Mỹ, Nhật Bản, Australia..., song sản lượng chưa nhiều. Để phát huy thế mạnh, với hai mục tiêu là phục vụ thị trường xuất khẩu và đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của thành phố, Hà Nội sẽ kiên trì hướng đi nâng cao chất lượng nông sản. Làm rõ vấn đề này, Báo Hànộimới trân trọng giới thiệu đến bạn đọc loạt 2 bài “Nâng cao chất lượng nông

Trong năm 2019, Trung tâm Khuyến nông Đắk Nông đã xây dựng và thực hiện thành công một số mô hình ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, ứng dụng công nghệ cao phù hợp với cuộc cách mạng 4.0 góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, cải thiện và nâng cao đời sống cho bà con nông dân trên địa bàn toàn tỉnh.

Chủ động ứng phó với tình trạng thiếu nước và thời tiết bất thường, thành phố Hà Nội chỉ đạo các địa phương đẩy nhanh tiến độ sản xuất nông nghiệp, hoàn thành công tác lấy nước và gieo cấy vụ xuân trước ngày 25-2-2020. Hiện tại, các đơn vị liên quan và nông dân Thủ đô đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thực hiện chỉ đạo này.

Thời gian gần đây, một số thông tin cho rằng lo ngại dịch viêm phổi cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra, người dân đã “mua vét” hàng tại các siêu thị, chợ, đặc biệt là lương thực, thực phẩm- dẫn tới tình trạng đầu cơ, nâng giá. Nhưng thực tế không phải như vậy. Tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh - 2 đô thị lớn của đất nước, nguồn cung lương thực thực phẩm vẫn dồi dào, chủ động trong cuộc chiến chống nCoV.

Mặc dù "vua cá" Hùng Vương đặt kỳ vọng lợi nhuận ròng niên độ 2019-2020 lên tới 790 tỷ đồng, tuy nhiên sau quý đầu tiên doanh nghiệp này tiếp tục báo lỗ lớn, nguyên nhân là do tác động tiêu cực bởi POR14 đánh thuế vào sản phẩm cá tra xuất sang Mỹ.

Các tỉnh miền núi phía bắc có địa hình, khí hậu phức tạp, tập quán canh tác nhỏ lẻ, hạ tầng giao thông khó khăn… nhưng giàu tiềm năng về đất đai, đồi rừng, lợi thế cho phát triển nhiều loại nông, lâm, đặc sản. Ngành nông nghiệp khu vực này đang đứng trước đòi hỏi sự đầu tư mang tính đột phá, ứng dụng công nghệ cao tạo ra nhiều nông sản với năng suất, chất lượng cao để thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển…

Cao nguyên Kon Tum - địa phương được thiên nhiên ban tặng nhiều vùng đồi núi với khí hậu phù hợp để phát triển du lịch, nhất là du lịch canh nông.

Ông Trần Đình Cảm, Chủ tịch UBND thị trấn biển Cửa Việt, huyện Gio Linh, Quảng Trị phấn khởi cho biết, một tuần nay, bà con ngư dân địa phương vươn khơi đánh bắt thủy hải sản vụ đầu năm, đã may mắn trúng đậm cá cơm hiện đang được thị trường ưa chuộng và giá trị kinh tế tương đối lớn.

Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam nhận định: Từ ngày 8 đến 16-2, nước mặn sẽ xuất hiện với chiều sâu xâm nhập mặn lớn nhất. Độ mặn 4‰ xâm nhập sâu hơn cùng kỳ năm 2016 từ 4 – 7km, trong đó, sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây phạm vi ảnh hưởng từ 95 - 100km.

Xem tiếp