20/11/2018 01:57

Vụ vợ tử vong nghi do hái lá cây trong vườn uống: Người chồng đã tử vong

Liên quan đến vụ 2 vợ chồng ở thôn Xuân Dục, xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) ra vườn hái lá cây nấu uống bị ngộ độc khiến người vợ tử vong sau đó. Vào tối qua (19/11), người chồng cũng đã tử vong.

Ông Lê Văn Phâng - Chủ tịch UBND xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh vừa cho biết, vụ 2 vợ chồng ở thôn Xuân Dục, xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) ra vườn hái lá cây nấu uống bị ngộ độc khiến bà Phan Thị Hoa (SN 1961, trú tại thôn Xuân Dục, xã Kỳ Tân) bị tử vong, thì đến tối hôm qua (19/11), người chồng của bà Hoa là ông Hoàng Xuân Thinh (58 tuổi, trú tại thôn Xuân Dục, xã Kỳ Tân) cũng đã tử vong và được người nhà chuyển từ Bệnh viện ở Huế về nhà vào lúc 20h tối 19/11.

Vụ vợ tử vong nghi do hái lá cây trong vườn uống: Người chồng đã tử vong - ảnh 1

Sau khi bà Hoa tử vong được cho là do nấu lá cây ngoài vườn uống thì người chồng cũng tử vong sau đó một ngày.

Ông Thái Đình Sen (hàng xóm của các nạn nhân) thông tin, trước nhà của ông Thinh và bà Hoa có trồng một cây mà chúng tôi nghi là cây 'Hòe Đà Lạt' được người nhà ông Thinh cho đem từ tỉnh Cà Mau về trồng mấy năm nay.

Theo ông Sen cho biết, ông Thinh có tiền sử bị bệnh gút và hai vợ chồng thường nấu lá cây 'Hòe Đà Lạt' này uống hơn một năm nay.

'Nếu nói uống nước cây đó mà dẫn tới 2 vợ chồng bị ngộ độc và tử vong thì chúng tôi không tin lắm. Trước đó, tôi cũng có sang nhà của ông Thinh xin một nhành về nấu uống nhưng không có vấn đề gì'?!

Vụ vợ tử vong nghi do hái lá cây trong vườn uống: Người chồng đã tử vong - ảnh 2

Thông tin từ hàng xóm của các nạn nhân thì ông Thinh và bà Hoa đã uống nước lá cây 'Hòe Đà Lạt' 1 năm trước, và bản thân những người hàng xóm cũng có uống qua lá cây này.

Trước đó, như đã thông tin, ông Hoàng Xuân Thinh (SN 1961, trú tại thôn Xuân Dục, xã Kỳ Tân) và vợ Phan Thị Hoa (SN 1961, trú cùng thôn) do có bệnh trong người nên hái cây được cho là cây Hòe Đà Lạt trong vườn nhà để nấu nước uống.

Tuy nhiên, khi vừa uống xong thì cả hai vợ chồng có dấu hiệu ngộ độc được người thân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh sau đó chuyển vào bệnh viện TW Huế để điều trị.

Do bị quá nặng, bà Hoa đã tử vong vào sáng ngày (18/11), còn ông Thinh phải chuyển viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch và cũng đã tử vong vào tối (19/11).

Theo Hà Vũ/Báo Bưu điện Việt Nam


Link báo gốc: https://infonet.vn/vu-vo-tu-vong-nghi-do-hai-la-cay-trong-vuon-uong-nguoi-chong-da-tu-vong-post282420.info

Tags: lá cây trong vườn, người chồng đã tử vong, cây lạ, hèo đà lạt

TIN KHÁC

Trung Quốc đẩy mạnh nuôi cá tra để cạnh tranh với Việt Nam TIN TỨC

Trung Quốc đẩy mạnh nuôi cá tra để cạnh tranh với Việt Nam

Các doanh nghiệp Trung Quốc đang đẩy mạnh nuôi cá tra nội địa nhưng chất lượng còn thấp hơn nhiều so với cá tra Việt Nam

Loài hoa nhỏ bé, trắng muốt đang khoe sắc khắp các phố phường, tạo nên nét quyến rũ và đặc thù của riêng mùa đông Hà Nội.

Theo nghề thu mua cá nước ngọt đã 16 năm, anh Phan Đình Phúc (huyện Phú Vang) thân thuộc với ông Lê Hùng Cư – chủ 7 hồ cá nuôi ở đồng Thanh Lam (TX. Hương Thủy) đến mức mỗi lần đến kỳ thu hoạch, anh sẵn sàng ngụp lặn dưới hồ cùng người làm của ông Cư để kéo, quây, bắt và chuyển cá lên xe, dù thực tế đó không phải công việc của anh.

Nếu những năm trước, thời điểm này ở Thừa Thiên-Huế đã đón vài trận lụt thì năm nay chỉ xuất hiện rải rác những cơn mưa nhỏ. Tuy các trận lũ dữ ít xuất hiện nhưng nỗi lo của người dân không vì thế mà giảm đi.

Chúng tôi trở lại cửa biển Vàm Lũng thuộc ấp Xẻo Mắm, xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) vào trung tuần tháng 11 để tận mắt chứng kiến những hoạt động mưu sinh. Bất chấp nguy hiểm luôn rình rập, người dân vẫn bám trụ bên những căn chòi lá tạm bợ, khai thác nguồn lợi thuỷ sản khi bắt đầu mùa mưa.

Chính quyền và ngành chức năng tỉnh Quảng Ngãi nhiều lần khuyến cáo, áp dụng các biện pháp bắt buộc, nghiêm cấm nuôi trồng hải sản tự phát tại vùng biển trong phạm vi hoạt động của khu vực cảng nước sâu Dung Quất.

Hai vợ chồng ở Hà Tĩnh trồng và uống một loại cây lạ, nghi bị ngộ độc, vợ đã tử vong, chồng đang cấp cứu trong bệnh viện.

Chuẩn bị vào vụ thu hoạch sầu riêng, thế nhưng bà con trồng sầu riêng ở một số tỉnh miền Tây đang khá hoang mang, lo lắng vì đến thời điểm này vẫn chưa thấy bóng dáng thương lái đến thu mua.

Xem tiếp