02/07/2017 01:58

Vụ đùn đẩy cấp phép kiểm dịch: Đã có quyết định cuối cùng

Từ 15-7, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM sẽ chính thức thực hiện thủ tục cấp giấy kiểm dịch sản phẩm động vật vận chuyển khỏi TP HCM thay cho Chi cục thú y

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa có văn bản chính thức giao cho Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP chủ trì thực hiện thủ tục hành chính cấp giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật tại các cơ sở sơ chế, chế biến, kinh doanh vận chuyển ra khỏi thành phố kể từ ngày 15-7.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chịu trách nhiệm bàn giao thủ tục hành chính trên cho Ban Quản lý An toàn thực phẩm trước ngày 15-7.

Vụ đùn đẩy cấp phép kiểm dịch: Đã có quyết định cuối cùng - ảnh 1

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM sẽ quản lý thịt trong quá trình sơ chế, chế biến, kinh doanh, vận chuyển ngoại tỉnh

Ông Tuyến cũng giao Sở Nội vụ phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Quyết định 06 của UBND TP HCM về quy chế hoạt động tổ chức của Ban Quản lý An toàn thực phẩm đảm bảo phù hợp với định của pháp luật hiện hành và tình hình thực tế tại TP. Đồng thời, cân đối biên chế thành phố và bổ sung biên chế công chức cho Ban để thực hiện thủ tục nêu trên trước ngày 30-7.

Chiều 1-7, trao đổi với PV, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TP, cho biết tại cuộc họp ngày 30-6 đã nêu quan điểm nếu được giao nhiệm vụ sẽ tổ chức thực hiện. Theo bà, thời gian qua, thực chất nhân sự của ban đã hỗ trợ lực lượng thú y thực hiện nhiệm vụ nhưng đóng dấu thú y, sắp tới thì ban sẽ thực hiện và đóng dấu của ban. Tuy nhiên, để thực hiện thủ tục này thực tế không chỉ có 42 cán bộ đã được ngành nông nghiệp bàn giao mà nhiều hơn nên sắp tới ban cần bổ sung người và đã được chấp thuận.

Từ nay đến hết ngày 14-7, lực lượng thú y vẫn tiếp tục thực hiện công tác kiểm dịch sản phẩm động vật vận chuyển ra khỏi thành phố, đảm bảo không gián đoạn hoạt động sản xuất kinh doanh trong ngành.  

Như vậy, vướng mắc trong bàn giao nhân sự và thủ tục hành chính giữa ngành nông nghiệp trong mảng an toàn thực phẩm cho ban an toàn thực phẩm đã được tháo gỡ, chấm dứt sự "đùn đẩy" giữa hai bên.

Xem thêm: Từ 31.7: Thịt, trứng vào TP. HCM cũng phải "đeo vòng"

Theo Ngọc Ánh/www.nld.com.vn

Tags: kiểm dịch, thịt lợn, giá thịt lợn hôm nay, kiểm dịch thịt lợn

TIN KHÁC

Khánh Hòa: Sản lượng khai thác thủy sản đạt hơn 53.000 tấn KHUYẾN NÔNG

Khánh Hòa: Sản lượng khai thác thủy sản đạt hơn 53.000 tấn

6 tháng đầu năm, sản lượng khai thác thủy sản của ngư dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa ước đạt hơn 53.000 tấn, tăng 2,25% so với cùng kỳ năm trước.

Mới đây, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ chủ trì Hội nghị tổng kết 5 năm (2012-2016) thực hiện Đề án củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách tại khu vực Tây Nam bộ, được tổ chức tại Cần Thơ.

Mặc dù ngành chức năng huyện Ia Pa - Gia Lai đã triển khai nhiều giải pháp phòng trừ nhưng bệnh trắng lá mía vẫn lây lan trên diện rộng và gây thiệt hại không nhỏ đối với bà con nông dân.

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Thiện vừa tổ chức lễ ra mắt mô hình “Tổ liên kết sản xuất rau sạch” tại tổ dân phố 13, thị trấn Phú Thiện.

Thôn Vân Nghệ, xã Mai Động (Kim Động - Hưng Yên), một thôn nằm biệt lập giữa bãi bồi sông Hồng với tổng diện tích khoảng 4 km2 nên nhiều người gọi là “làng đảo Vân Nghệ”.

Chăn nuôi tự phát, không theo tín hiệu thị trường, phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc khiến nhiều hộ chăn nuôi lợn tại xã Ngọc Lũ (huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) thua lỗ nặng nề. “Cơn bão” khủng hoảng giá lợn dần đi qua, nhưng đã để lại bài học đắt giá cho người dân nơi đây.

Đây là thông tin được đưa tại tại Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 tổ chức sáng nay tại Hà Nội. Thứ trưởng, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Vũ Văn Tám chủ trì.

Hàng chục hộ dân xã Hiếu Liêm, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương làm giàu nhờ trồng cam sành. Trong đó phải nhắc đến ông Tư Có - người được mệnh danh là “vua cam” của vùng

World Bank (WB) vừa phê duyệt khoản tín dụng ưu đãi trị giá 153 triệu USD trợ giúp chương trình Mục tiêu Quốc gia Việt Nam trong công cuộc giảm nghèo và phát triển nông thôn.

Trái cây hiện là một trong 3 mặt hàng xuất khẩu chủ lực của ngành Nông nghiệp tới 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có nhiều thị trường khó tính như Mỹ, EU, Nhật Bản… Tuy nhiên, để nâng cao kim ngạch xuất khẩu, sản xuất trái cây trong nước cần có những đột phá trong ứng dụng công nghệ...

Xem tiếp