24/07/2019 03:34

Vĩnh Phúc: Tập huấn kỹ thuật vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa máy nông nghiệp

Từ ngày 16-17/7/2019, Trung tâm Khuyến nông Vĩnh Phúc đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa máy nông nghiệp. Tham dự lớp tập huấn gồm 30 học viên là cán bộ khuyến nông và cộng tác viên khuyến nông của 05 huyện Sông Lô, Lập Thạch, Tam Đảo, Tam Dương và Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc).

Thông qua lớp tập huấn, học viên được tìm hiểu thêm nhiều kiến thức mới về các loại máy nông nghiệp đang được sử dụng phổ biến tại địa phương như cấu tạo máy cũng như một số hỏng hóc thường gặp trong quá trình sử dụng các loại máy nông nghiệp... Với phương pháp giảng dạy kiểu mới, những kiến thức khô khan đã được các giảng viên của Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch chuyển hóa thành những bài thảo luận, trao đổi sôi nổi, những trò chơi thú vị. Các học viên đều rất hào hứng và tích cực tham gia đóng góp ý kiến trong lớp học.

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên đã được đi tham quan xưởng máy nông nghiệp của Công ty TNHH Kubota, tại xã Ngũ Kiên, huyện Vĩnh Tường. Tại điểm tham quan, học viên được trao đổi trực tiếp với chủ doanh nghiệp về các loại máy móc nông nghiệp mới đưa ra thị trường hiện nay, những hỏng hóc thường gặp và cách khắc phục, các chương trình bảo dưỡng máy của doanh nghiệp đối với khách hàng.

Vĩnh Phúc: Tập huấn kỹ thuật vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa máy nông nghiệp - ảnh 1

Qua lớp tập huấn, các học viên thu được rất nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế quý báu để áp dụng vào thực tiễn tại địa phương cũng như gia đình.

Theo Phùng Thị Thu Hà/Khuyến nông VN


Link báo gốc: http://www.khuyennongvn.gov.vn/vi-VN/hoat-dong-khuyen-nong/thong-tin-huan-luyen/vinh-phuc-tap-huan-ky-thuat-van-hanh-bao-duong-va-sua-chua-may-nong-nghiep_t114c31n18974

Tags: Vĩnh Phúc, máy nông nghiệp, tập huấn, cộng tác viên

TIN KHÁC

Bình Định: Hội cựu chiến binh giúp hội viên phát triển kinh tế TIN TỨC

Bình Định: Hội cựu chiến binh giúp hội viên phát triển kinh tế

Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Phù Cát (tỉnh Bình Định) hiện có 3.602 hội viên (chiếm 97,97 % tổng số cựu chiến binh toàn huyện), đang sinh hoạt tại 22 hội cơ sở với 117 chi hội. Theo đó, ngoài việc tập hợp, vận động hội viên tham gia thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị và phong trào thi đua yêu nước ở địa phương; các cấp hội CCB trong huyện còn thực hiện có hiệu quả phong trào “CCB đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế”, từng bước nâng dần tỷ lệ hội viên CCB khá – giàu và hạ thấp tỷ lệ hộ ngh

Dưa chín đến đâu, thương lái đến tận ruộng mua tới đó, với giá 11.000 đồng/kg, trong khi vụ trước chỉ 6.000 – 8.000 đồng/kg, người trồng dưa hấu ở xã Cao Xá, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang đang thu được tiền triệu nhờ dưa được giá.

Ngày 17/7/2019, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Tam Nông (Đồng Tháp) đã tổ chức tổng kết mô hình sản xuất lúa huyết rồng vụ Hè Thu 2019. Mô hình được thực hiện tại hộ ông Lê Văn Đấu, ấp Long An A, xã Phú Thành A, huyện Tam Nông với diện tích 1,5 ha.

Những ngày này, người dân ở 2 huyện Chi Lăng và Hữu Lũng (Lạng Sơn) đang tất bật thu hoạch na. Năm nay, bà con trồng na nơi đây rất phấn khởi bởi na vừa được mùa, lại được giá. Đây là năm thứ tư liên tiếp vùng na trúng mùa, được giá.

Thấy cây dược liệu bị Trung Quốc thu mua đến tận giệt, một trai làng dũng cảm thành lập HTX, giúp bà con thoát nghèo, giữ cây thuốc quý.

Thực hiện Đề án số 24 – ĐA/HNDT.Ư của Hội Nông dân (HND) Việt Nam về xây dựng mô hình Tổ hội nghề nghiệp, HND TP Hà Nội đã tích cực hỗ trợ các cơ sở hội phát triển và nhân rộng mô hình. Hoạt động này đã góp phần thúc đẩy chuyển đổi cơ cấu kinh tế, nâng cao thu nhập cho hội viên nông dân.

Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội đã triển khai thực hiện 3 dạng mô hình trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản tại các điểm với hơn 60 hộ dân trên địa bàn thành phố tham gia.

Ngày 23-7, Sở NN&PTNT Hà Nội thông tin, trong tuần qua (từ ngày 15 đến 21-7), bệnh Dịch tả lợn châu Phi tiếp tục phát sinh tại 375 hộ, cơ sở chăn nuôi ở 9 thôn trên địa bàn thành phố; làm mắc bệnh, tiêu hủy 6.102 con lợn.

Sở NN&PTNT Hà Nội vừa rà soát việc duy trì, phát triển hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản trên địa bàn thành phố.

Hệ thống trang trại trên địa bàn thành phố Hà Nội đang không ngừng phát triển về số lượng và đa dạng hình thức tổ chức sản xuất, dần khẳng định vai trò quan trọng trong tái cơ cấu ngành Nông nghiệp Thủ đô. Tuy nhiên, phát triển kinh tế trang trại cũng đang gặp một số khó khăn, trong đó điểm nghẽn lớn nhất cần tập trung tháo gỡ là việc tiếp cận nguồn vốn vay từ các tổ chức tín dụng.

Xem tiếp