23/11/2018 09:57

Vĩnh Long tham gia Hội chợ đặc sản vùng miền năm 2018 tại Hà Nội

Hội chợ đặc sản vùng miền lần thứ IV được tổ chức từ ngày 21- 25/11, tại Quảng trường Trung tâm Thương mại Mega Mall Royal City (Thanh Xuân- TP Hà Nội). Hội chợ có trên 300 gian hàng, với 200 đơn vị, doanh nghiệp của các tỉnh- thành trong, ngoài nước tham gia.

Vĩnh Long tham gia Hội chợ đặc sản vùng miền năm 2018 tại Hà Nội - ảnh 1

Gian hàng trưng bày của Vĩnh Long tại hội chợ.

ĐBSCL có 7 tỉnh, thành tham gia như: Vĩnh Long, TP Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang,… giới thiệu, quảng bá sản phẩm đặc sản tiêu biểu của địa phương, qua đó tìm kiếm đối tác cung ứng, ổn định đầu ra cho sản phẩm.

Vĩnh Long tham gia Hội chợ đặc sản vùng miền năm 2018 tại Hà Nội - ảnh 2

Tham gia hội chợ lần này, Vĩnh Long đem đến nhiều sản phẩm đặc trưng tiêu biểu của tỉnh để giới thiệu như: cam, bưởi, chôm chôm, khoai lang, kẹo Sơn Hải, bún Ba Khánh, đồ gỗ Meo Meo… Đồng thời, còn có 2 doanh nghiệp trực tiếp tham gia hội chợ để quảng bá sản phẩm.

Ông Hồ Trung Nghĩa- Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại tỉnh (Sở Công thương) cho biết: Đây là sự kiện xúc tiến thương mại có uy tín cao, tạo cơ hội rất lớn cho các doanh nghiệp trong tỉnh quảng bá sản phẩm và tham gia chuỗi cung ứng, tiêu thụ hiệu quả tại thị trường thủ đô và phục vụ xuất khẩu.

Trong thời gian diễn ra hội chợ, còn có chương trình trình diễn kỹ thuật sản xuất hàng hóa, hội nghị giao thương kết nối cung- cầu hàng hóa giữa TP Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2018 với chủ đề “Đầu ra cho sản phẩm nông sản, đặc sản vùng, miền”.

Theo Tin, ảnh: THẢO NGUYÊN/Báo Vĩnh Long

Tags: trái cây, nông sản, tiêu thụ nông sản, vĩnh long, đặc sản vùng miền

TIN KHÁC

Nhà nông dám nghĩ, dám làm KHUYẾN NÔNG

Nhà nông dám nghĩ, dám làm

Với bản tính siêng năng, cần cù, ông Phạm Văn Quế (1963), Chủ tịch Hội Nông dân xã Tân Hưng (Đồng Phú, Bình Phước) đã kiên trì, từng bước phát triển kinh tế theo cách làm tổng hợp vườn - ao - chuồng mang lại hiệu quả cao, thu nhập mỗi năm gần tỷ đồng.

Vừa qua, UBND tỉnh Hải Dương đã ban hành Kế hoạch diệt chuột bảo vệ sản xuất nông nghiệp năm 2019. Theo đó, UBND tỉnh hỗ trợ 100% kinh phí mua thuốc diệt chuột và kinh phí tổ chức, triển khai, tập huấn, tuyên truyền các cấp để thực hiện.

Chỉ một thời gian ngắn sau khi mùa mưa năm 2018 kết thúc, nhiều diện tích hồ tiêu của người dân trên địa bàn tỉnh ồ ạt nhiễm bệnh rồi chết. Các ngành chức năng đang triển khai nhiều giải pháp cấp bách để cùng người dân ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh đang hoành hành trên cây “vàng đen”.

Mặc dù vụ cà phê 2018-2019 mới thu hoạch khoảng 50%, nhưng nhiều vườn cà phê ở Đắk Lắk đã bung hoa. Hiện tượng này khiến bà con lo lắng vì sẽ ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng vụ sau.

Chi hội nghề nghiệp trồng dâu nuôi tằm xã Gia Hiệp (Di Linh) được thành lập từ tháng 9 năm 2017, là cầu nối cho các hội viên được gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, tiếp cận, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và từng bước phát triển.

Những ngày này, ngư dân ở xã biển Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình hết sức phấn khởi vì được mùa ruốc biển. Theo nhiều ngư dân, việc năm nay trúng mùa ruốc biển được xem là hiện tượng lạ, bởi dịp này vào các năm đang là mùa mưa bão.

Ngay từ đầu vụ trồng rừng, tỉnh Cao Bằng đã phân bổ chỉ tiêu kế hoạch trồng rừng theo từng huyện, thành phố; chỉ đạo các chủ đầu tư triển khai kế hoạch, chỉ tiêu trồng rừng với các chủ rừng là hộ gia đình; các đơn vị, cá nhân và hộ gia đình tham gia sản xuất, kinh doanh giống cây trồng lâm nghiệp, gieo ươm giống cây lâm nghiệp bảo đảm chất lượng để kịp thời cung ứng giống cây cho các địa phương tham gia trồng rừng.

Xem tiếp