16/09/2020 09:27

Việt Nam là quốc gia nhập khẩu bông lớn thứ 3 thế giới

Chiều 14-9, tại TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội Dệt may Việt Nam (Vitas) và Hiệp hội Bông Mỹ (CCI) tổ chức họp báo giới thiệu Hội thảo trực tuyến Cotton Day 2020 Vietnam.

Việt Nam là quốc gia nhập khẩu bông lớn thứ 3 thế giới - ảnh 1 Ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Vitas chủ trì buổi họp báo.

Ban tổ chức cho biết, Việt Nam là quốc gia nhập khẩu bông lớn thứ 3 thế giới với sản lượng tiêu thụ 1,5 triệu tấn/năm, trong đó có hơn 800 nghìn tấn bông nhập khẩu từ Mỹ (chiếm 60% tổng sản lượng nhập khẩu). Lượng bông Việt Nam nhập khẩu từ Mỹ chiếm 25% tổng sản lượng xuất khẩu của Mỹ và là quốc gia nhập khẩu bông từ Mỹ nhiều nhất thế giới.

Theo Vitas, Cotton Day 2020 Vietnam - Ngày hội bông lớn nhất trong năm của do Hiệp hội Bông Mỹ (CCI) tổ chức. Sự kiện năm nay có chủ đề: 'Dẫn đầu qua thời kỳ biến động: Đối tác của doanh nghiệp dệt may trong thời kỳ mới' lần đầu tiên tổ chức dưới hình thức Hội thảo trực tuyến ảo https://cottonusa.6connex.com/event/CONTTONUSAConttonDay/Vietnam/login vào ngày 22-9 tới.

Chương trình sẽ có cả không gian triển lãm ảo, họp trực tuyến áp dụng hình công nghệ thực tế ảo. Khi đó, người tham dự dù ở bất kỳ đâu vẫn có cảm giác chân thực như đang tham dự hội thảo trực tiếp.

Đặc biệt, ngày hội Cotton Day sẽ có sự hiện diện của nhiều diễn giả hằng đầu trên thế giới, trong đó có ông Michael Duke, cựu Tổng Giám đốc điều hành Walmart.

Tại buổi họp báo ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Vitas cho biết, Cotton Day là sự kiện được tổ chức tại nhiều quốc gia châu Á từ những năm đầu thập niên 90 nhằm tạo không gian giao lưu giữa các doanh nghiệp ngành dệt với các đối tác, nhà cung cấp và chuyên gia ngành bông.

Ngày hội Cotton Day Vietnam được tổ chức vào tháng 9 hằng năm tại Việt Nam đã thu hút sự tham gia của hằng trăm doanh nghiệp, đối tác trong ngành thời trang, dệt may Việt Nam.

Đến nay, ngành dệt may cả nước đã xuất khẩu được 19 tỷ USD, giảm 13,5% so cùng kỳ.

Do ảnh hưởng dịch Covid-19, khả năng xuất khẩu của ngành dệt may Việt Nam năm 2020 chỉ đạt khoảng 32,5 tỷ USD (kế hoạch năm 2020 là 40 tỷ USD).

Theo ANH TUẤN/Báo Nhân Dân


Link báo gốc: http://www.nhandan.com.vn/nhan-dinh/viet-nam-la-quoc-gia-nhap-khau-bong-lon-thu-3-the-gioi-616745/

Tags: việt nam, Cotton Day, Ông Vũ Đức Giang, Theo Vitas, Cotton Day 2020 Vietnam Ngày, Bông Mỹ CCI, Michael Duke, Tổng Giám, Vũ Đức Giang, Cotton Day Vietnam

TIN KHÁC

Hệ thống trang trại bò sữa Vinamilk tăng trưởng ấn tượng TIN TỨC

Hệ thống trang trại bò sữa Vinamilk tăng trưởng ấn tượng

Được đầu tư không ngừng để mở rộng quy mô và ứng dụng công nghệ 4.0 nhằm nâng cao hiệu quả, hệ thống các trang trại bò sữa trong và ngoài nước của Vinamilk đang cho thấy sự tăng trưởng ấn tượng.

Thực hiện Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn (Đề án 1956), tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo các cơ sở dạy nghề bám sát địa bàn, đào tạo nghề sát với cuộc sống nhằm tạo công ăn việc làm, thu nhập ổn định cho người dân.

Là vật dụng quen thuộc từ trăm năm qua của người dân vùng đồng bằng châu thổ Cửu Long Giang, ghe thuyền gần như xuất hiện khắp nơi.

Trong chăn nuôi, kiểm soát chất lượng và đảm bảo an toàn dịch bệnh là yếu tố quan trọng để đảm bảo thành công và tạo thương hiệu trên thị trường.

Theo Bộ Nông nghiệp và PTNT, với lợi thế về thuế, mặt hàng tôm đã có nhiều tín hiệu tích cực khi liên tục gia tăng các đơn hàng xuất khẩu sang EU trong tháng qua.

Giá cả thị trường trong tuần này: Giá vàng, thịt heo, trái cây tăng mạnh; trong khi xăng dầu tôm hùm, gia cầm rớt giá thê thảm.

Nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế nông nghiệp, ngay từ lúc này tại một vài địa phương trên các tỉnh miền Trung, bà con nông dân đang tích cực hăng say, cải thiện nâng cao sản lượng nông nghiệp, đem lại hiệu quả về kinh tế.

Sáng 11-9, tại khu công nghiệp Thành Hải, TP Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp UBND tỉnh Ninh Thuận và đại diện phái đoàn Liên hiệp châu Âu (EU) tại Việt Nam tổ chức Lễ xuất khẩu lô sản phẩm tôm đông lạnh của Việt Nam (trực tiếp là của Công ty TNHH Thông Thuận) sang một số nước châu Âu theo Hiệp định EVFTA.

(ĐCSVN) - Theo Bộ Tài chính, số thu ngân sách 8 tháng năm 2020 sụt giảm và không có sự tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2019 do nền kinh tế chịu tác động nặng nề của dịch bệnh COVDI-19.

Các hoạt động của Hội Nông dân các cấp trong tỉnh Bình Dương đã giúp 3.439 hộ dân thoát nghèo theo tiêu chí của tỉnh… Cùng với đó, qua phong trào nông dân tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, làm cầu, cống thoát nước…để xây dựng công trình công cộng.

Xem tiếp