19/02/2020 01:11

[Video] Nông trại thông minh dưới tàu điện ngầm ở Hàn Quốc

Metro Farm là nông trại thông minh đầu tiên được xây dựng tại Seoul của Hàn Quốc. Mục đích của kế hoạch này là nhằm tận dụng không gian cũng như thúc đẩy mô hình canh tác đô thị trong thành phố.

Nông trại này không chỉ tạo ra một môi trường xanh dưới các ga tàu mà còn tăng cường sự thuận tiện cho khách hàng sử dụng, bởi tại đây họ có thể trực tiếp mua các loại nông sản được trồng. 

Theo Vietnamplus.vn


Link báo gốc: https://www.vietnamplus.vn/video-nong-trai-thong-minh-duoi-tau-dien-ngam-o-han-quoc/599384.vnp

TIN KHÁC

Vườn phong lá đỏ bonsai độc nhất Thủ đô Video

Vườn phong lá đỏ bonsai độc nhất Thủ đô

Hàng trăm cây phong lá đỏ bonsai tuyệt đẹp đang được trồng tại vườn ươm của gia đình anh Nguyễn Phú Cường (xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất, Hà Nội).

Na Chi Lăng đang ở thời điểm chính vụ, nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ quả Na, thúc đẩy nông dân trồng Na theo qui trình VietGap, tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Ngày hội Na Chi Lăng tại cả Lạng Sơn và Hà Nội.

Nông dân sở hữu giống nhãn tím có một không hai là lão nông Trần Văn Huy (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng). Thấy giống nhãn lạ, người dân từ Hà Nội, Sài Gòn, Lạng Sơn, Hà Giang, thậm chí bên Thái Lan, Đài Loan cũng tìm đến hỏi giống nhãn lạ này.

Chỉ trong vòng một tuần gần đây, giá lợn đã tăng vọt khiến người chăn nuôi vừa mừng vừa lo. Mức giá lợn hơi bán xuất chuồng nhảy vọt từ mức chỉ khoảng 22.000 -23.000đồng/kg lên khoảng 36.000 đồng/kg, thậm chí lợn "đẹp" còn có giá trên 40.000 đồng/kg.

Sáng 26-11, ngư dân có tàu neo đậu tại khu vực Bãi Trước, TP Vũng Tàu gom nhặt lại những dụng cụ còn sót lại sau cơn bão số 9 đổ vào Bà Rịa - Vũng Tàu. Theo thống kê sơ bộ, có hơn 30 chiếc tàu của ngư dân tại đây bị hư hỏng nặng, trong đó có những chiếc bị vỡ hoàn toàn, thuyền thúng bị gãy làm đôi.

Ngư dân ở huyện Gio Linh, Quảng Trị cho biết vừa bắt được con cá nặng 12 kg, nghi sủ vàng quý hiếm

Sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành sư phạm, anh Phan Dũng Em (30 tuổi), ngụ ấp Hưng Hòa, xã Tân Hưng, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long về quê lập nghiệp với mô hình trồng rau má sạch thu lợi trên 100 triệu đồng/năm

Sau những năm làm vườn và nuôi heo không hiệu quả, lão nông Trần Văn Bể (62 tuổi, ngụ phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) chuyển sang nuôi chim công giúp gia đình có nguồn thu nhập khá.

Xem tiếp