16/06/2017 02:14

Vải thiều Lục Ngạn loại 1, có mã vạch truy nguồn gốc đổ bộ thủ đô

Từ 16.6 – 23.6, người tiêu dùng thủ đô sẽ có cơ hội được dùng thử những quả vải thiều Lục Ngạn ngon nhất, được chứng nhận VietGAP, có mã vạch truy xuất nguồn gốc, chỉ dẫn địa lý, in logo nhãn mác tại hệ thống siêu thị Big C (Hà Nội).

Vải thiều Lục Ngạn loại 1, có mã vạch truy nguồn gốc đổ bộ thủ đô - ảnh 1

Vải thiều chính vụ dự kiến thu hoạch từ 15.6 - 15.7

Đây là chương trình nằm trong “Tuần lễ Vải thiểu Lục Ngạn (Bắc Giang) tại Hà Nội năm 2017 do Sở Công thương tỉnh Bắc Giang phối hợp cùng với Hệ thống siêu thị Big C và các đơn vị liên quan tổ chức.

Vải thiều Lục Ngạn loại 1, có mã vạch truy nguồn gốc đổ bộ thủ đô - ảnh 2

Được giới thiệu trong tuần lễ, chủ yếu là các loại vải thiều ngon nhất, có chứng nhận VietGAP, Global GAP

Theo ông Trần Quang Tấn – Giám Đốc Sở Công thương Bắc Giang, đây là lần thứ 2 tỉnh Bắc Giang tổ chức Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn. So với năm 2017, năm nay Tuần lễ vải thiều được tổ chức sớm nhằm kết nối sớm ngày từ đầu vụ để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có cơ hội tiếp xúc tìm đối tác để liên kết, giao thương, kí kết hợp đồng thương mại trong kinh doanh, tiêu thụ vải thiều nói riêng và các mặt hàng nông sản, đặc sản thế mạnh của tỉnh Bắc Giang nói chung.

Vải thiều Lục Ngạn loại 1, có mã vạch truy nguồn gốc đổ bộ thủ đô - ảnh 3

Vải thiểu được đóng gói theo tiêu chuẩn quốc tế

Theo đó, từ ngày 16.6 đến hết vụ vải thiều năm 2017, vải thiều Lục Ngạn sẽ được bán tại hệ thống siêu thị Big C trên toàn quốc. Dự kiến, sẽ có 150 tấn vải thiều nói chung, trong đó có 70 tấn vải thiều tươi Lục Ngạn được tiêu thụ tại các siêu thị Big C toàn quốc dip này.

Vải thiều Lục Ngạn loại 1, có mã vạch truy nguồn gốc đổ bộ thủ đô - ảnh 4

Mới diễn ra nhưng tuần lễ đã thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng

Dự kiến ngày 20.6, container vải thiều Lục Ngạn đầu tiên sẽ được xuất khẩu sang Thái Lan, mở ra cơ hội lớn hơn cho trái vải thiều Việt Nam tiếp cận được thị trường tiềm năng khi thị trường thuế quan đã được gỡ bỏ.

Vải thiều Lục Ngạn loại 1, có mã vạch truy nguồn gốc đổ bộ thủ đô - ảnh 5

Diện tích trồng vải của Bắc Giang vẫn duy trì 30.000 ha

Vải thiều Lục Ngạn loại 1, có mã vạch truy nguồn gốc đổ bộ thủ đô - ảnh 6

Vải thiều năm nay không được mùa nhưng lại được giá

Vải thiều Lục Ngạn loại 1, có mã vạch truy nguồn gốc đổ bộ thủ đô - ảnh 7

Vải thiều Lục Ngạn có hương vị thơm ngon, chất lượng vượt trội. Quả to, vỏ đỏ, hạt nhỏ, cùi dày

Năm 2017, vải thiều ra hoa muộn, tỷ lệ đậu quả giảm 40% so với năm 2016. Diện tích trồng vải Bắc Giang vẫn duy trì gần 30.000 ha. Sản lượng ước đạt 100.000 tấn, bằng 70% s với năm 2016. Sản lượng vải thiều đạt VietGAP khoảng 40.000 tấn, Global GAP khoảng 1.600 tấn. Dự kiến tổng sản lượng vải thiều của Bắc Giang tiêu thụ trong nước khoảng 50.000 tấn, chiếm 50%, xuất khẩu khoảng 50.000 tấn, chiếm 50%. Vải thiều chính vụ dự kiến thu hoạch từ 15.6 – 15.7.

Xem thêm: Mỗi ngày xuất khoảng 300 tấn vải thiều sang Trung Quốc

Theo San Nguyễn/Danviet.vn

Tags: vải thiều, vải thiều lục ngạn

TIN KHÁC

Tiến bộ kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh TIN TỨC

Tiến bộ kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh

Một trong những TBKT có tính ứng dụng thực tiễn cao là sử dụng bả Protein phòng trừ ruồi hại quả trên các loại cây rau ăn quả (mướp, mướp đắng, bầu bí,...)

Theo kinh nghiệm của những người trồng chè lâu năm, để trải qua một mùa hè nắng gắt, không nhất thiết phải tưới thường xuyên cho chè mà chỉ cần 1 - 2 lần tưới đậm.

Trao đổi với NNVN, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam cho biết, XK nông sản có những tín hiệu khởi sắc trong năm nay, nhất là những sản phẩm mũi nhọn.

Đó là công trình “Hệ thống bơm lọc nước dùng trong nuôi tôm tự làm sạch trên vùng đất cát mịn” của anh Hoàng Văn Lợi tại Nghệ An, đã được trao giải Ba - Giải thưởng về sáng tạo khoa học công nghệ tại địa phương.

Giá giảm mạnh nhưng không có thương lái đến thu mua khiến cam chín rụng đầy vườn…. Đó là tình cảnh của người dân trồng cam sành ở huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang từ hai tháng qua.

Với mục tiêu khôi phục và phát triển giống bò u đầu rìu trở thành vùng hàng hóa tập trung, ngành khoa học và công nghệ Nghệ An đã tiến hành lập đề tài nghiên cứu khai thác nguồn gen giống bò u đầu rìu hiện có tại nhiều địa bàn trong tỉnh.

Lâm Đồng là địa phương sản xuất rau chuyên nghiệp lớn nhất cả nước, tuy nhiên khi vào chính vụ chuyên “được mùa rớt giá” cũng không tránh khỏi với người dân nơi đây.

Đậu phộng (lạc) một loại cây trồng truyền thống của người dân huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Đây cũng là loại cây thích hợp để chuyển đổi ở vùng đất xám bạc màu của huyện

Những ao tôm thẻ chân trắng mới thả nuôi hơn 1 tháng ở 3 xã bãi ngang: Kim Trung, Kim Đông, Kim Hải, huyện Kim Sơn (Ninh Bình) bỗng dưng chết hàng loạt, khiến nhiều hộ đứng trước nguy cơ mất trắng.

Đà điểu là đối tượng nuôi khá mới mẻ đối với những hộ dân sống tại xã Kỳ Hưng, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Xem tiếp