20/11/2018 09:04

Uống nước nấu từ cây thuốc lạ, vợ chết, chồng nguy kịch

Hai vợ chồng ở Hà Tĩnh trồng và uống một loại cây lạ, nghi bị ngộ độc, vợ đã tử vong, chồng đang cấp cứu trong bệnh viện.

Uống nước nấu từ cây thuốc lạ, vợ chết, chồng nguy kịch - ảnh 1

Gia đình đang lo hậu sự cho bà Phan Thị Hoa, còn người chồng đang chữa trị trong bệnh viện.

Ngày 19/11, ông Nguyễn Đình Trung, Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra sự việc đáng tiếc, hai vợ chồng thì người vợ đã tử vong còn chồng đang nguy kịch.

Trước đó, vào ngày 15/11 hai vợ chồng ông Hoàng Xuân Thinh (57 tuổi) và vợ là Phan Thị Hoa trú tại thôn Xuân Dục, xã Kỳ Tân có dấu hiệu đau bụng đi ngoài.

Ngay sau đó hai vợ chồng ra trạm y tế xã để truyền nước nhưng không khỏi nên gọi người thân đưa lên Bệnh viện đa khoa Kỳ Anh để thăm khám. Tại đây các bác sĩ kết luận bị ngộ độc, đồng thời chuyển hai vợ chồng vào một bệnh viện tại Huế để cấp cứu.

Sau 1 ngày điều trị, sáng ngày 17/11, bà Hoa tử vong, còn ông Thinh hiện đang cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Uống nước nấu từ cây thuốc lạ, vợ chết, chồng nguy kịch - ảnh 2

Loại cây hai vợ chồng ông Thinh nấu nước để uống.

Cũng theo ông Trung, hai vợ chồng ông Thinh trồng và uống một loại cây thuốc gần 1 năm nay tại vườn để chữa bệnh. Không ai biết loại cây này tên gì. Nghi do uống loại cây thuốc không nguồn gốc này nên dẫn đến sự việc đáng tiếc trên.

Được biết, một số người địa phương cũng mang giống cây được gọi là thuốc này về trồng tại vườn để uống.

Tags: vợ chết, cây thuốc lạ, thuốc lạ, chồng nguy kịch, loài cây lạ

TIN KHÁC

Việc cần làm TIN TỨC

Việc cần làm

Chuẩn bị vào vụ thu hoạch sầu riêng, thế nhưng bà con trồng sầu riêng ở một số tỉnh miền Tây đang khá hoang mang, lo lắng vì đến thời điểm này vẫn chưa thấy bóng dáng thương lái đến thu mua.

Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận, địa phương này đang xây dựng một vùng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao với hệ thống quản lý hiện đại, quy trình công nghệ sản xuất tiên tiến, đảm bảo an toàn vệ sinh và đạt các tiêu chuẩn đăng ký chất lượng trong nước và quốc tế…

Những ngày giữa tháng 11, ngư dân ở tỉnh Quảng Bình rất vui vì trúng mùa ruốc. Nếu dịp này của các năm trước đang là mùa mưa bão thì năm nay việc trúng mùa ruốc biển là hiện tượng lạ, song mang lại nguồn thu khá cao cho ngư dân.

Hiện tượng táo Trung Quốc đội lốt táo Hà Giang, nông sản Trung Quốc đội lốt Đà Lạt... khiến người tiêu dùng hoang mang.

Ở tuổi “thất thập cổ lai hy”, lão nông Phan Quang Tám, xã Điện Thọ, huyện Điện Bàn (Quảng Nam), vẫn miệt mài gắn bó và làm giàu từ nghề vườn. Sáng tạo của ông được nhiều cá nhân, tổ chức đến tham quan, học tập.

Thu sang, hoa sữa nở rộ cũng là lúc củ niễng chín. Thời điểm này, nông dân thành phố Hưng Yên bước vào cao điểm thu hoạch niễng.

Để hỗ trợ nông dân đẩy mạnh tiêu thụ nông sản hàng hóa, tỉnh Long An tạo điều kiện để các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tiêu thụ nông sản ở các thành phố lớn; tham gia hội chợ, triển lãm đưa hàng hóa vào hệ thống phân phối; liên kết xây dựng chuỗi cung ứng hàng hóa… giúp các sản phẩm làm ra có đầu ra ổn định.

Nghị định 107/2018/NĐ-CP ra đời đã "cởi trói" cho doanh nghiệp xuất khẩu gạo. Không chỉ sản lượng mà chất lượng hạt gạo cũng được nâng cao khi doanh nghiệp ngày càng quan tâm xây dựng thương hiệu cho gạo Việt.

Ngày 17/11, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã chủ trì Lễ công bố vắc xin phòng bệnh lở mồm long móng type O và chuyển giao giống vi rút LMLM type A để sản xuất vắc xin.

Tốt nghiệp cử nhân sư phạm loại giỏi, chàng thanh niên vùng đất đỏ Nghĩa Đàn (Nghệ An) không theo đuổi nghiệp dạy học mà trở về quê trồng rừng, phát triển kinh tế có nguồn thu nhập lớn.

Xem tiếp