12/08/2018 10:20

Ứng dụng công nghệ cao sản xuất trứng sạch để xuất khẩu

Tại tỉnh Long An, doanh nghiệp đã ứng dụng công nghệ cao vào chăn nuôi để gia tăng số lượng, nâng cao chất lượng trứng thành phẩm.

Ứng dụng công nghệ cao sản xuất trứng sạch để xuất khẩu - ảnh 1

Tại trại gà Dư Hoài, trang trại chăn nuôi gà đẻ trứng công nghệ cao lớn nhất nhì của tỉnh Long An hiện nay, bằng hệ thống cho gà ăn, đẻ trứng tự động khép kín nhập khẩu từ châu Âu, trang trại có thể sản xuất hơn 400.000 quả trứng sạch mỗi ngày. Điều đáng chú ý, những sản phẩm trứng tại đây trước khi đến với người tiêu dùng sẽ được xử lý, làm sạch kỹ bằng thiết bị công nghệ hiện đại.

Thông qua hệ thống máy quét khử trùng, phân loại, những quả trứng đồng đều nhất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đã được chọn ra một cách dễ dàng. Hiện sản phẩm trứng sạch tại đây đã vào được các kênh tiêu thụ hiện đại và chính thức xuất khẩu sang các nước Đông Nam Á. Do đó, giá bán trứng đạt 45.000/10 quả, gấp 2 - 3 lần so với trước đây. Quan trọng hơn, sản phẩm có thể được quyết định giá cả, đầu ra khi chất lượng, thương hiệu được xây dựng bằng các thiết bị công nghệ hiện đại.

Theo BBt/VTV.vn

Tags: công nghệ cao, ứng dụng công nghệ cao, sản xuất trứng, trứng gà sạch

TIN KHÁC

7X miền Tây thoát nghèo nhờ rau thủy canh NÔNG NGHIỆP THÔNG MINH

7X miền Tây thoát nghèo nhờ rau thủy canh

Vượt qua những khó khăn ban đầu, mô hình trồng rau thủy canh kết hợp nuôi cá Aquaponis đã giúp anh Nguyễn Tiến Thành (ngụ ấp Bình Hiệp B, xã Bình Thạnh Trung, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) có nguồn thu ổn định.

Những năm qua, ngành nông nghiệp của tỉnh Hưng Yên đã có những chuyển động tích cực theo hướng áp dụng những tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất, mang lại năng suất, sản lượng cao, cung ứng cho thị trường những sản phẩm an toàn, chất lượng. Những mô hình sản xuất này đã giúp nhiều hộ dân trong tỉnh nâng cao thu nhập và làm giàu.

"Vàng đen" - đó là cách ví von của người nông dân huyện Xuyên Mộc nói về cây hồ tiêu, bởi giá trị kinh tế mà cây hồ tiêu mang lại cao hơn hẳn các cây trồng khác.

Ứng dụng công nghệ cao (CNC) trong nông nghiệp giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, nâng cao chất lượng sản phẩm nhưng điều cốt lõi phải có thị trường tiêu thụ. Nếu không có đầu ra, giá bán sản phẩm từ nông nghiệp CNC sẽ không tốt như mong muốn.

Khu vực nông thôn hiện chiếm gần 70% dân số và khoảng 40% lực lượng lao động với hàng triệu mảnh ruộng canh tác...

Cả nước hiện có 40 doanh nghiệp (DN) nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (NNCNC) đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cấp giấy chứng nhận; trong đó, 12 DN ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực trồng trọt, 19 DN trong lĩnh vực thủy sản, 9 DN trong lĩnh vực chăn nuôi. Nhiều tỉnh thành phát triển NNCNC đã mang lại hiệu quả cao cho kinh tế nông nghiệp.

Năng suất đạt 30-40 tấn/ha, cao gấp 10 lần năng suất tôm thẻ chân trắng người dân đầu tư nuôi thâm canh trên cùng diện tích. Ðó là kết quả của việc nuôi tôm trong nhà kính, áp dụng công nghệ cao tại xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định.

Là một trong những mô hình nuôi trồng thủy sản đang được Trung tâm Khuyến nông Hà Nội triển khai, nuôi cá chép ứng dụng công nghệ sông trong ao với nhiều ưu điểm vượt trội hứa hẹn sẽ mang lại sản phẩm chất lượng, đảm bảo ATTP.

'Nâng cao giá trị nông sản Việt Nam trên thị trường toàn cầu bằng công nghệ blockchain' là chủ đề của hội thảo do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh tại Cần Thơ phối hợp với Công ty CP Lina Network tổ chức tại TP. Cần Thơ vào chiều ngày 5/7/2018.

Với việc ứng dụng hiệu quả công nghệ tưới tiên tiến tiết kiệm nước, việc nhân rộng các mô hình tưới công nghệ cao của Lào Cai được đánh giá có nhiều triển vọng tích cực, đặc biệt đối với các mô hình tưới nhỏ giọt cho cây chuối mô, cây ăn quả.

Xem tiếp