19/06/2017 10:51

UCA có thêm 2 cửa hàng nông sản an toàn tại Hà Nội

Liên hiệp hợp tác xã tiêu thụ nông sản an toàn Việt Nam vừa khai trương 2 siêu thị tại 79 Thụy Khuê và 121 Trần Tử Bình hôm 16/6.

Đây là cửa hàng thứ 6 và 7 trong chuỗi siêu thị thực phẩm an toàn UCA Mart của Liên hiệp hợp tác xã tiêu thụ nông sản an toàn Việt Nam (UCA) .

Theo đại diện UCA, ổn định khâu tiêu thụ, chuẩn hóa quy trình sản xuất là những hướng đi mà đơn vị đang thực hiện để cùng bà con hơn 10.000 hợp tác xã trong cả nước hướng tới nền nông nghiệp an toàn.

Từ năm 2016, với vai trò "đầu kéo" trong khâu tiêu thụ cho nông sản sản xuất theo quy trình sạch, đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm của các hợp tác xã, UCA đã khai trương siêu thị UCA Mart đầu tiên tại số 14 Mạc Thái Tông phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy. Đây là địa điểm tin cậy giới thiệu sản phẩm của các hợp tác xã sản xuất sạch đến tay người tiêu dùng.

UCA có thêm 2 cửa hàng nông sản an toàn tại Hà Nội - ảnh 1

Cửa hàng UCA Mart tại Thụy Khuê. Ảnh: Bizmedia.

Hiện nay, mỗi cửa hàng của UCA cung cấp hàng nghìn loại rau, củ, quả tươi, thịt, cá, trứng và các loại đặc sản vùng miền. Để có được nguồn hàng phong phú, từ giữa năm 2016, UCA đã liên kết trực tiếp với các hợp tác xã sản xuất thực phẩm, nông sản an toàn khắp cả nước như vùng sản xuất rau củ sạch tại Đà Lạt, Mộc Châu, Sơn Tây, Đông Nam Bộ…

Việc liên kết trực tiếp từ vùng sản xuất không chỉ giúp UCA kiểm soát chất lượng nông sản ngay từ khâu đầu vào mà còn cùng các hợp tác xã định hướng sản xuất sạch, tính toán đầu ra khi sản xuất sao cho đáp ứng yêu cầu thị trường. Do đó, khi xuất hàng vào hệ thống UCA Mart, tất cả đơn vị sản xuất và sản phẩm đều có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và truy xuất được nguồn gốc rõ ràng.

UCA có thêm 2 cửa hàng nông sản an toàn tại Hà Nội - ảnh 2

Các sản phẩm rau, củ, quả sau khi đóng túi được dán tem QR code giúp truy suất nguồn gốc tới tận hộ trồng. Ảnh: Bizmedia

Để đảm bảo yếu tố nhanh, sạch, lạnh trong vận chuyển và bảo quản nông sản từ nơi sản xuất đến từng cửa hàng và người tiêu dùng, UCA không chỉ có kỹ sư trực tiếp kiểm tra chất lượng từ chính trang trại khi xuất hàng mà suốt quá trình vận chuyển phải sử dụng xe lạnh chuyên dụng và bảo quản theo đúng tiêu chuẩn tại cửa hàng.

Hiện nay, với hơn 1.000 mặt hàng thực phẩm tiêu thụ hàng ngày, UCA Mart không chỉ bán lẻ trực tiếp cho người tiêu dùng mà còn cung cấp cả cho các nhà hàng trên địa bàn TP Hà Nội.

UCA có thêm 2 cửa hàng nông sản an toàn tại Hà Nội - ảnh 3

Chuỗi UCA Mart đang giới thiệu và cung cấp trên 1.000 mặt hàng thực phẩm, nông sản từ hơn 100 hợp tác xã khắp cả nước. Ảnh: Bizmedia.

Song song với việc mở rộng hệ thống bán lẻ, UCA còn làm việc với các địa phương để kết nối tiêu thụ, quảng bá, hỗ trợ xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn theo vùng, nâng cao chất lượng nông sản cho các hợp tác xã thông qua nhiều hoạt động cụ thể. Trong đó có hướng dẫn phương pháp nuôi gà theo chuẩn Isarel, quản lý sản xuất theo tiêu chuẩn Nhật Bản dưới sự tư vấn của các đối tác nước ngoài…

Anh Phạm Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc UCA cho biết, từ nay đến năm 2020, liên hiệp sẽ mở ra khoảng 200 siêu thị tại Hà Nội, TP HCM và các thành phố lớn, cùng với 20 trung tâm kết nối tiêu thụ nông sản tại những vùng nông nghiệp trọng điểm trong cả nước.

Trước nhu cầu về tiêu dùng thực phẩm sạch ngày càng tăng cả trong và ngoài nước, để người sản xuất sạch yên tâm về đầu ra, việc kết nối trực tiếp cung cầu qua chuỗi cửa hàng tiêu thụ nông sản sạch của UCA sẽ chung tay vào tiến trình cơ cấu lại kinh tế nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và hướng tới phát triển nông nghiệp bền vững.

Theo Thu Giang/Vnexpress.net

Tags: nông sản, giá cả nông sản, cửa hàng nống sản, mã vạch nông sản

TIN KHÁC

Quảng Trị: Nâng cao năng suất các loại cây trồng cạn KHUYẾN NÔNG

Quảng Trị: Nâng cao năng suất các loại cây trồng cạn

Những năm gần đây, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng của tình hình khô hạn, thiếu nước sản xuất.

Ngay từ đầu vụ thu hoạch năm nay, giá tiêu bán ra khoảng 130 ngàn đồng/kg, thấp hơn 70-80 ngàn đồng/kg so với cùng kỳ năm ngoái. Nhiều nông dân, cơ sở chế biến chọn giải pháp trữ tiêu chờ giá tốt, nhưng suốt cả vụ giá tiêu vẫn liên tục lao dốc.

uyện Ý Yên có vị trí địa lý giáp với sông Đào và sông Đáy, là điều kiện tự nhiên thuận lợi cho phát triển nuôi thủy sản nước ngọt.

Đẩy mạnh liên kết giúp nông dân giảm chi phí sản xuất, hỗ trợ cách quản lý chất lượng nông sản để đưa sản phẩm ra thị trường và bảo đảm đầu ra ổn định... là những điều mà các hợp tác xã (HTX) đang làm thành công, nhất là trong lĩnh vực sản xuất cà phê.

Sở Nông nghiệp&Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội vừa có Báo cáo số 167/BC-SNN về tiến độ triển khai thực hiện dự án măng tây tại xã Hồng Thái, huyện Phú Xuyên.

Năm nay, cây cho thu hoạch khoảng 14 tấn trái, với giá bán dao động từ 35.000 - 40.000đ/kg như hiện nay thì thu nhập của ông khoảng 500 triệu đồng.

Trăn trở vì phương thức sản xuất cũ không còn mang lại hiệu quả cao, nông dân Trần Bá Chuốt - thành viên Tổ hợp tác Quýt đường GlobalGAP xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung đã quyết tâm học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, áp dụng sản xuất nông sản theo hướng sạch

Vì sao giá gạo của Việt Nam luôn thấp hơn giá gạo cùng loại của nước bạn và nhiều đơn hàng gạo xuất khẩu bị đối tác trả về...?

Theo dự thảo Nghị định của Chính phủ về chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn, doanh nghiệp có dự án đầu tư xây dựng chợ bán buôn, bán lẻ nông lâm thủy sản được ngân sách nhà nước hỗ trợ chi phí.

“Người ta nghĩ ra những chiếc máy “cao siêu” như máy bay, tàu ngầm…còn tôi chỉ nghĩ đến đồng ruộng với bao vất vả của chính tôi ngày trước và bà con nông dân bây giờ, để rồi nỗ lực tạo ra sản phẩm trực tiếp đỡ đần người lao động…”

Xem tiếp