27/04/2020 03:43

Túi bao trái cây giúp hoa quả giữ màu sắc, hương vị

Túi bao trái cây Bikoo là sản phẩm phụ trợ nông nghiệp công nghệ cao của Nhật Bản và đang sử dụng phổ biến ở Nhật Bản trong ngành nông nghiệp hữu cơ.

Túi bao trái cây giúp hoa quả giữ màu sắc, hương vị - ảnh 1

Sáng 10/1/2019, tại Sàn giao dịch Công nghệ TP.HCM, phường Bến Nghé, quận 1, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM) phối hợp với Công ty TNHH Chớp Ngay tổ chức hội thảo “Công nghệ đục vi lỗ trên màng bao, tăng chất lượng trái cây”.

Tại đây cán bộ trung tâm công nghệ và đại diện doanh nghiệp đã giới thiệu túi bao trái cây Bikoo và công dụng của loại túi nhựa này. Loại túi này được sản xuất từ nhựa nguyên sinh BOPP, đạt chuẩn an toàn của Nhật Bản, trên màng túi được đục những lỗ nhỏ từ 100 -150 micromet, giúp cho hoa quả trong túi trao đổi chất với môi trường tự nhiên.

Túi Bikoo giúp cho hoa quả được giữ màu sắc và hương vị, chống sự xâm lấn của nấm bệnh, sâu rầy, côn trùng và chim chóc; hạn chế nước mưa thẩm thấu, ngăn thuốc bảo vệ thực vật thấm vào hoa quả, nâng cao chất lượng quả khi thu hoạch.

Đáng chú ý, bảo vệ hoa quả bằng túi Bikoo sẽ đạt chuẩn An toàn Nhật Bản không nhiễm chì, không hóa chất độc hại, không chất kích thích trái cây, xuất xứ bao rõ ràng, dễ kiểm định các chỉ tiêu ATVSTP, VietGAP, GlobalGAP, USDA.

Theo Lê Sơn/Pháp Luật TP.HCM


Link báo gốc: http://plo.vn/kinh-te/doanh-nghiep-cong-dong/tui-bao-trai-cay-giup-hoa-qua-giu-mau-sac-huong-vi-812371.html

Tags: hương vị, nông nghiệp hữu cơ, túi bao trái, bao trái cây, giữ màu sắc

TIN KHÁC

Chuẩn hóa chuỗi tôm hướng tới xuất khẩu KHUYẾN NÔNG

Chuẩn hóa chuỗi tôm hướng tới xuất khẩu

Để hướng tới mục tiêu xuất khẩu (XK) tôm đạt 10 tỷ USD vào năm 2025, Việt Nam cần hình thành các chuỗi từ nuôi trồng, chế biến, XK và chuẩn hóa các chuỗi cung ứng này đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Chiều 10-3, nằm trong các hoạt động của Lễ hội Cà-phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7-2019, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp UBND tỉnh Đác Lắc và Hiệp hội Cà-phê - Ca cao Việt Nam tổ chức Hội thảo “Phát triển cà-phê đặc sản Việt Nam”.

Thời gian gần đây, tại làng hoa Sa Đéc xuất hiện những cây sứ có hình dáng như những chiếc bím tóc của người phụ nữ thu hút sự chú ý của khách hàng và có giá bán khá cao.

Trong những năm qua, diện tích trồng cây ăn quả của Hà Nội tăng cả chất lượng và số lượng, nhất là các loại cây ăn quả đặc sản. Việc phát triển trồng cây ăn quả đã đem lại nhiều lợi ích cho nông dân: Giá trị kinh tế cao, sản xuất gắn với bảo vệ môi trường và mở ra hướng phát triển du lịch sinh thái...

Tại huyện giới Hồng Ngự (Đồng Tháp) việc thu mua rơm khô diễn ra khá sôi động. Trên các cánh đồng, nhiều máy cuộn rơm hoạt động liên tục.

Thời điểm này, nhiều cánh đồng ở các tỉnh miền Tây bước vào thu hoạch lúa đông xuân - vụ lúa chính trong năm. Tại huyện Hồng Ngự, nghề trâu kéo lúa vẫn còn tồn tại, vào những ngày này, dịch vụ xe trâu kéo lúa thuê hoạt động khá nhộn nhịp tại các cánh đồng trên địa bàn.

Còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, trên khắp cánh đồng từ Mường Thanh ra Nà Tấu, Mường Ảng rồi đến cánh đồng Quài Nưa, huyện Tuần Giáo (tỉnh Ðiện Biên), nông dân vẫn hối hả làm đất, gieo hạt. Thời tiết thuận lợi, khung lịch và cơ cấu giống được cơ quan chuyên môn chuẩn bị kỹ càng, người nông dân đi gieo hạt với niềm hy vọng ngập tràn, năm tới thêm một mùa vàng bội thu.

Từ một vùng quê nghèo khó, chỉ sau mấy năm chuyển đổi từ vườn tạp sang trồng cây mãng cầu xiêm, hàng trăm hộ dân ở xã Hiệp Lợi, thị xã Ngã Bảy, có được cuộc sống đủ đầy, sung túc.

Ngày 14-1, Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công thương) cho biết, Việt Nam vừa khiếu nại biện pháp chống bán phá giá mà Hoa Kỳ áp dụng đối với cá tra, cá ba-sa nhập khẩu từ Việt Nam lên Cơ quan giải quyết tranh chấp của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

Cứ vào thời điểm cuối năm, nông dân huyện Ninh Sơn lại tất bật bám đồng chăm sóc dưa hấu vụ Tết với hy vọng được vụ mùa bội thu.

Xem tiếp