13/01/2019 08:45

Túi bao trái cây giúp hoa quả giữ màu sắc, hương vị

Túi bao trái cây Bikoo là sản phẩm phụ trợ nông nghiệp công nghệ cao của Nhật Bản và đang sử dụng phổ biến ở Nhật Bản trong ngành nông nghiệp hữu cơ.

Túi bao trái cây giúp hoa quả giữ màu sắc, hương vị - ảnh 1

Sáng 10/1/2019, tại Sàn giao dịch Công nghệ TP.HCM, phường Bến Nghé, quận 1, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM) phối hợp với Công ty TNHH Chớp Ngay tổ chức hội thảo “Công nghệ đục vi lỗ trên màng bao, tăng chất lượng trái cây”.

Tại đây cán bộ trung tâm công nghệ và đại diện doanh nghiệp đã giới thiệu túi bao trái cây Bikoo và công dụng của loại túi nhựa này. Loại túi này được sản xuất từ nhựa nguyên sinh BOPP, đạt chuẩn an toàn của Nhật Bản, trên màng túi được đục những lỗ nhỏ từ 100 -150 micromet, giúp cho hoa quả trong túi trao đổi chất với môi trường tự nhiên.

Túi Bikoo giúp cho hoa quả được giữ màu sắc và hương vị, chống sự xâm lấn của nấm bệnh, sâu rầy, côn trùng và chim chóc; hạn chế nước mưa thẩm thấu, ngăn thuốc bảo vệ thực vật thấm vào hoa quả, nâng cao chất lượng quả khi thu hoạch.

Đáng chú ý, bảo vệ hoa quả bằng túi Bikoo sẽ đạt chuẩn An toàn Nhật Bản không nhiễm chì, không hóa chất độc hại, không chất kích thích trái cây, xuất xứ bao rõ ràng, dễ kiểm định các chỉ tiêu ATVSTP, VietGAP, GlobalGAP, USDA.

Theo Lê Sơn/Pháp Luật TP.HCM


Link báo gốc: http://plo.vn/kinh-te/doanh-nghiep-cong-dong/tui-bao-trai-cay-giup-hoa-qua-giu-mau-sac-huong-vi-812371.html

Tags: hương vị, nông nghiệp hữu cơ, túi bao trái, bao trái cây, giữ màu sắc

TIN KHÁC

Hội chợ cam sành Hàm Yên năm 2019 KHUYẾN NÔNG

Hội chợ cam sành Hàm Yên năm 2019

Với chủ đề "Ngọt ngào hương sắc Cam sành Hàm Yên" tối 11-1, UBND huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang tổ chức hội chợ cam sành Hàm Yên nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh cam sành Hàm Yên; trao đổi thông tin thị trường, tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, liên kết với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, mở rộng thị trường tiêu thụ, đẩy mạnh sản xuất cam sành theo chuẩn VietGap gắn với thương mại và du lịch.

Nếu như thời điểm này năm trước, nhiều nông dân tỉnh Bình Thuận đang tất bật chuẩn bị vụ thu hoạch xoài Tết, thì năm nay, họ đang lo lắng nhìn vườn xoài rụng hoa, không đậu trái. Một vụ mùa thất thu hiện rõ trước mắt nhà vườn.

Chiều 10-1, tại Bến Tre, UBND tỉnh Bến Tre phối hợp với UBND các tỉnh Trà Vinh, Tiền Giang và Vĩnh Long tổ chức hội thảo xây dựng chuỗi giá trị bền vững ngành dừa tiểu vùng Duyên hải phía Đông Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Theo quan niệm của người xưa, đu đủ được xem là loại trái cây chưng Tết thể hiện một cuộc sống đủ đầy, không thừa cũng chẳng thiếu. Chính vì vậy, những năm gần đây, nông dân Lưu Văn Khiêm ngụ ấp Hòa Khánh, xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp, đã chọn đu đủ vàng là mặt hàng để “săn tiền” Tết.

Thời điểm này, các nhà vườn trồng quýt hồng Lai Vung (Đồng Tháp) đang “chạy nước rút” trong khâu chăm sóc quýt để cung ứng cho thị trường Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ bệnh vàng lá, chết xanh nên nhiều diện tích quýt hồng bị ảnh hưởng khiến nông dân lo lắng.

Đến thời điểm này, tỉnh Đồng Tháp đã có 90 công ty, thương lái thực hiện liên kết tiêu thụ nông sản với diện tích sản xuất lúa hơn 46 nghìn ha, sản lượng tiêu thụ trên 293.000 tấn.

Những ngày đầu tháng Chạp, người dân làng hoa Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) lại tất bật với công việc chăm sóc hoa phục vụ cho dịp Tết Nguyên đán 2019.

Những ngày qua, mặc dù thời tiết mưa phùn kèm theo giá rét, nhưng nông dân các vùng trồng rau trong tỉnh Lào Cai vẫn tất bật ra đồng chăm sóc diện tích rau hiện có để kịp phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi sắp tới, một số công ty, nhà vườn tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) sẽ cung cấp nhiều loại hoa, cây cảnh “độc, lạ” phục vụ thị trường.

Vượt qua khó khăn về thời tiết, đặc biệt là sau trận lụt kéo dài, các hộ dân làng rau La Hường, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng nỗ lực gieo trồng, chăm sóc những vườn rau để kịp cung cấp cho thị trường Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Xem tiếp