13/01/2019 08:45

Túi bao trái cây giúp hoa quả giữ màu sắc, hương vị

Túi bao trái cây Bikoo là sản phẩm phụ trợ nông nghiệp công nghệ cao của Nhật Bản và đang sử dụng phổ biến ở Nhật Bản trong ngành nông nghiệp hữu cơ.

Túi bao trái cây giúp hoa quả giữ màu sắc, hương vị - ảnh 1

Sáng 10/1/2019, tại Sàn giao dịch Công nghệ TP.HCM, phường Bến Nghé, quận 1, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM) phối hợp với Công ty TNHH Chớp Ngay tổ chức hội thảo “Công nghệ đục vi lỗ trên màng bao, tăng chất lượng trái cây”.

Tại đây cán bộ trung tâm công nghệ và đại diện doanh nghiệp đã giới thiệu túi bao trái cây Bikoo và công dụng của loại túi nhựa này. Loại túi này được sản xuất từ nhựa nguyên sinh BOPP, đạt chuẩn an toàn của Nhật Bản, trên màng túi được đục những lỗ nhỏ từ 100 -150 micromet, giúp cho hoa quả trong túi trao đổi chất với môi trường tự nhiên.

Túi Bikoo giúp cho hoa quả được giữ màu sắc và hương vị, chống sự xâm lấn của nấm bệnh, sâu rầy, côn trùng và chim chóc; hạn chế nước mưa thẩm thấu, ngăn thuốc bảo vệ thực vật thấm vào hoa quả, nâng cao chất lượng quả khi thu hoạch.

Đáng chú ý, bảo vệ hoa quả bằng túi Bikoo sẽ đạt chuẩn An toàn Nhật Bản không nhiễm chì, không hóa chất độc hại, không chất kích thích trái cây, xuất xứ bao rõ ràng, dễ kiểm định các chỉ tiêu ATVSTP, VietGAP, GlobalGAP, USDA.

Theo Lê Sơn/Pháp Luật Tp.HCM

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Tags: hương vị, nông nghiệp hữu cơ, túi bao trái, bao trái cây, giữ màu sắc

TIN KHÁC

Dân trồng quất Tứ Liên phấn khởi nhận danh hiệu làng nghề truyền thống KHUYẾN NÔNG

Dân trồng quất Tứ Liên phấn khởi nhận danh hiệu làng nghề truyền thống

Làng nghề quất cảnh Tứ Liên là một trong ba làng nghề được UBND Thành phố Hà Nội công nhận là làng nghề truyền thống trong năm 2018.

Ông Trần Văn Long (55 tuổi) ở ấp Phước Chí A (xã Bình Phước, huyện Mang Thít) là nông dân đầu tiên ở tỉnh Vĩnh Long nuôi thành công chồn hương sinh sản cho lợi nhuận 200 triệu đồng/năm.

Từng được biết đến là xứ sở của dứa, cây hương trầm nhưng những năm gần đây, nhiều hộ dân trên địa bàn xã Tân Thắng (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) lại có nguồn thu nhập cao từ cây sở, một loại cây lấy quả xuất khẩu.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã xuất hiện vật nuôi bị ốm, chết, có hộ thiệt hại nặng. Trong bối cảnh đó, một số người dân không tuân thủ quy trình phòng, chống dịch bệnh, có biểu hiện bán chạy lợn ốm. Đây là yếu tố rất nguy hiểm, khiến bệnh có thể lây lan, bùng phát thành dịch.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia, từ ngày 12-1, không khí lạnh suy yếu, rãnh gió tây trên cao không còn tác động cho nên nhiệt độ sẽ tăng dần mỗi ngày đến khoảng ngày 15-1. Nhiệt độ cao nhất trong những ngày tới ở miền bắc có thể từ 24 đến 27oC, thời tiết còn nhiều mây, sương mù nhẹ và mưa phùn rải rác vào đêm và sáng sớm, trưa chiều trời hửng nắng.

Các chương trình vay vốn ưu đãi của Chính phủ đã giúp đồng bào các dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên thoát khỏi ám ảnh đói nghèo, được ổn định cuộc sống. Vì thế, bà con tin tưởng rằng, một chính sách phù hợp sẽ không chỉ giúp bà con thoát nghèo, mà còn tạo đà để hiện thực những hy vọng lớn.

Với chủ đề "Ngọt ngào hương sắc Cam sành Hàm Yên" tối 11-1, UBND huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang tổ chức hội chợ cam sành Hàm Yên nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh cam sành Hàm Yên; trao đổi thông tin thị trường, tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, liên kết với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, mở rộng thị trường tiêu thụ, đẩy mạnh sản xuất cam sành theo chuẩn VietGap gắn với thương mại và du lịch.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ra Thông tư ban hành Danh mục sản phẩm nông nghiệp chủ lực quốc gia với 13 sản phẩm.

Vừa qua, UBND tỉnh Lâm Đồng đã thống nhất danh mục vườn ươm giống cà phê tư nhân thực hiện đầu tư nâng cấp, thuộc dự án VnSAT Lâm Đồng.

Nếu như thời điểm này năm trước, nhiều nông dân tỉnh Bình Thuận đang tất bật chuẩn bị vụ thu hoạch xoài Tết, thì năm nay, họ đang lo lắng nhìn vườn xoài rụng hoa, không đậu trái. Một vụ mùa thất thu hiện rõ trước mắt nhà vườn.

Xem tiếp