30/11/2020 09:09

Tuần lễ cam Hưng Yên, mang đến người tiêu dùng Thủ đô những sản phẩm chất lượng

Tại MMMega Market Hà Đông, TP Hà Nội, UBND tỉnh Hưng Yên, Sở Công Thương tỉnh Hưng Yên đã tổ chức Tuần lễ cam và nông sản Hưng Yên năm 2020.

Tuần lễ cam Hưng Yên, mang đến người tiêu dùng Thủ đô những sản phẩm chất lượng - ảnh 1

Khá đông người tham quan mua sắm tại Tuần lễ Cam và nông sản Hưng Yên.

Tuần lễ cam và nông sản Hưng Yên năm 2020 tại Hà Nội có 15 gian hàng trưng bày, bán sản phẩm nông sản tiêu biểu đặc trưng của tỉnh Hưng Yên như: Cam canh, cam bổ, bưởi diễn, ổi, mật ong, long nhãn…

Tuần lễ cam Hưng Yên, mang đến người tiêu dùng Thủ đô những sản phẩm chất lượng - ảnh 2

Theo Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Hưng Yên Trần Văn Cường: Tuần lễ cam và nông sản Hưng Yên năm 2020 tại Hà Nội nhằm góp phần quảng bá, giới thiệu với người tiêu dùng tại Hà Nội cũng như các tỉnh, thành phố trong và ngoài nước về nông sản đặc sản, có thương hiệu của tỉnh Hưng Yên. Đây là hoạt động thiết thực tiếp nối trong chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại nông sản tỉnh Hưng Yên.

Đến với sự kiện, người tiêu dùng Thủ đô sẽ được mua các sản phẩm nông sản tỉnh Hưng Yên chất lượng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, có nhãn mác và tem truy xuất nguồn gốc.

Tuần lễ cam Hưng Yên, mang đến người tiêu dùng Thủ đô những sản phẩm chất lượng - ảnh 3

 Ngoài các loại trái cây, Tuần lễ Cam và nông sản Hưng Yên còn giới thiệu nhiều loại mật ong, trà sen, hạ sen, long nhãn ...

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hưng Yên, toàn tỉnh có gần 2.000ha trồng cam, cây có múi. Trong đó, có hơn 1.000ha đang được trồng theo quy trình VietGAP, tập trung trồng nhiều tại các xã: Quảng Châu (thành phố Hưng Yên), Tam Đa (Phù Cừ), Đồng Thanh (Kim Động), Đông Tảo (Khoái Châu) và một số xã của huyện Văn Giang.

Tuần lễ cam Hưng Yên, mang đến người tiêu dùng Thủ đô những sản phẩm chất lượng - ảnh 4

 Bưởi diễn trồng tại Hưng Yên cũng cho chất lượng ngon, thơm.

Hưng Yên được mệnh danh là vùng đất của cây trái ăn quả cho chất lượng thơm ngon từ nhiều đời nay. Khi trái cam, bưởi, các cây ăn quả khác trồng trên vùng đất này và thực hiện theo quy trình sản xuất VietGap cho chất lượng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đặc biệt, tháng 5/2020, sản phẩm cam Hưng Yên được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể có chỉ dẫn địa lý. Đây là bước đột phá giúp cam Hưng Yên khẳng định thương hiệu tại thị trường trong và ngoài nước, đồng thời mở ra cơ hội lớn cho phát triển kinh tế địa phương. Tuần lễ cam và nông sản Hưng Yên năm 2020 diễn ra đến ngày 1/12.

Theo Bích Hời/Kinh tế Đô thị


Link báo gốc: http://kinhtedothi.vn/tuan-le-cam-hung-yen-mang-den-nguoi-tieu-dung-thu-do-nhung-san-pham-chat-luong-402959.html

Tags: Hà nội, Hà Đông, nông sản, hưng yên, tuaanf lễ cam

TIN KHÁC

Lễ hội hoa tam giác mạch 'Sắc hoa cao nguyên đá' TRỒNG TRỌT

Lễ hội hoa tam giác mạch 'Sắc hoa cao nguyên đá'

Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ VI năm 2020 tại Hà Giang được tổ chức với chủ đề 'Sắc hoa cao nguyên đá'. Lễ hội là dịp tôn vinh những giá trị đặc sắc về con người, mảnh đất, văn hóa truyền thống tỉnh Hà Giang.

Mưa lũ vừa qua không chỉ gây thiệt hại về người và tài sản của bà con tại các tỉnh miền Trung. Mà còn làm chậm vụ lúa của bà con so với dự kiến ban đầu. Do đó, lãnh đạo các địa phương đang chủ động nhiều biện pháp 'hỗ trợ' người dân.

Vẫn biết nhiều loại trái cây quen thuộc của Việt Nam có giá bán đắt đỏ trong siêu thị ở Nhật, nhưng tận 60k cho miếng mít chỉ toàn vỏ với lõi không ăn được thì ai dám mua đây?!?

Đầu năm 2020, rau cần của xã Khai Thái (huyện Phú Xuyên) đã được thành phố Hà Nội công nhận 4 sao trong Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của thành phố. Kết quả đó đã mở ra hướng sản xuất nông nghiệp chuyên canh, bền vững, hiệu quả cao cho người dân địa phương.

Anh Phùng Văn Đại ở thôn Bản Hon, xã Bành Trạch (Ba Bể - Bắc Kạn) đã thành công với mô hình trồng cây ăn quả, đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Nhiều địa phương ở Tây Nguyên đang gấp rút bàn biện pháp để bảo vệ rừng bền vững.

Những năm gần đây, được sự quan tâm của nhà nước và những đơn vị tâm huyết với vùng chè Nông trường Sông Cầu, thương hiệu chè nơi đây đang dần tìm lại được vị trí trên thị trường và chiếm được niềm tin của người tiêu dùng.

Còn gần 3 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng nhiều chị em chơi trội chi tiền triệu đặt mua cả chục cây hoa mộc lan về trồng để chơi Tết.

Chiều 24-11, Sở Công thương Hà Nội khai trương Điểm giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP và gắn biển nhận diện các Cửa hàng kinh doanh trái cây an toàn trên địa bàn huyện Thanh Trì.

Ngày 24-11, tại Tây Ninh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống bệnh khảm lá sắn, Thứ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh đã kiểm tra thực tế tình hình dịch bệnh của nông dân trồng mì (sắn) tại địa phương; đồng thời họp triển khai đánh giá tập đoàn các giống sắn dưới áp lực bệnh tự nhiên trên đồng ruộng (từ tháng 10-2018 đến nay) tại Tây Ninh.

Xem tiếp