23/11/2020 09:09

Tuần hàng trái cây và nông sản thúc đẩy tiêu dùng hàng Việt

Tại Khu nhà Bát Giác, vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Sở Công Thương thành phố Hà Nội đã tổ chức Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội năm 2020 diễn ra từ ngày 20/11 đến ngày 22/11.

Tuần hàng trái cây và nông sản thúc đẩy tiêu dùng hàng Việt - ảnh 1

Khá đông người dân mua sắm tại Tuần hàng trái cây và nông sản.

Nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19 nên Tuần hàng trái cây và nông sản tại Hà Nội không tổ chức lễ khai mạc. Từ chiều ngày 20/11 các gian hàng đã sẵn sàng phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người Thủ đô. Tập trung tại đây đều là sản phẩm hàng hóa nông sản như: Trái cây, rau, củ quả tươi; trái cây sấy dẻo, nước ép trái cây; thủy hải sản được chế biến, cấp đông; các loại gạo, cà phê, đậu lạc … từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Hầu hết các sản phẩm đều mang đặc trưng riêng của từng vùng miền như: Mỳ Chũ (Bắc Giang), Cà phê (Tây Nguyên), Sầu riêng (Sóc Trăng), cải mèo và các nông đặc sản của Hà Giang, thủy hải sản của Hải phòng và Quảng Ninh, các loại trái cây đến từ Sơn La …

Đại diện cho Hợp tác xã (HTX) Quyết Thanh, tỉnh Sơn La đưa hàng đến Tuần hàng Nông sản bà Thanh chia sẻ: Dịch bệnh Covid-19 khiến cho hàng hóa bán chậm hơn mọi năm. Tham gia vào Tuần hàng Nông sản tại Hà Nội, HTX giới thiệu đến người tiêu dùng Thủ đô về quýt ngọt, các loại củ quả, nông sản. Đây là dịp để HTX đẩy mạnh tiêu dùng hàng Việt.

Tuần hàng trái cây và nông sản thúc đẩy tiêu dùng hàng Việt - ảnh 2

Ngay từ chiều ngày 20/11, tại Tuần hàng đã đón khá nhiều khách đến mua sắm tại đây. Bà Thái Hòa ở phố Văn Miếu chia sẻ: Tôi thường xuyên tham quan mua sắm tại các Hội chợ do Thành phố Hà Nội tổ chức. Đến Tuần hàng ngoài việc mua sắm hàng hóa cho gia đình thì đây là nơi để người dân đi trải nghiệm và mua được nhiều loại hàng hóa ở các vùng miền mà Hà Nội không có. Đây là cách người dân thúc đẩy tiêu dùng hàng Việt cho các địa phương.

Tuần hàng trái cây và nông sản thúc đẩy tiêu dùng hàng Việt - ảnh 3

Các loại đặc sản vùng miền đã được đưa về Tuần hàng. Ảnh các loại cà phê.

Tuần lễ trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội với quy mô 80 gian hàng tiêu chuẩn. Các hàng hóa trong tuần hàng đều được sản xuất theo các tiêu chuẩn VietGap, hữu cơ, có dán tem nhãn truy xuất nguồn gốc xuất xứ. Tuần hàng là cơ hội để các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đặc sản và thế mạnh của các địa phương, đặc biệt sản phẩm trái cây đến mùa vụ thu hoạch, sản phẩm nông sản gặp khó khăn, đang tìm kiếm thị trường tiêu thụ ổn định, góp phần thực hiện cuộc vận động 'Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam'.

Theo Bích Hời/tieudung.vn


Link báo gốc: https://tieudung.vn/thi-truong/tuan-hang-trai-cay-va-nong-san-thuc-day-tieu-dung-hang-viet-47492.html

Tags: quảng ninh, Hà nội, Sóc Trăng, Hà Giang, Sơn La, tây nguyên, COVID 19, Mỳ Chũ Bắc Giang, HTX Quyết Thanh, Bà Thái Hòa

TIN KHÁC

VITM Hà Nội 2020 tạo động lực mới cho du lịch Việt Nam TIN TỨC

VITM Hà Nội 2020 tạo động lực mới cho du lịch Việt Nam

Bà Cao Thị Ngọc Lan, Phó Chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam khẳng định: VITM Hà Nội 2020 đã làm lan tỏa hình ảnh của một ngành kinh tế năng động, mang lại động lực mới cho những người đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch.

Mô hình kinh tế trang trại, hợp tác xã nông nghiệp gắn với hoạt động du lịch nông nghiệp, nông thôn ngày càng có tiềm năng lớn, phù hợp với định hướng chiến lược phát triển nông nghiệp - nông thôn.

Dù có giá bán khá cao 200.000 đồng/kg, táo tàu tươi Trung Quốc vẫn được người tiêu dùng Sài Gòn ráo riết lùng mua về thưởng thức.

Kinhtedothi-Tối 20/11, tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức Tuần lễ trái cây, nông sản các tỉnh, thành tại Hà Nội 2020.

Từ ngày 20 đến 22-11, Sở Công thương Hà Nội tổ chức Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội lần thứ tư trong năm 2020. Tiếp đó, ngày 25-11 sẽ diễn ra Hội nghị 'Giao thương kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TP Hà Nội và các tỉnh, thành phố' và nhiều chương trình, sự kiện hỗ trợ các tỉnh quảng bá, kết nối sản phẩm trái cây, nông sản mùa vụ tại Hà Nội.

Ngày 19-11, tại xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Hưng (Nam Định), Bộ Giao thông vận tải, Ngân hàng thế giới (WB) phối hợp UBND tỉnh Nam Định tổ chức Lễ động thổ cụm công trình kênh nối sông Đáy - sông Ninh Cơ, thuộc Dự án 'Phát triển giao thông vận tải khu vực đồng bằng Bắc Bộ' (Dự án WB6).

Theo Cục Thú y (Bộ NN&PTNT), từ đầu năm đến nay, cả nước xuất hiện 1.409 ổ bệnh Dịch tả lợn châu Phi (496 ổ dịch xảy ra từ cuối năm 2019 và kéo dài sang năm 2020; 27 ổ dịch phát sinh mới và 886 ổ dịch tái phát) tại 307 huyện thuộc 50 tỉnh, thành phố; tổng số lợn tiêu hủy là 76.905 con (khoảng 3.845 tấn). Cả nước hiện còn 357 xã thuộc 117 huyện của 30 tỉnh, thành phố có dịch chưa qua 21 ngày.

Theo ghi nhận, giá heo hơi hôm nay 23/11, có nơi tăng từ 1.000 - 2.000 đồng/kg so với hôm qua. Hiện giá heo hơi được thu mua trong khoảng 64.000 - 75.000 đồng/kg.

Theo ghi nhận, giá heo hơi hôm nay 23/11, có nơi tăng từ 1.000 - 2.000 đồng/kg so với hôm qua. Hiện giá heo hơi được thu mua trong khoảng 64.000 - 75.000 đồng/kg.

Tuần qua, giá heo hơi biến động từ 1.000 - 2.000 đồng/kg trên cả nước. Hiện giá heo hơi hôm nay 22/11 được thu mua trong khoảng 63.000 - 74.000 đồng/kg.

Xem tiếp