30/09/2017 09:55

Từ tháng 10, mở phiên chợ sâm núi Ngọc Linh hàng tháng

Phiên chợ sâm núi Ngọc Linh sẽ diễn ra từ ngày 1 đến ngày 3 hàng tháng (bắt đầu từ tháng 10) ở huyện Nam Trà My với hơn 20 gian hàng trưng bày giới thiệu cây sâm Ngọc Linh.

Từ tháng 10, mở phiên chợ sâm núi Ngọc Linh hàng tháng - ảnh 1

Quang cảnh buổi họp báo về phiên chợ sâm núi Ngọc Linh.

Sáng 29/9, tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức buổi họp báo về phiên chợ sâm núi Ngọc Linh. Ông Hồ Quang Bửu, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My chủ trì hội nghị.

Thông tin tại đây cho biết, phiên chợ sâm núi Ngọc Linh sẽ diễn ra từ ngày 1 đến ngày 3 hằng tháng (bắt đầu từ tháng 10) ở huyện Nam Trà My với hơn 20 gian hàng trưng bày giới thiệu cây sâm Ngọc Linh của các hộ trồng sâm, các sản phẩm được chế biến từ sâm Ngọc Linh của các doanh nghiệp như: Rượu sâm, viên nang sâm, trà sâm, kẹo sâm…

Bên cạnh đó, hơn 30 gian hàng trên lĩnh vực nông-lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp được làm ra trên địa bàn tỉnh Quảng Nam như Quế Trà My, hàng thổ cẩm, các loại cây dược liệu, nông sản đặc trưng miền núi Quảng Nam…

Từ tháng 10, mở phiên chợ sâm núi Ngọc Linh hàng tháng - ảnh 2

Một lễ hội sâm Ngọc Linh ở huyện Nam Trà My.

Phiên chợ sâm nhằm quảng bá sản phẩm sâm củ Ngọc Linh và các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh, quy trình trồng cây sâm Ngọc Linh, các sản phẩm nông- lâm sản đặc trưng của các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam, bảo vệ thương hiệu, chất lượng cây sâm Ngọc Linh (Sâm Việt Nam) và giúp nâng cao nhận thức của người dân địa phương về việc phát triển kinh tế thị trường, nâng cao giá trị hàng hóa, nâng cao kiến thức về bán hàng và xúc tiến thương mại cho doanh nghiệp kinh doanh tại miền núi...

Mới đây, tại Lễ hội triển lãm sâm Ngọc Linh nằm trong chuỗi hoạt động Fastival Di sản Quảng Nam lần VI-2017 có trên 13.000 lượt người đến thăm quan, mua sắm, với doanh thu thống kê được trên 12,5 tỷ đồng, trong đó riêng mặt hàng củ sâm Ngọc Linh nhiều du khách đã mua gần 2 tạ.

Xem thêm: Chủ tịch Nam Trà My: 'Sẽ bồi thường nếu dân mua phải sâm giả tại chợ'

Tags: Sâm ngọc linh, trồng sâm, chợ sâm, sâm nui

TIN KHÁC

Hoài Nhơn (Bình Định): Đẩy mạnh khai thác hải sản TIN TỨC

Hoài Nhơn (Bình Định): Đẩy mạnh khai thác hải sản

Theo báo cáo của ngành chức năng, 9 tháng qua ngư dân 6 xã biển thuộc huyện Hoài Nhơn, Bình Định đã tổ chức tàu thuyền ra khơi bám biển, ở các ngư trường trong và ngoài tỉnh và đã khai thác đánh bắt được 37.974 tấn hải sản các loại, đạt 82,5% kế hoạch cả năm; trong đó cá ngừ đại dương 8.489 tấn, tăng 659 tấn so với cùng kỳ năm trước.

Khi áp lực về thị trường Trung Quốc đang là một mối lo thì nguồn tiêu thụ từ các siêu thị nước ngoài đang được nhận định là một cơ hội đối với nông sản Việt.

Vốn là một trong những huyện nghèo của miền đất chiến khu một thời Tuyên Quang, chục năm về trước, những người dân thuộc các dân tộc như Tày, Nùng, Mông, Dao của huyện Hàm Yên luôn rơi vào tình cảnh túng thiếu trên những mảnh nương đầu núi, mom đồi của mình.

Ngày 28/9, Tổng cục Thủy sản đã tổ chức họp bàn xây dựng Quy hoạch phát triển khai thác hải sản xa bờ toàn quốc đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; mục tiêu đưa nghề khai thác hải sản xa bờ cơ bản được công nghiệp hóa vào năm 2020, hiện đại hóa vào năm 2030…

Cấm Sơn là một công trình thủy lợi nằm trên địa bàn huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Trước và sau khi xây dựng hồ, nhiều anh em dân tộc ở các địa bàn lân cận đã theo nhau về đây sinh sống, trong đó phải kể đến người Nùng và người Dao. Vốn là vùng nước, núi, lại thuộc địa phận cận kề với các tỉnh như Lạng Sơn, Quảng Ninh nên một thời nghèo đói đã vây hãm người dân.

Ngán Quảng Ninh có hình tròn hoặc ô van, màu vỏ xám, xanh nhạt đến đậm. Yếu tố tạo nên vị ngon ngọt lừng danh của ngán Quảng Ninh chính là đặc thù về địa hình, khí hậu, sông ngòi, rừng ngập mặn và chế độ hải văn.

Lần đầu tiên, bào ngư vành tai được nuôi thương phẩm thí điểm tại xã đảo Tân Hiệp (Cù Lao Chàm, TP Hội An), do Viện Nghiên cứu NTTS III phối hợp với Sở NN&PTNT và TP Hội An tổ chức, kỳ vọng sẽ mở ra hướng đi mới cho nghề nuôi thủy sản ở Quảng Nam.

Tiếp cận các dịch vụ tài chính toàn diện sẽ giúp dòng tiền được luân chuyển rộng rãi đến mọi thành phần kinh tế, từ đó thúc đẩy sản xuất kinh doanh, xóa đói giảm nghèo.

Tháng 8 ở Tây Bắc cũng bắt đầu vào mùa trám, hương vị bùi, ngậy, đậm đà của trám chính là một đặc sản của núi rừng và cuộc sống của người dân vùng cao.

Sóc Trăng là tỉnh có đông đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) nhất đồng bằng sông Cửu Long, với gần 470 nghìn người, trong đó đồng bào Khmer có hơn 400 nghìn người, chiếm 30,71% dân số toàn tỉnh.

Xem tiếp