xuất khẩu vải thiều

xuất khẩu vải thiều, tất cả các vấn đề cần biết về xuất khẩu vải thiều. Các tin tức về xuất khẩu vải thiều mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về xuất khẩu vải thiều tại nhanong.com.vn

Thông tin từ Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Giang, cho biết, trà vải sớm của tỉnh này đang trong giai đoạn nở hoa, đạt tỷ lệ ra hoa khoảng 90 - 95%.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu các cơ quan chức năng chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho công tác tổ chức sản xuất, chuẩn bị các điều kiện tiêu thụ vải thiều năm 2021.

Hôm nay, 26-5, lô hàng vải thiều đầu tiên của tỉnh Hải Dương chính thức được xuất khẩu sang thị trường Singapore. Trong những ngày tới, nhiều lô hàng vải quả của Hải Dương tiếp tục được xuất khẩu đi các thị trường Mỹ, Australia, EU, Nhật Bản, Singapore, Canada với tổng sản lượng khoảng 2.000 tấn, cao gấp nhiều lần vụ vải năm trước.

Hết năm 2020, Bắc Giang có 127/184 xã đạt chuẩn NTM, 3 huyện NTM, 8 xã NTM nâng cao, 72 thôn kiểu mẫu. Với những kết quả nói trên, Bắc Giang đứng tốp đầu khu vực miền núi phía Bắc trong xây dựng NTM.

Theo Sở Công Thương Bắc Giang, tính đến hết ngày 2/7, tổng số lượng vải thiều đã tiêu thụ toàn tỉnh là 207.100 tấn. Trong đó, vải sớm 43.570 tấn (đã tiêu thụ hết), vải chính vụ 163.510 tấn (dự kiến còn khoảng 5-6 ngày nữa là hết vụ).

Mặc dù chính vụ thu hoạch vải thiều mới bắt đầu nhưng từ vài tuần nay, trên quầy kệ tại nhiều siêu thị và các chợ trên địa bàn Hà Nội đã bày bán vải thiều Lục Ngạn Bắc Giang.