vỗ béo bò thịt

vỗ béo bò thịt, tất cả các vấn đề cần biết về vỗ béo bò thịt. Các tin tức về vỗ béo bò thịt mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về vỗ béo bò thịt tại nhanong.com.vn

Vỗ béo bò trước khi giết thịt là rút ngắn thời gian nuôi để đạt tăng trọng cao nhất trong thời gian ngắn nhất nhằm nâng cao số lượng và chất lượng thịt. Trong giai đoạn này các cơ bắp, mô mỡ, mô liên kết phát triển mạnh nên cần nuôi dưỡng tốt và thức ăn phải giàu năng lượng (thức ăn tinh), giàu glucid (cỏ, rơm,..).

Vỗ béo bò trước khi giết thịt 3 tháng để bò tăng trọng nhanh trong thời gian ngắn, nâng cao chất lượng thịt, tăng tỷ lệ thịt xẻ cho bò.

Nuôi bò bằng kỹ thuật nuôi nhốt, vỗ béo đang là hướng phát triển kinh tế hiệu quả được nhiều người dân huyện Thanh Chương (Nghệ An) áp dụng.

Trong chăn nuôi gia súc lớn không áp dụng kỹ thuật vỗ béo trước khi xuất bán thịt thì năng suất và chất lượng sản phẩm không cao, không phát huy được hết tiềm năng di truyền và hiệu quả kinh tế.