trồng sầu riêng

trồng sầu riêng, tất cả các vấn đề cần biết về trồng sầu riêng. Các tin tức về trồng sầu riêng mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về trồng sầu riêng tại nhanong.com.vn

Hiện toàn bộ diện tích đất nông nghiệp của xã đã được chuyên canh cây sầu riêng. Bình quân mỗi ha sầu riêng của xã cho năng suất 18 tấn. Giá bán thấp nhất cũng được từ 30.000 - 35.000 đồng/kg, mùa nghịch giá bán lên đến hơn 70.000 đồng...

Nếu vụ thuận từ tháng 5-7 âm lịch sầu riêng có giá bán từ 35.000-40.000 đồng/kg thì vụ nghịch từ rằm tháng chín đến tháng giêng năm sau sẽ có giá từ 80.000 -120.000 đồng/kg.

Nguồn cung khan hiếm do nghịch vụ, Trung Quốc lại đang tìm kiếm nguồn hàng khiến giá sầu riêng Việt Nam tăng cao kỷ lục, đắt hơn cả giá sầu riêng nhập khẩu.

Ở Tây Nguyên, sầu riêng hiện đang là cây ăn trái cho hiệu quả kinh tế cao, có hộ thu nhập lên đến tiền tỷ mỗi năm. Chính vì vậy, bà con nông dân đang đổ xô vào trồng loại cây này.

Nhu cầu tiêu thụ sầu riêng tăng cao đã đẩy giá thu mua loại trái cây này trong dân tại tỉnh Đác Lắc tiếp tục tăng mạnh. Cụ thể, giá sầu riêng tăng từ 15.000 đến 20.000 đồng/kg so với cách đây chỉ một tháng, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm 2016.

Mô hình trình diễn sử dụng phân bón Phú Mỹ trên vườn sầu riêng tại Xã Ea Kênh, Krông Pak, Đắk Lắk cho thấy tăng 11,7% về năng suất, 12.9% về hiệu quả kinh tế - tăng hơn 1 triệu đồng/cây so với vườn đối chứng.

Hiện nay người dân ở Đắk Lắk đang bước vào chính vụ thu hoạch sầu riêng. Từ đầu vụ, giá sầu riêng đã tăng ở mức kỷ lục, tăng gần 20% so với năm ngoái.

Hiện nay người dân ở Đắk Lắk đang bước vào chính vụ thu hoạch sầu riêng. Từ đầu vụ, giá sầu riêng đã tăng ở mức kỷ lục, tăng gần 20% so với năm ngoái.

Từ chuyến đi thăm bạn, anh Toàn đã bén duyên với vùng quê mới trên đất Bàu Nghé. Vượt qua khó khăn thử thách, anh trở thành tỷ phú sầu riêng bên bờ hồ Thác Mơ.

Sầu riêng cơm vàng, thịt dày, hạt lép, trồng theo chuẩn VietGap ở Đắk Nông được nhiều thương lái đến tận vườn đặt mua.

Sầu riêng cơm vàng, thịt dày, hạt lép, trồng theo chuẩn VietGap ở Đắk Nông được nhiều thương lái đến tận vườn đặt mua.

Không đầu hàng số phận, vượt qua bao khó khăn, thử thách của cuộc sống, ông Bùi Xuân Ké ở xã Long Tiên, huyện Cai Lậy đã tích cực chuyển đổi cây trồng, hàng năm thu lãi khoảng 500 triệu đồng từ cây sầu riêng.

Nắm bắt được nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng rất muốn mua sầu riêng VietGAP, anh Tùng đã chủ động đặt vấn đề mời các đại diện của siêu thị về tận các vườn cây của tổ hợp tác để khảo sát và hỗ trợ đưa hàng trái sạch về phân phối cho các siêu thị trong hệ thống Co.opmart.

Hằng năm cứ vào độ tháng 6, các hộ trồng sầu riêng ở Bình Phước lại vào mùa thu hoạch rộ. Năm nay, hầu hết vườn sầu riêng trên địa bàn tỉnh đều được mùa và nông dân càng phấn khởi khi sầu riêng được giá. Đặc biệt, trên địa bàn tỉnh có nhiều vườn sầu riêng trồng xen canh trong các vườn tiêu, cà phê đang mang lại nguồn thu nhân đôi cho các chủ vườn.

Năm nay, cây cho thu hoạch khoảng 14 tấn trái, với giá bán dao động từ 35.000 - 40.000đ/kg như hiện nay thì thu nhập của ông khoảng 500 triệu đồng.

Qua tìm hiểu ở một số chủ vườn và chủ vựa cây giống sầu riêng trên địa bàn tỉnh Bình Phước cho thấy, do nhu cầu thị trường tăng cao, nguồn cung không đủ cầu, đã đẩy giá sầu riêng lên cao. Giá cao khiến người dân lại đổ xô trồng sầu riêng.

Người trồng sầu riêng ở Hậu Giang trúng lớn khi giá tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

Sầu riêng là loại cây ăn quả thuộc chi Durio (chi sầu riêng) được biết đến rộng rãi tại Đông Nam Á.

Vườn cây sầu riêng khi bước vào thời kỳ kinh doanh thì bà con cần thực hiện hiện các việc sau:

QĐND - Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Krông Pách (Đắc Lắc) xảy ra tình trạng cây sầu riêng chết hàng loạt, diện tích bị thiệt hại hiện lên đến 500ha, gây thiệt hại lớn cho nông dân.