trồng rau hữu cơ

trồng rau hữu cơ, tất cả các vấn đề cần biết về trồng rau hữu cơ. Các tin tức về trồng rau hữu cơ mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về trồng rau hữu cơ tại nhanong.com.vn

Nghị định 109/2018/NĐ-CP về nông nghiệp hữu cơ (NNHC) được Chính phủ ban hành và có hiệu lực từ ngày 15/10/2018 được coi là tiền đề, tạo hành lang pháp lý cho NNHC phát triển.

Từ năm 2016, huyện Thanh Trì đã giúp các hộ dân trồng rau an toàn, xây dựng thương hiệu rau VietGAP.

Khi thị trường tiêu thụ ngày càng “khó tính” thì việc hướng đến sản xuất rau hữu cơ đang là hướng đi mới đầy tiềm năng của nông dân Hà Tĩnh.

Chiều 9-1, Thứ trưởng Trần Thanh Nam dẫn đầu Đoàn công tác Bộ NN&PTNT tham quan mô hình sản xuất rau hữu cơ ứng dụng công nghệ cao tại xã Đan Phượng (huyện Đan Phượng) và mô hình chăn nuôi lợn sinh học của Hợp tác xã Dịch vụ chăn nuôi Đồng Tâm, xã Cấn Hữu (huyện Quốc Oai).

Giá cao, hình thức không bắt mắt, truyền thông yếu đang là vấn đề “đau đầu” của những người làm nông sản hữu cơ. Mặc dù theo thăm dò thì nhu cầu tiêu thụ sản phẩm hữu cơ ở Việt Nam và triển vọng xuất khẩu đang rất lớn.

Với việc mạnh dạn thay đổi phương thức canh tác trong sản xuất nông nghiệp, anh Vương Sỹ Lực, xã Cộng Hòa, huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã có thu nhập cao và ổn định từ mô hình trồng rau hữu cơ trong nhà lưới. Hiện nay khu vườn rộng 2ha của gia đình anh cho thu nhập trên 700 triệu đồng mỗi năm.