trồng rau an toàn

trồng rau an toàn, tất cả các vấn đề cần biết về trồng rau an toàn. Các tin tức về trồng rau an toàn mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về trồng rau an toàn tại nhanong.com.vn

Nghị định 109/2018/NĐ-CP về nông nghiệp hữu cơ (NNHC) được Chính phủ ban hành và có hiệu lực từ ngày 15/10/2018 được coi là tiền đề, tạo hành lang pháp lý cho NNHC phát triển.

Từ năm 2016, huyện Thanh Trì đã giúp các hộ dân trồng rau an toàn, xây dựng thương hiệu rau VietGAP.

Men theo con đường làng quanh co rợp bóng phi lao xanh mát, chúng tôi ghé vào thăm mô hình trồng rau màu sạch theo phương pháp canh tác tự nhiên (CTTN) có tiếng của chị Hoàng Thị Yến ở thôn An Trú, xã Triệu Tài (Triệu Phong - Quảng Trị).

Ngày 14-9, Chi cục Bảo vệ thực vật Hà Nội (Sở NN&PTNT) tổ chức đánh giá kết quả thực hiện các mô hình kiểm tra cộng đồng (PGS - Hệ thống cùng tham gia bảo đảm chất lượng rau an toàn) trong phát triển sản xuất và tiêu thụ rau an toàn 8 tháng qua.

Ngày 13/9, Sở Khoa học và Công nghệ Cần Thơ phối hợp cùng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cần Thơ) giới thiệu dự án “Xây dựng mô hình sản xuất rau theo hướng VietGAP tại thành phố Cần Thơ”.

Gia đình anh Nguyễn Xuân Quang ở tổ 1, ấp Thanh Thịnh, xã Thanh Lương là một trong 20 hộ gia đình tham gia mô hình trồng rau an toàn trên địa bàn xã.

Những năm gần đây, khi nhu cầu về rau sạch ngày càng cấp thiết đối với bếp ăn của từng gia đình, thì cùng với đó nhiều người ở các tỉnh phía Bắc đã vào huyện ven đô Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh để làm nên một “vành đai rau xanh”. Có được thành quả như hôm nay, người trồng rau đã phải trải qua bao nỗi nhọc nhằn... Cũng từ đó đã tạo nên những câu chuyện đời thường bình dị bên cây rau sạch.

Sau 10 năm sáp nhập về Thủ đô, xã Yên Bình, huyện Thạch Thất đã nhận được những chính sách đầu tư thiết thực từ TP và huyện. Đây chính là nguồn lực giúp địa phương bứt phá trong phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân.

3 tháng đầu năm 2018, Chi cục Bảo vệ thực vật Hà Nội đã phối hợp với cán bộ địa phương hướng dẫn, giám sát nông dân thực hiện quy trình sản xuất rau an toàn trên diện tích gần 5.000ha...

Sau hơn 10 năm phát triển mô hình, rau hữu cơ ở xã Thanh Xuân (huyện Sóc Sơn) đã được nhiều người tin dùng, mang lại thu nhập cao cho nông dân. Tuy nhiên, để mở rộng mô hình vẫn còn nhiều khó khăn do chưa cạnh tranh được với rau thông thường về giá cả; số lượng tiêu thụ chưa tương xứng với khả năng sản xuất...

Dù được triển khai chưa đầy 2 năm, song mô hình trồng rau an toàn (RAT) tại thôn Vĩnh Thượng, xã Sơn Công, huyện Ứng Hòa đã giúp nông dân địa phương nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.

Nhằm nâng cao năng lực giám sát, quản lý sản xuất cây trồng an toàn cũng như xây dựng mô hình sản xuất cây trồng áp dụng GAP theo chuỗi cung ứng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) triển khai dự án “Tăng cường độ tin cậy trong lĩnh vực sản xuất cây trồng an toàn tại khu vực miền bắc”, bước đầu đem lại kết quả khả quan.

Từ nhu cầu trồng rau an toàn sử dụng cho gia đình, được bạn bè khuyến khích, anh Tăng Dục Dương (ấp Gành Gió, xã Cửa Dương, Phú Quốc, Kiên Giang) đã trở thành người trồng rau thủy canh thương mại đầu tiên trên Đảo Ngọc.

Do lo ngại về chất lượng và độ an toàn của các loại rau được bày bán trên thị trường, nhiều gia đình đã cho đất vào các hộp xốp hoặc tận dụng các khoảng đất trống để trồng các loại rau, củ, như su hào, cà rốt, rau muống, bắp cải, súp lơ, xà lách, hoa thiên lý... và coi là "rau an toàn" hay "rau sạch".