trồng nấm

trồng nấm, tất cả các vấn đề cần biết về trồng nấm. Các tin tức về trồng nấm mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về trồng nấm tại nhanong.com.vn

Giống nấm kim châm được nhập từ Nhật Bản, trồng bằng dây chuyền tự động, nuôi trong điều kiện vô trùng để tránh sâu bệnh.

Chị Nguyễn Thị Na ở ấp Trường Thuận, xã Trường Long, huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) là một trong những người đi tiên phong trong phong trào trồng nấm bào ngư xám đạt được hiệu quả kinh tế cao. Hiện tại, trại nấm của chị có trên 10.000 phôi, mỗi tháng sau khi trừ hết chi phí thu lãi hơn 30 triệu đồng.

Hiện tại, trại nấm của anh Chung cung cấp ra thị trường từ 40.000 – 50.000 bịch phôi nấm các loại. Mỗi bịch phôi hiện tại có giá 3.500 đồng. Ngoài bán nấm phôi, anh Chung còn cung cấp ra thị trường thành phẩm hàng tạ nấm báo ngư trắng...

Nhận thức vấn đề an toàn thực phẩm đóng vai trò to lớn trong việc cải thiện sức khỏe cho mọi người, nên sau khi bôn ba với nhiều nghề, vợ chồng chị Lê Thị Vịnh (ngụ tại số 54 đường 20 - Phạm Văn Đồng, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM) đã quyết định gắn với nghề trồng nấm sạch và chọn đây là nghề chính để phát triển kinh tế.

Nhiều hộ dân trồng nấm trên giá thể mùn cưa (gỗ keo, sung, bồ đề) trộn thêm rơm, cám ngô, cám gạo, vôi bột... để giúp cây sinh trưởng tốt.

Đơn Dương có điều kiện tự nhiên thích hợp nuôi trồng các loại nấm ăn đặc sản, nấm dược liệu có giá trị kinh tế. Vì vậy, nấm chân dài - một loài nấm ăn có giá trị cao - đang được nông dân xứ rau Đơn Dương trồng thử nghiệm.

Sinh năm 1992, tốt nghiệp trường Cao đẳng Lương thực thực phẩm Đà Nẵng, có công ăn việc làm ổn định ở thành phố lớn nhất miền Trung, nhưng chàng trai trẻ Phan Bá Cận lại đột ngột khăn gói về quê tự mở trang trại trồng nấm với quyết tâm mình sẽ làm giàu ngay trên chính mảnh đất quê hương. Ông chủ trẻ đang ngày một ăn nên làm ra nhờ nghề trồng nấm tại thôn Kiên Phước, xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong.

Trung tâm Ứng dụng Khoa học và Công nghệ Lâm Ðồng vừa tiến hành thử nghiệm và chuyển giao quy trình trồng nấm chân dài, một loại nấm ăn có giá trị cao cho nông dân huyện Ðơn Dương.

Diện tích đất sản xuất nông nghiệp tại vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang dần thu hẹp, nhiều nông dân đã ứng dụng kỹ thuật phát triển nông nghiệp đô thị.

Thời điểm này, những hộ dân làm nghề trồng nấm ở huyện Yên Thành (Nghệ An) đang bước vào vụ sản xuất chính. Đây là một trong những nghề mới đem lại hiệu quả cao cho Yên Thành trong vài năm lại đây.

Trung tâm Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Đồng Tháp vừa tổ chức hội thảo trình diễn và đánh giá mô hình trồng giống cây dược liệu bồ công anh và các loại nấm linh chi, vân chi, đông trùng hạ thảo.

Ngày 11-10, hội nghị Nấm học châu Á năm 2017 (AMC 2017) đã khai mạc tại TPHCM, với sự tham dự của 285 nhà khoa học đến từ 26 nước.

Nấm bào ngư xám là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp nhiều chất đạm, đường, bột, vitamin, khoáng chất…, nên được các bà nội trợ tin dùng.

Nếu sản xuất nông nghiệp rủi ro 1 thì sản xuất nấm lại rủi ro 10. Từ trước đến nay trồng nấm để thoát nghèo thì có thể nhưng để vươn lên làm giàu là điều cực kỳ hiếm bởi với cung cách sản xuất thủ công ngoài trời, cây nấm rất dễ bị dịch bệnh, chậm phát triển, một vụ thu thì hai vụ thất…

Theo Tiến sĩ Dương Hoa Xô, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT TPHCM, hoạt động của nông nghiệp đô thị rất phù hợp với việc phát triển các loại nấm, nhất là nấm linh chi, nhưng khuyến cáo cần có nguồn gốc cụ thể, có sự liên kết trong sản xuất, tiêu thụ.

Theo các hộ tham gia thì trồng nấm lim xanh đòi hỏi kỹ thuật khá khắt khe, tưới nước sạch, theo dõi nhiệt độ thường xuyên và điều chỉnh độ ẩm phù hợp...

Thị trường xô bồ, bát nháo khiến các trang trại trồng nấm linh chi gặp khó khăn về đầu ra, nhất là áp lực phải tiêu thụ nhanh do không bảo quản được lâu, ít sản phẩm chế biến sâu

Trồng nấm linh chi và nấm bào ngư là một trong những mô hình mới, hiệu quả kinh tế rất cao đang được hộ nông dân tỉnh An Giang nhân rộng.

Hạt thóc cấy phôi nấm linh chi, sau 4 tháng sẽ cho thu hoạch để bán với giá 500.000 đến một triệu đồng mỗi kg.

Anh Hiếu (Quảng Nam) tốt nghiệp ngành công nghệ sinh học, có việc làm ổn định, nhưng về quê trồng nấm linh chi, mỗi năm thu khoảng 300 triệu đồng.

Anh Ngô Xuân Điền ở phường Trà An, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ là một trong những thanh niên đi tiên phong trong phong trào trồng đông trùng hạ thảo và cũng là một trong số ít thanh niên khởi nghiệp có lãi mỗi năm trên nửa tỷ đồng.

Mê làm vườn, anh Nguyễn Hữu Nghĩa bỏ việc tại công ty của Mỹ ở Bình Dương về Khánh Hòa mở trại nấm, thu khoảng 60 triệu đồng mỗi tháng.

Cty TNHH Xuất nhập khẩu Kinoko Thanh Cao là một trong những đơn vị áp dụng công nghệ của Nhật Bản sản xuất nấm thành công.

Được Chính phủ Canada tài trợ vốn, doanh nghiệp ở Sóc Trăng đối ứng thêm chi phí gấp đôi để đầu tư trại trồng các loại nấm có giá trị dinh dưỡng cao.

Huyện Chợ Gạo có vườn dừa trên 5.600 ha là nơi sinh sản của nấm mối vào dịp khoảng từ tết Đoan Ngọ đến tháng 8 âm lịch hằng năm. Tuy nhiên, năm nay nấm mối vô cùng khan hiếm nên đẩy giá nấm búp dù loại ngon từ 700.000 đồng đến trên 1 triệu đồng/kg.

Tạm gác lại việc nghiên cứu sinh ở Úc, dừng công việc kinh doanh xây dựng đang cho thu nhập “khủng” để theo đuổi giấc mơ trồng nấm rơm sạch. Đây là câu chuyện khởi nghiệp thú vị của anh Lê Cao Cường (SN 1976) và anh Võ Thành Phúc (SN 1982) ở TP.Cao Lãnh (Đồng Tháp).