trồng gừng

trồng gừng, tất cả các vấn đề cần biết về trồng gừng. Các tin tức về trồng gừng mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về trồng gừng tại nhanong.com.vn

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Cạn vừa có công văn tiếp thu, trả lời Báo Nhân Dân điện tử về bài báo phản ánh tình trạng bệnh thối, nhũn củ gừng lan rộng, gây thiệt hại cho người dân xã Tân Sơn, huyện Chợ Mới.

Thời gian qua, nhiều hộ đồng bào Dao xã Tân Sơn, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Cạn thoát nghèo nhờ cây gừng. Tuy nhiên, ba năm trở lại đây, bệnh thối củ khi cây gừng còn non liên tục lan rộng, gây thiệt hại nặng. Vụ 2018, bệnh lan ra 5/6 thôn mà chưa có biện pháp phòng ngừa hữu hiệu. Cây gừng Tân Sơn đang đứng trước nguy cơ xóa sổ.

Việc liên kết giữa nông dân với doanh nghiệp trong sản xuất nông nghiệp sẽ bảo đảm đầu ra cho sản phẩm, tránh tình trạng được mùa, mất giá, đồng thời hướng đến sản xuất và cung cấp nông sản sạch cho doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu của thị trường tiêu thụ trong nước cũng như xuất khẩu. Tuy nhiên, các nông hộ trồng gừng trâu trên địa bàn huyện Ninh Sơn đang “điêu đứng” vì sự liên kết này.

Đã nhiều tháng qua, hàng chục hộ nông dân ở huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận) liên tục gọi điện thoại cho Ban Giám đốc Công ty CP Xuất khẩu nông sản sạch Việt Nam (số 27 Phan Đăng Lưu, phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đác Lắc) để yêu cầu công ty này thực hiện các điều khoản cam kết trong hợp đồng với nông dân. Tuy nhiên, phía công ty không trả lời điện thoại. Nhiều hộ đang đối diện với nguy cơ mất hàng trăm triệu đồng khi đối tác im lặng.