trái cây việt

trái cây việt, tất cả các vấn đề cần biết về trái cây việt. Các tin tức về trái cây việt mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về trái cây việt tại nhanong.com.vn

Hiện Cục Bảo vệ Thực vật (Bộ NNPTNT) đã cấp được gần 2.000 mã số vùng trồng và khoảng 1.800 cơ sở đóng gói nhằm đảm bảo việc cấp mã số vùng trồng trái cây phải đúng theo quy định, đảm bảo chất lượng và đáp ứng yêu cầu xuất khẩu. Nói cách khác, cấp mã số vùng trồng cũng được coi là cấp 'tấm vé' để trái cây Việt ra thế giới.

Sau 5 năm đàm phán giữa Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) và Bộ Nông lâm ngư nghiệp của Nhật Bản (MAFF), quả vải tươi của Việt Nam đã chính thức có mặt tại một trong những thị trường khó tính bậc nhất thế giới.

Nền nông nghiệp của chúng ta có cơ hội, tiềm năng rất lớn. Hiện nay, thanh long Việt đứng hàng thứ nhất thế giới; chuối nằm trong top 11 của thế giới, chanh leo đứng thứ 3 thế giới…

Ngành rau quả Việt Nam, trong đó trái cây chiếm tỉ lệ lớn đã có một năm cực kỳ thành công với kim ngạch xuất khẩu cả năm 2017 đạt hơn 3,5 tỉ USD, tăng trưởng hơn 40%.

Nếu tính cả con số tạm nhập tái xuất trái cây từ Thái Lan vào xuất khẩu chung sang Trung Quốc sẽ dẫn đến kim ngạch xuất khẩu sản phẩm nội địa không chính xác, gây khó khăn cho khâu dự báo, quy hoạch

7 tháng đầu năm, xuất khẩu rau quả đạt hơn 2 tỉ USD giúp mục tiêu 3 tỉ USD cho cả năm 2017 trở nên dễ dàng.

Thời gian gần đây, nông dân phấn khởi trước thông tin thị trường nhiều nước đã mở cửa cho mặt hàng trái cây Việt chen chân. Hoa quả Việt chủ động xuất khẩu sang các nước và được người tiêu dùng lựa chọn, tin dùng.

Trái cây Việt đang trên đà phát triển tốt với kim ngạch xuất khẩu hơn 2 tỉ USD trong 7 tháng năm 2017, được các thị trường khó tính trên thế giới ưa chuộng.