tôm nuôi

tôm nuôi, tất cả các vấn đề cần biết về tôm nuôi. Các tin tức về tôm nuôi mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về tôm nuôi tại nhanong.com.vn

Thời gian gần đây, thời tiết không thuận lợi, chất lượng con giống kém khiến người nuôi tôm phường 12 (thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu) là vùng nuôi tôm lớn của tỉnh liên tiếp bị thiệt hại nặng nề do tôm bị dịch bệnh đốm trắng, chết hàng loạt. Trong khi đây là vùng nuôi tôm nước lợ của tỉnh đã nhiều năm liền đều “trúng đậm” và nhiều hộ dân đã bỏ làm muối để chuyển qua nuôi tôm.

Hiện nay các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đang chuẩn bị hoàn tất vụ nuôi đầu năm 2018, bên cạnh niềm vui giá nguyên liệu tăng thì người nuôi tôm cũng đang lo ngại vì dịch bệnh đến sớm.

Là vùng hứng chịu nặng nề nhất của cơn bão số 12 vừa qua, hàng trăm hộ ngư dân nuôi tôm hùm trên vùng biển Vạn Ninh, Vạn Giã, Ninh Hòa... tỉnh Khánh Hòa đã chịu thiệt hại nặng nề.

Thời gian qua, nhiều diện tích nuôi tôm tại Cà Mau bị dịch bệnh do ảnh hưởng của điều kiện thời tiết. Theo đó, UBND tỉnh đã yêu cầu các ngành chức năng cần tăng cường quản lý, kiểm soát chặt chẽ tình hình nuôi tôm.