tôm lúa

tôm lúa, tất cả các vấn đề cần biết về tôm lúa. Các tin tức về tôm lúa mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về tôm lúa tại nhanong.com.vn

Đây là mô hình đã đem lại hiệu quả thiết thực, mang tính bền vững, do trong quá trình canh tác không sử dụng thuốc, hóa chất nên tạo ra sản phẩm chất lượng, an toàn.

Đó là khẳng định của chị Nguyễn Thị Diễm, thành viên của Tổ hợp tác Thạnh Hòa, xã Đông Thạnh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang khi nói về hiệu quả sản xuất của gia đình trong những năm qua.

“Diễn biến khí hậu ngày một thất thường khiến cho môi trường nuôi tôm ngày càng khó lường. Do đó, chúng ta cần tìm giải pháp canh tác phù hợp để thích nghi với tình hình biến đổi khí hậu và một trong những giải pháp đó cho vùng ven biển ĐBSCL chính là phát huy tối đa tiềm năng giá trị của mô hình tôm – lúa”.

Sau hơn 20 năm lập nghiệp trên đất cù lao, anh Hà Văn Hải (ấp Phú Hữu, xã Phú Tân, huyện Tân Phú Đông) đã vươn lên làm giàu từ mô hình tôm - lúa.

Nhiều nông dân ở xã Lương Nghĩa, huyện Long Mỹ, ngày càng tin tưởng vào mô hình luân canh tôm - lúa mà dự án “Xây dựng và phát triển mô hình tôm - lúa luân canh trên vùng đất phèn nhiễm mặn ở huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang” được kỹ sư Nguyễn Hoàng Tâm, Chi cục Thủy sản tỉnh triển khai nhằm phát triển bền vững kinh tế gia đình.

Trong tháng 8/2017, Trung tâm Khuyến nông Đồng Tháp tổ chức đoàn khảo sát học tập mô hình nuôi tôm – lúa tại tỉnh Cà Mau cho 42 cán bộ khuyến nông, cộng tác viên và nông dân thuộc 12 huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh.