tiêu thụ thịt lợn

tiêu thụ thịt lợn, tất cả các vấn đề cần biết về tiêu thụ thịt lợn. Các tin tức về tiêu thụ thịt lợn mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về tiêu thụ thịt lợn tại nhanong.com.vn

Đây là thông tin được đại diện Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) đưa ra, khi đề cập tới giải pháp nhằm bảo đảm nguồn cung thịt lợn từ nay đến cuối năm 2019.

Trước tình hình giá xuất bán lợn thịt thương phẩm xuống thấp và kéo dài, người chăn nuôi lợn ở khắp các địa phương trong tỉnh rơi vào cảnh khó khăn, Hợp tác xã dịch vụ chăn nuôi Đông Kết (xã Đông Kết, Khoái Châu - Hưng Yên) đã có cách làm sáng tạo: “Giải cứu” đàn lợn, giúp đỡ các xã viên chăn nuôi lợn trong hợp tác xã, đem đến cho người tiêu dùng thực phẩm mức giá hợp lý nhất.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản đã ký ban hành Công văn số 2534/UBND-KT triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tiêu thụ mặt hàng thịt lợn.

Việc các cơ quan, DN vào cuộc giải cứu thịt lợn với nhiều hình thức khác nhau như tăng lượng tích trữ, hạ giá bán thịt giết mổ, qua đó kích cầu tiêu dùng… đã góp phần đẩy giá bán thịt lợn hơi tăng trở lại.