thu hoạch

thu hoạch, tất cả các vấn đề cần biết về thu hoạch. Các tin tức về thu hoạch mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về thu hoạch tại nhanong.com.vn

Lãi trung bình vài chục triệu đồng mỗi ha trên vụ nuôi, tôm càng xanh đang tạo sức hút lớn với nông dân ở Cà Mau.

Những ngày này, bà con xã Phúc Ninh, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang đang bắt đầu vào mùa thu hoạch dong riềng. Nếu như năm ngoái, người trồng dong riềng phấn khởi vì được giá thì năm nay giá đầu vụ giảm khiến bà con điêu đứng.

Hơn 1.000 gốc bưởi da xanh lần đầu tiên bói quả, cây nào cây ấy sai lúc lỉu, nên lão nông ở Tân Lạc, Hòa Bình nhẩm đếm sẽ thu về tiền tỷ trong dịp áp Tết.

Cơ sở sản xuất nấm TSC FARM thành lập đầu năm 2017, dự kiến cung cấp 80 tấn nấm tươi mỗi năm cho thị trường.

Để nâng giá trị sản phẩm và cung cấp rau xanh đảm bảo vệ sinh ATTP, Nghi Liên (Tp.Vinh) đang mở rộng mô hình rau VietGAP và làm thủ tục dán tem truy xuất nguồn gốc trong năm 2018.

Không ít cải mầm đá có bán trên thị trường hiện nay là hàng Trung Quốc đội lốt, còn Sapa có rất ít và chưa đến mùa thu hoạch.

Cuộc sống quá khó khăn, nhiều nông dân nghèo đành “bấm bụng” vay nóng của các đại lý thu mua nông sản. Hậu quả, lãi mẹ đẻ lãi con, chủ thu mua được đà ép giá khiến đời sống người dân càng khốn khổ.

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là nông dân các tỉnh Tây Nguyên bước vào mùa thu hoạch cà phê niên vụ 2017-2018. Khác với nhiều năm trước, niên vụ này dự báo năng suất cà phê sẽ cao hơn nhiều bởi điều kiện thời tiết khá thuận lợi.

Trong khi giá mía đang giảm, giá thuê nhân công thu hoạch lại có xu hướng tăng cao, còn thương lái thì 'mất hút', nông dân ở các tỉnh ĐBSCL đang điêu đứng.

Mặc dù Việt Nam là quốc gia có nhiều sản phẩm nông sản tiêu biểu, nhưng trong nhiều năm qua, thị trường tiêu thụ luôn là một rào cản lớn với nông sản Việt Nam. Do vậy tìm và mở rộng tiêu thụ nông sản đang là bài toán không chỉ người nông dân, doanh nghiệp mà cả Chính phủ cũng rất quan tâm tìm lời giải.

Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa, hàng trăm héc-ta nghệ của nông dân huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai bước vào thu hoạch nhưng bà còn lại không tìm được đầu ra cho sản phẩm.