thu hoạch mía

thu hoạch mía, tất cả các vấn đề cần biết về thu hoạch mía. Các tin tức về thu hoạch mía mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về thu hoạch mía tại nhanong.com.vn

Để giảm áp lực cho người trồng mía trước khi vào vụ thu hoạch, đồng thời giữ vững diện tích vùng mía nguyên liệu, hiện nhà máy đường và ngành chức năng tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp. Tuy nhiên, vẫn còn những bất cập.

Nông dân tỉnh Trà Vinh đang vào vụ thu hoạch mía năm 2018 - 2019. Niên vụ mía này, người trồng mía ở Trà Vinh tiếp tục bị thua lỗ nặng do giá bán, năng suất và chữ đường đều giảm.

Nhờ chính sách thu hút các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thu mua, chế biến nông - lâm sản, mà sản phẩm của nông dân tỉnh Phú Yên làm ra đã trở thành hàng hóa có giá trị kinh tế cao, nhất là ở ba huyện miền núi Đồng Xuân, Sơn Hòa và Sông Hinh, góp phần giúp bà con làm giàu từ chính mảnh vườn, thửa rẫy của mình.

Mặc dù đã vào vụ thu hoạch mía hơn hai tuần nay, nhưng người trồng mía ở Hậu Giang không mấy vui, bởi giá bán và năng suất mía đều giảm so với hai vụ trước.

Với bản chất cần cù, chịu khó tìm tòi nghiên cứu, anh nông dân Phi Anh Đệ, 40 tuổi quê gốc Thái Bình, đang ở tại xã Sơn Nguyên, huyện Sơn Hòa, Phú Yên đã chế tạo thành công máy thu hoạch và băm rác mía.