thịt lợn

thịt lợn, tất cả các vấn đề cần biết về thịt lợn. Các tin tức về thịt lợn mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về thịt lợn tại nhanong.com.vn

Mặc dù nguồn cung tăng và nhu cầu tiêu dùng có phần giảm nhưng giá thịt lợn trên thị trường vẫn cao chót vót. Câu hỏi được đặt ra ở đây là, có hay không việc các DN đang cùng bắt tay thao túng, làm giá thị trường thịt lợn?

Thủ tướng Chính phủ vừa tiếp tục yêu cầu đưa thịt lợn hơi xuống 60.000 đồng/kg trong tháng 5, đồng thời lưu ý kiểm tra giá thành lợn hơi tại các doanh nghiệp, nếu có hiện tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh để thao túng giá thì thực hiện xử lí nghiêm, kịp thời.

Đẩy mạnh tăng đàn, tái đàn lợn khôi phục sản xuất bằng nhập khẩu giống bố mẹ để đáp ứng con giống, tăng cường nhập khẩu thịt lợn, bên cạnh đó gỡ khó về tín dụng, quỹ đất tạo điều kiện để chăn nuôi nông hộ, trang trại, hợp tác xã tổ chức tăng đàn, tái đàn trong thời gian ngắn nhất- là những giải pháp được Bộ NNPTNT đang tập trung thực hiện nhằm đảm bảo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về giảm giá lợn hơi xuống 60.000 đồng/kg trong tháng 5/2020.

Ổ dịch tả lợn châu Phi đầu tiên tại Cao Bằng được xác định tại hộ gia đình ông Trương Văn Thế có địa chỉ tại tổ 10, phường Tân Giang.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng kế hoạch tái đàn cụ thể, tổ chức chăn nuôi lợn theo từng vùng, từng khu vực chăn nuôi (doanh nghiệp, hộ gia đình) với lộ trình cụ thể, thời gian theo từng tháng để sớm bảo đảm nguồn cung đáp ứng đủ nhu cầu trong nước ngay đầu quý III.

Sáng 6/5, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị có cái tên rất thực tế: “Thúc đẩy phát triển chăn nuôi lợn”. Tên gọi “thực tế” ấy cũng rất phù hợp với tình hình hiện nay là giá thịt lợn quá cao, dù nhiều lần kêu gọi kéo xuống nhưng vẫn không hiệu quả.

Dù Chính phủ đã liên tục chỉ đạo về việc bình ổn giá thịt lợn từ ngày 1-4, nhưng giá lợn hơi và thịt thành phẩm tại các chợ truyền thống ở Đồng Nai gần đây vẫn liên tục tăng. Thậm chí, giá thịt lợn “nhảy múa” hàng ngày ngay giữa “thủ phủ” chăn nuôi.

Từ năm 2019 đến nay, số lượng đàn lợn trong nước giảm mạnh do dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) làm nguồn cung sụt giảm, giá thịt lợn luôn bị “neo” ở mức cao, dẫn đến ảnh hưởng đời sống người dân, góp phần làm tăng chỉ số giá tiêu dùng (CPI). Trước tình hình đó, vừa qua, Thường trực Chính phủ dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã họp với một số bộ, ngành, cơ quan để tìm giải pháp kéo giảm, bình ổn giá thịt lợn trong thời gian tới.

Chiều 16/3, Bộ NN&PTNT đã có thông tin về tình hình nhập khẩu thịt gia súc, gia cầm nhằm bù đắp thiếu hụt thị trường trong nước.

Cục Xuất Nhập khẩu (Bộ Công Thương) đã đề nghị Thương vụ Việt Nam tại các quốc gia, trao đổi với các Hiệp hội và các doanh nghiệp xuất khẩu thịt lợn và các sản phẩm từ thịt lợn có uy tín ở nước sở tại, đẩy mạnh hoạt động kết nối với các doanh nghiệp của Việt Nam.

C.P Group là doanh nghiệp đầu tiên trong số các doanh nghiệp chăn nuôi lớn có động thái giảm giá thịt lợn sau cuộc họp của Ban chỉ đạo điều hành giá diễn ra hôm 31/1/2020.

Ngày 16-1-2020, ghi nhận của phóng viên Báo Hànộimới tại một số chợ trên địa bàn Hà Nội (chợ Hàng Bè, Hàng Da, Thành Công, Hôm - Đức Viên, 8-3…), giá các loại thịt nạc thăn, nạc vai, ba chỉ, sườn thăn… vẫn ở mức từ 160.000 đồng/kg đến 180.000 đồng/kg.

Những ngày cận tết cổ truyền Canh Tý 2020, giá thịt lợn bán tại các chợ phiên của huyện vùng cao Bắc Hà (Lào Cai) luôn ở mức cao song sức mua vẫn không giảm. Đáng chú ý, nguồn cung thị trường thịt lợn thời điểm này lại tương đối dồi dào, cơ bản đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân.

Sau buổi làm việc với các sở, ban ngành và các đơn vị cung ứng thịt lợn trên địa bàn, ngày 7-1, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định, địa phương đủ nguồn cung trong dịp Tết theo nhu cầu của người dân.

Nhu cầu tiêu thụ thịt lợn thường tăng cao vào dịp cuối năm và Tết Nguyên đán, nhưng với sức sản xuất như hiện này thì không lo thiếu.

Chiều 23/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2019, triển khai kế hoạch năm 2020 ngành NN&PTNT.

Tổ công tác của Trạm Cảnh sát Giao thông Quảng Xương đã phát hiện xe chở thịt lợn, da lợn đã bốc mùi ôi thiu, không có giấy tờ nguồn gốc, được vận chuyển từ Hưng Yên đi Thanh Hóa tiêu thụ.

Không chỉ sức mua thịt tươi sống giảm, ngành chế biến thực phẩm đang phải đối mặt với tình trạng tồn kho trong bối cảnh dịch tả lợn châu Phi vẫn diễn biến hết sức phức tạp.

Dịch tả lợn châu Phi vẫn chưa được khống chế khiến tổng đàn lợn của Hà Nội bị tiêu hủy chiếm tỷ trọng ngày một lớn, kéo theo đó là nguy cơ thiếu hụt nguồn cung thịt lợn vào những tháng cuối năm.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi, để giảm áp lực về nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ đó giảm số lượng lợn bệnh bị tiêu hủy, giảm tổn thất về kinh tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) vừa đưa ra hướng dẫn số 3708/ HD-BNN-TY hướng dẫn một số biện pháp khẩn cấp về quản lý giết mổ lợn, tiêu thụ sản phẩm từ lợn khi có bệnh dịch tả lợn châu Phi (ASF).

Ngày 21-5, Sở Công thương phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp chăn nuôi, giết mổ và siêu thị trên địa bàn, nhằm tìm giải pháp thực hiện cấp đông thịt lợn an toàn.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (10/4) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, nhìn chung giá heo cả 3 miền tiếp tục tăng mạnh so với phiên giao dịch hôm qua.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (6/3) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, giá heo miền Bắc tăng 1.000-2.000 đồng/kg, trong khi giá heo miền Trung và miền Nam lại báo giảm 400-2.000 đồng/kg so với phiên giao dịch hôm qua.

Ông Nguyễn Xuân Dương, Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn)cho biết: Nếu kiểm soát tốt dịch bệnh và thời tiết không bất thường, thì nguồn cung thịt lợn sẽ dồi dào vào dịp cuối năm.

Ngày 4/11, tại xã Hải Nam, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Nam Định khánh thành tổ hợp sản xuất và chế biến thịt lợn công nghệ quốc tế - Nhà máy Biển Đông DHS.

Việt Nam là nước phát triển mạnh về chăn nuôi lợn, khoảng trên 75% sản lượng thịt tiêu thụ là thịt lợn, nhưng chất lượng thịt lợn, an toàn thực phẩm vẫn chưa được kiểm soát tốt, hầu hết thịt lợn chưa được truy xuất nguồn gốc.

Giá lợn hơi tại nhiều địa phương hiện đang dao động ở mức 54.000- 55.000 đồng/kg. Theo đánh giá của Bộ NN&PTNT, lợn hơi hiện nay tăng quá cao và diễn biến phức tạp.

Những ngày đầu tháng 7 giá thị lợn hơi trên đà tăng mạnh, trở lại mức cao 46.000 – 50.000 đồng/kg.

Giải cứu hành tím, dưa hấu, thanh long, thịt lợn, đến nay là giải cứu củ cải - Đây là câu chuyện nan giải của ngành nông nghiệp.

Cho dù giá heo hơi rất thấp nhưng người tiêu dùng vẫn phải mua giá cao từ thịt cho đến thực phẩm chế biến.

Hiện nay, giá thịt lợn hơi xuất chuồng tại huyện Bảo Thắng dao động từ 36.000 đồng đến 41.000 đồng/kg, cao hơn gấp đôi so với thời điểm giá thịt lợn hơi “khủng hoảng”.

Sản lượng 4,2 triệu tấn thịt lợn/năm, nhưng xuất khẩu (XK) chính ngạch của Việt Nam mới đạt con số vài chục nghìn tấn, trong khi nhu cầu của thị trường rất lớn.

Trong bối cảnh chăn nuôi lợn tiếp tục gặp nhiều khó khăn, ngày 20-10, tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT đã tổ chức Diễn đàn xúc tiến xuất khẩu thịt lợn Việt Nam với sự tham dự của đông đảo chuyên gia, doanh nghiệp, chủ trang trại, các tham tán nông nghiệp Việt Nam tại các nước…

Sau khi lực lượng chức năng phát hiện và xử lý gần 4.000 con heo bị tiêm thuốc an thần, thị trường tiêu thụ thịt heo trên địa bàn TP. HCM trầm lắng hơn. Tại các chợ lẻ, giá thịt heo giảm xuống so với mấy ngày trước đó.

Theo thông tin từ Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản (NAFIQAD-Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), ​sau kiểm tra giám sát 8 tháng qua, các lực lượng chức năng đã phát hiện có khoảng 27,5% tỷ lệ mẫu thịt vi phạm chỉ tiêu vi sinh vượt mức giới hạn cho phép.

Theo Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, hiện nay trên địa bàn tỉnh đã có khoảng 10 trang trại nuôi lợn đang tham gia kích hoạt và cung cấp các thông tin và gắn vòng nhận diện, vòng xuất trại truy xuất nguồn gốc.

Ngày 10/8, Sở Công thương TP Hồ Chí Minh thông báo sẽ triển khai Chương trình kiểm tra cao điểm trong 10 ngày (từ 12 đến 22/8) để kiểm soát và truy xuất nguồn gốc thịt lợn cung ứng vào thị trường thành phố tiêu thụ.

Thông tin TP HCM cho kiểm soát toàn bộ nguồn thịt heo được đưa vào tiêu thụ tại các chợ đầu mối giúp người tiêu dùng bớt bất an. Thế nhưng, ngay khi triển khai quy định này vào ngày 31-7, thực tế đã bộc lộ nhiều điều đáng lo.

Đánh giá việc giá thịt lợn giảm, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết, nguyên nhân chính là do lượng cung thịt lợn ra thị trường tăng cao. Chính nông dânc ũng tăng đàn vì lợi nhuận, trong khi có nhiều nguồn thực phẩm thay thế thịt lợn

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, việc tăng được lượng bán thịt lợn là một dấu hiệu tốt, tuy vậy cần phải xem tín hiệu đó có bền vững hay không và ​tác động thế nào đến hướng sản xuất trong nước.