thanh hóa

thanh hóa, tất cả các vấn đề cần biết về thanh hóa. Các tin tức về thanh hóa mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về thanh hóa tại nhanong.com.vn

Lốc xoáy và mưa đá càn quét nhiều bản làng vùng núi, người dân vội bỏ chạy trước khi một số ngôi nhà đổ sập.

Hàng trăm tàu cá của ngư dân xã Hải Bình (Tĩnh Gia, Thanh Hoá) và các tỉnh lân cận thường bị mắc cạn, không thể ra khơi do cửa Lạch Bạng bị bồi lấp.

Nhiều hộ nuôi tôm bị thiệt hại do bão lụt ở Thanh Hóa bức xúc khi số tiền hỗ trợ của Nhà nước có dấu hiệu bị ăn chặn.

Con bò của gia đình chị Oanh ở huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa sau khi sinh được một con bê tiếp tục đẻ thêm một 'vật lạ', bên ngoài trông giống phần đầu một trẻ sơ sinh.

Những buổi ra khơi đầu năm mới, ngư dân Sầm Sơn (Thanh Hoá) trúng đậm mùa cá trích.

Hơn 30 năm qua, lão nông Phạm Văn Của (84 tuổi, ở thôn Thọ Liên, xã Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa) đã tự mình chăm sóc, bảo vệ cho hàng vạn con cò và chim trời về trú ngụ trên quả đồi của gia đình mình.

Không chỉ làm giàu cho mình, hội viên Hội Làm vườn và Trang trại TP. Thanh Hóa (Thanh Hóa) còn tạo việc làm cho hàng trăm lao động địa phương, giúp nhiều gia đình thoát nghèo. Vì vậy, nhiều năm qua, hiệu quả từ phong trào phát triển kinh tế VAC - trang trại đã được các cấp Hội phát động, trở thành mũi nhọn trong phát triển kinh tế nông nghiệp xứ Thanh.

Chính quyền xã Hoằng Phong, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa "xin lại" 15% tiền người dân bị ảnh hưởng bão lụt được hưởng để chi cho khoản đi lại, chè nước.

Anh Huế cho rằng, việc đền trả chỉ tính những cây bị chết hẳn, còn những cây khác mặc dù không bán được nhưng cũng không được tính vào khoản đền đù.

Năm 2017, giá trị sản xuất chăn nuôi của huyện Lang Chánh đạt 124 tỷ đồng.

Năm 2017, Trung tâm Khuyến nông Thanh Hóa phối hợp với UBND xã Xuân Lộc (huyện Thường Xuân) thực hiện mô hình “Thâm canh cây sa nhân trên nương rẫy”.

Chiều ngày 24/1, Công an huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị đã bắt giữ đối tượng phá hoại 400 gốc quất cảnh của nông dân.

Hàng loạt cán bộ từ xã tới thôn ở huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) có vợ "đi lạc" vào sổ hộ nghèo để trục lợi chính sách đã bị kỷ luật.

Từ xa xưa, nghề trồng dâu, nuôi tằm, ươm tơ, dệt nhiễu đã gắn liền với người dân và mảnh đất làng Hồng Đô thuộc xã Thiệu Đô (Thiệu Hóa, Thanh Hóa). Nhiều sản phẩm làm bằng chất liệu tơ tằm từ làng ươm tơ, dệt nhiễu Hồng Đô không chỉ được tiêu thụ ở trong nước, mà còn được nhiều nước trên thế giới đón nhận…

Công an huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) sáng nay cho biết, đang làm rõ vụ phá hoại hơn 400 cây quất cảnh của hai gia đình ở xã Hợp Tiến.

Dự án “Xây dựng Trung tâm dịch vụ Kỹ thuật nông nghiệp tỉnh Hủa Phăn, Lào” sử dụng vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Việt Nam dành cho Chính phủ Lào do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia làm chủ đầu tư. Dự án gồm hai hợp phần: Xây dựng và Tăng cường năng lực.

Hiện hàng chục tuyến đê trọng yếu ở ven biển các tỉnh Bắc Trung Bộ đang bị xuống cấp nghiêm trọng, nguy cơ vỡ đê trong mùa mưa bão năm nay sẽ rất lớn.

Nhắc tới “cá thần”, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới những câu chuyện được lưu truyền ở vùng đất Cẩm Thủy, Thanh Hóa. Nhưng có một vùng đất ở thượng nguồn sông Chảy, loài cá ấy được người dân thuần hóa, nuôi làm cảnh.

Giá mủ cao su quá rẻ nên nhiều hộ dân đã chặt phá để trồng cây khác đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn. Đấy là thực trạng đáng báo động tại một số huyện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã ký Quyết định 2074/QĐ-TTg về việc xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Thanh Hóa.

Giá bán mủ cao su liên tục giảm mạnh trong những năm gần đây đã làm đảo lộn cuộc sống của nhiều nông dân xứ Thanh. Hàng trăm hecta cây cao su đã bị chặt phá, thay thế vào đó là những cây trồng có giá trị hơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, ông Nguyễn Đình Xứng đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng SXNN của các địa phương, đồng thời yêu cầu tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp hướng đến mục tiêu thắng lợi toàn diện trong năm tới.

Người đảo Mê (Thanh Hóa) dành 10 tháng để ủ chượp, 14 tháng còn lại chờ mắm chín tự nhiên, gấp đôi thời gian chế biến của nhiều vùng khác.

Cá cơm từ ngư trường đảo Mê (Thanh Hóa) được ủ trong thùng gỗ bời lời suốt 2 năm, theo phương pháp gài nén - rút nỏ truyền thống.

Nhận thầu 10ha đất của xã YênThọ (Yên Định - Thanh Hóa), anh Nguyễn Xuân Khải ở thôn 11 đã mạnh đầu tư trồng bưởi Diễn, nuôi cá chình, ba ba... và anh đã thành công.

Trước đây người dân phường Quảng Thắng (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) chỉ SX nông nghiệp theo phương thức truyền thống. Nhờ mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đến nay địa phương đã xây dựng được vùng chuyên canh rau an toàn quy mô lớn, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Mấy chục năm về trước, xã Xuân Hòa (Như Xuân - Thanh Hóa) được biết đến là vùng đất hoang sơ. Gần đây, bàn tay, khối óc của con người đã “bắt” mảnh đất hoang sơ này nhả ra tiền tỷ với những mô hình sản xuất mới.

Khi Thường trực Huyện ủy Triệu Sơn chưa có ý kiến trả lời về đơn xin nghỉ phép của ông Bốn, thì ông này đã tự ý rời nhiệm sở, khóa số điện thoại.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xuất cấp (không thu tiền) vắc xin, hóa chất sát trùng thuộc hàng dự trữ quốc gia hỗ trợ cho 3 địa phương: Hòa Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa phòng, chống dịch bệnh.

Ngày 15/11, tại Thanh Hóa, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã tổ chức hội nghị Sơ kết dự án “Xây dựng mô hình cải tạo chất lượng đàn bò địa phương bằng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo và vỗ béo bò thịt đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả cao tại các vùng chăn nuôi chính”.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng mới đây ký ban hành Quyết định số 4243/QĐ-UBND phê duyệt hỗ trợ kinh phí cho các địa phương, đơn vị trong tỉnh để khắc phục cơ sở hạ tầng thiết yếu bị thiệt hại do mưa lũ gây ra từ 9-12/10 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Từng đoàn người ở các địa phương miền núi của tỉnh Thanh Hóa ồ ạt, kéo nhau mang dao vào rừng tìm cây Ba chạc chặt đem về bán cho lái thương. Tuy nhiên, chính quyền lại phủ nhận không có tình trạng trên.

Hàng loạt cây gỗ lớn ở khu rừng tự nhiên tái sinh tại thôn Tú Tạo, Cụt Ặc, xã Xuân Chinh, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) ngang nhiên bị chặt hạ mang ra khỏi rừng nhưng lực lượng chức năng không hề hay biết.

Xét đề nghị của Sở NN-PTNT Thanh Hóa, mới đây UBND tỉnh này đã ban hành Công văn số 3998/QB-UBND về việc “Phê duyệt kinh phí hỗ trợ khôi phục sản xuất vụ đông 2017 – 2018” nhằm khắc phục hậu quả nặng nề của đợt lũ vừa qua.

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định 3998/QĐ-UBND về việc phê duyệt kinh phí hỗ trợ khôi phục sản xuất vụ đông 2017-2018. Đối tượng, điều kiện hỗ trợ là các hộ nông dân, hợp tác xã, doanh nghiệp trực tiếp tham gia khôi phục sản xuất vụ đông năm 2017-2018.

Mưa xối xả như trút khiến mực nước trên các hệ thống sông chính dâng cao ngút, kết hợp với quá trình xả lũ với lưu lượng lớn từ các nhà máy thủy điện đã gây nên tình trạng ngập lụt cục bộ dưới khu vực hạ lưu.

Sau 10 năm người dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa mới lại chứng kiến trận lũ có kinh hoàng đến thế.

Nhìn thấy bầy lợn bơi, kêu la thảm thiết và đuối dần trong dòng nước lũ nhưng chúng tôi không thể làm gì, bất lực, chua xót lắm!

'Nhìn thấy chúng bơi trong nước, kêu la nghe xé lòng nhưng tôi bất lực nhìn chúng chết”.

Mưa lớn kéo dài khiến toàn bộ phân trại bị ngập úng trong nước lũ, việc vận chuyển lợn ra ngoài là bất khả thi. Tính đến lúc này, có khoảng 6.000 con lợn đã chết, hiện số lợn sống chỉ còn khoảng 300 con…