Sở Công

Sở Công, tất cả các vấn đề cần biết về Sở Công. Các tin tức về Sở Công mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về Sở Công tại nhanong.com.vn

Chiều 24-11, Sở Công thương Hà Nội khai trương Điểm giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP và gắn biển nhận diện các Cửa hàng kinh doanh trái cây an toàn trên địa bàn huyện Thanh Trì.

Từ ngày 20 đến 22-11, Sở Công thương Hà Nội tổ chức Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội lần thứ tư trong năm 2020. Tiếp đó, ngày 25-11 sẽ diễn ra Hội nghị 'Giao thương kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TP Hà Nội và các tỉnh, thành phố' và nhiều chương trình, sự kiện hỗ trợ các tỉnh quảng bá, kết nối sản phẩm trái cây, nông sản mùa vụ tại Hà Nội.

Ngày 19-11, Sở Công thương TP Đà Nẵng công bố Quyết định và trao Chứng nhận 'Sản phẩm thương mại mang tính đặc trưng của TP Đà Nẵng năm 2019' (DANANG VALUE) của UBND TP Đà Nẵng.

Thời điểm này, nhiều địa phương và doanh nghiệp đang rục rịch chuẩn bị hàng hóa cho dịp cuối năm, đặc biệt là Tết Tân Sửu 2021. Mục tiêu lớn nhất là đa dạng nguồn hàng hóa và ổn định giá cả các mặt hàng thiết yếu.

Bài 2: Vượt lên chính mình Ngày 6-8-2020, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 115/2020/NQ-CP về các giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT). Nghị quyết này tiếp tục là đòn bẩy quan trọng, cộng hưởng cùng sự năng động của các địa phương để thúc đẩy CNHT phát triển căn cơ hơn. Quan trọng hơn, từng doanh nghiệp (DN) và cộng đồng DN cả nước nói chung, Vùng kinh tế trọng điểm phía nam nói riêng, phải nỗ lực nhiều hơn nữa để vượt lên chính mình, bứt phá phát triển.

Ngày 27-10, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị 'Kết nối cung cầu, liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền năm 2020'.

Dịch Covid-19 khiến nhiều DN gặp khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm, do đó, Sở Công Thương Hà Nội liên tục tổ chức Tuần hàng Việt là để thực hiện cuộc vận động 'Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam', kích cầu tiêu dùng, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế những tháng cuối năm. Đây là chia sẻ của Phó Giám đốc phụ trách Sở Công thương Trần Thị Phương Lan với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị.

Tối 23-10, Sở Công thương Hà Nội phối hợp UBND huyện Gia Lâm khai mạc chương trình Kết nối mạng lưới sản xuất tiêu dùng bền vững cho ngành gốm sứ năm 2020 làng gốm Bát Tràng.

Chiều 9-10, Sở Công thương tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Du lịch và Đầu tư tỉnh Đồng Tháp phối hợp cùng Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam khai mạc Tuần hàng cá tra, ba sa và đặc sản Đồng Tháp tại Hà Nội năm 2020 tại Siêu thị Big C Thăng Long (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Ngày 8-10, Sở Công thương Hà Nội phối hợp UBND huyện Gia Lâm (Hà Nội) tổ chức lễ khai trương Điểm giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP gắn với du lịch làng nghề truyền thống Bát Tràng.

Nhằm hỗ trợ người nông dân tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm, đồng thời đem đến nguồn trái cây, nông sản an toàn, chất lượng cho người dân, thành phố Hà Nội đang triển khai các chương trình Tuần hàng trái cây, nông sản, thu hút sự tham gia của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đến từ các tỉnh, thành phố và các hệ thống phân phối lớn.

Chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội và 66 năm ngày Giải phóng Thủ đô, từ ngày 3 đến 7-10, Sở Công thương Hà Nội tổ chức Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại TTTM Mipec Long Biên.

04 đoàn kiểm tra công tác an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020 của thành phố Hà Nội tăng cường kiểm tra chất lượng bánh trung thu và các mặt hàng được tiêu thụ nhiều trong dịp này tại 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.

Sau một thời gian gặp khó vì giá hạ, tiêu thụ chậm, bất ngờ trong những ngày qua, nhiều thương lái đổ về thị xã Sông Cầu, Phú Yên thu mua tôm hùm, khiến thị trường tôm hùm sôi động, người nuôi phấn khởi.

Bài 2: Hướng đi bền vững cho chuỗi cung ứng thực phẩm Để cung ứng nguồn thực phẩm an toàn cho thị trường 24 triệu dân trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam (VKTTĐPN), bên cạnh việc nỗ lực thực hiện cơ cấu nền nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị sản xuất, bảo đảm an toàn sinh học thì các địa phương trong vùng cần xây dựng nhiều chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn khép kín từ sản xuất đến tiêu thụ, đồng thời tạo mối liên kết bền vững.

Tại tỉnh Bình Thuận, từ đầu tháng 8 đến nay, những lứa thanh long cuối cùng chính vụ đang có mức giá rất thấp, chỉ còn khoảng từ 3.000 đến 4.000 đồng/kg, khiến nông dân phải cắt bỏ để dưỡng sức cho cây chuẩn bị lứa thanh long chong đèn (trái vụ)…