sản xuất rau

sản xuất rau, tất cả các vấn đề cần biết về sản xuất rau. Các tin tức về sản xuất rau mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về sản xuất rau tại nhanong.com.vn

Khoảng 2 năm trở lại đây, nhiều nông dân trong tỉnh Nghệ An đã mạnh dạn đầu tư xây dựng hệ thống nhà màng, nhà lưới sản xuất rau, quả theo hướng an toàn và bước đầu đã phát huy hiệu quả kinh tế cao.

Sản xuất gắn với tiêu thụ rau an toàn không những mang lại thu nhập cao cho người sản xuất mà còn góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Đó là đánh giá của các thành viên trong Tổ Hợp tác sản xuất rau ăn lá và củ quả khi tham gia dự án Trồng rau theo tiêu chuẩn VietGAP trên địa bàn xã Châu Pha, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Trong những năm qua, bằng nhiều nỗ lực, nông dân Hà Nội đã hạn chế đến mức thấp nhất việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật để phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng, góp phần thúc đẩy sản xuất rau, củ, quả an toàn, bảo vệ môi trường.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, hiện nay, các địa phương miền Bắc đã cơ bản gieo xong mạ phục vụ cấy vụ Đông Xuân 2017-2018 và đang tập trung cấy, gieo sạ.

Nhằm nâng cao năng lực giám sát, quản lý sản xuất cây trồng an toàn cũng như xây dựng mô hình sản xuất cây trồng áp dụng GAP theo chuỗi cung ứng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) triển khai dự án “Tăng cường độ tin cậy trong lĩnh vực sản xuất cây trồng an toàn tại khu vực miền bắc”, bước đầu đem lại kết quả khả quan.

Trưởng phòng Kinh tế TP. Huế, ông Đồng Sỹ Toàn thông tin, sau lũ, địa bàn TP. Huế có trên 70ha rau màu bị ngập úng, tổng thiệt hại ước tính trên 3 tỷ đồng, trong đó phường Phú Hậu thiệt hại nhiều nhất với 20ha, Hương Long 10ha, Thủy Biều 8ha, An Đông 8ha.

Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội, sản xuất rau vẫn mang tính tự phát, mạnh ai nấy làm, khó kiểm soát chất lượng, chưa tạo được niềm tin với người tiêu dùng…