sản phẩm hữu cơ

sản phẩm hữu cơ, tất cả các vấn đề cần biết về sản phẩm hữu cơ. Các tin tức về sản phẩm hữu cơ mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về sản phẩm hữu cơ tại nhanong.com.vn

Ớt A Riêu có độ cay và hương vị thơm ngon rất đặc trưng, khác với các giống ớt trồng ở đồng bằng, là sản phẩm hữu cơ hoàn toàn tự nhiên, là đặc sản nối tiếng của huyện miền núi Đông Giang, Quảng Nam.

Một trong số những thách thức đối với phát triển nông nghiệp hữu cơ là cần sự đầu tư xứng tầm và hành trình tiếp cận thị trường đúng hướng để đưa sản phẩm tiếp cận được với người tiêu dùng.

Bộ KH&CN chính thức ban hành bộ tiêu chuẩn Việt Nam đầu tiên dành riêng cho sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi, chế biến và ghi nhãn sản phẩm nông nghiệp hữu cơ.

Nông dân Việt Nam đã canh tác hữu cơ theo cách truyền thống từ hàng nghìn năm nay, nhưng nước ta chưa có hệ thống tiêu chuẩn quốc gia và các tổ chức chứng nhận đồng bộ cho sản xuất, giám sát chất lượng nông nghiệp hữu cơ. Việc thiếu hành lang pháp lý cũng như cơ chế, chính sách hỗ trợ trong lĩnh vực này đang gây khó khăn cho sản xuất, chưa tạo được cơ hội để nông nghiệp hữu cơ phát triển.

Chính phủ cần có chính sách để các thành phần kinh tế mạnh dạn đầu tư vào nông nghiệp hữu cơ. Trước mắt, cần có tiêu chuẩn chứng nhận hữu cơ trong nước để bảo vệ những doanh nghiệp làm ăn nghiêm túc

Để tạo điều kiện cho phát triển nông nghiệp hữu cơ ở Việt Nam, năm 2015, Bộ Khoa học và Công nghệ đã công bố tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11041:2015, hướng dẫn sản xuất, chế biến, ghi nhãn và tiếp thị thực phẩm được sản xuất theo phương pháp hữu cơ, được xây dựng trên cơ sở Bộ tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế Codex CAC/GL 32-1999, do Tổ chức Nông lương thế giới (FAO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đồng sáng lập, soát xét năm 2007, và dịch sang tiếng Việt năm 2013.