rau sạch

rau sạch, tất cả các vấn đề cần biết về rau sạch. Các tin tức về rau sạch mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về rau sạch tại nhanong.com.vn

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Hải Dương, hàng chục nghìn tấn rau vụ Đông như bắp cải, su hào, cà chua, cà rốt… đang đến kỳ thu hoạch bị mắc kẹt. Trong bối cảnh đó một lượng lớn rau đã được đưa lên Hà Nội tiêu thụ.

Nhằm nâng cao hiệu quả của các vùng rau an toàn, thời gian qua, ngành Nông nghiệp và các địa phương trên địa bàn thành phố Hà Nội đã mở nhiều lớp tập huấn kỹ năng chuyên sâu cho nông dân, đẩy mạnh triển khai các mô hình ứng dụng kỹ thuật mới trong canh tác.

Không cần đất, chủ động về nguồn sáng, năng suất cao gấp hai đến ba lần so với trồng rau thông thường.

Khởi nghiệp với nghề đầu bếp, nấu cơm cho nhân viên của một công ty kinh doanh phân bón tại Củ Chi nhưng anh Trần Anh Nguyên lại thành công với nghề trồng và tiêu thụ rau sạch cùng thương hiệu rau sạch Hạo Nguyên. Hiện anh đang là Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Hạo Nguyện (Số 01A, đường 98, Ấp Giòng Sao, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM).

Hồng Thái là xã vùng sâu, vùng xa của huyện Na Hang (tỉnh Tuyên Quang), với hơn 300 hộ dân, trong đó 98% dân số là dân tộc Dao. Ở đây điều kiện khí hậu thời tiết rất đặc biệt, nhiệt độ trung bình hàng năm từ 23-25oC, rất phù hợp cho việc phát triển các cây loại cây rau màu xứ lạnh như: su hào, bắp cải, súp lơ và su su...

Những năm gần đây, nhờ trồng rau an toàn (RAT), nông dân xã Tân Minh, huyện Thường Tín đã thu về hàng trăm triệu đồng mỗi héc ta canh tác. Tân Minh cũng là một trong số ít vùng RAT của TP có sản lượng lớn rau được tiêu thụ ổn định tại các siêu thị, nhà hàng.

Theo thường lệ, khoảng thời gian từ mùng 5 đến trước rằm tháng Giêng năm nào giá rau, củ, quả cũng tăng mạnh do lượng cầu tăng cao và lượng cung giảm.

Có dịp ghé đến xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh), ai nấy đều trầm trồ, thán phục những người nông dân nơi đây vì đã trồng nên những ruộng rau sạch, xanh ngút ngàn, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Trang trại Rau an toàn hữu cơ Cuối Quý của vợ chồng anh Nguyễn Đăng Quý và chị Đặng Thị Cuối xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội, được khởi đầu gần một năm nay và được xem là một mô hình cho mệnh đề làm giàu từ nghề nông.

Trồng rau sạch bằng phương pháp hữu cơ, cung cấp rau an toàn cho thị trường; nhằm bảo vệ sức khỏe cho người thân, gia đình và người tiêu dùng trước những tác hại của thuốc bảo vệ thực vật. Cùng đó, nâng cao thu nhập cho gia đình và tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương... Đó là ý tưởng khởi nghiệp đang được thanh niên Nùng Văn Đơn, thị trấn Cốc Pài (Xín Mần) khởi xướng, thực hiện.

Rau sạch được trồng trong những đường ống dẫn nước. Đến kỳ thu hoạch chỉ cần nhẹ nhàng kéo thân cây rau ra khỏi ống, cắt bỏ rễ và chuyển đến điểm bán.

Cảm giác thích thú, rồi trầm trồ khen ngợi sự đam mê, tẩn mẩn tìm kiếm những chiếc thùng xốp, lốp xe ươm lên nhưng mầm rau xanh hay mô hình trồng rau thủy canh độc đáo.

Giá nông sản, thực phẩm trên thị trường thời gian qua xuống thấp, khó tiêu thụ khiến nhiều nông hộ đứng trước nguy cơ phá sản. Nắm bắt kịp thời tình hình, Hội Nông dân TP Hà Nội đã triển khai nhiều chương trình liên kết hỗ trợ nông dân vượt khó.

Đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật cho các vùng trồng rau an toàn trên địa bàn TP Hà Nội đang thiếu đồng bộ, bởi không đủ kinh phí để xây dựng nhà sơ chế, đường điện, giao thông thủy lợi nội đồng.

Được biết đến là vùng rau hữu cơ đầu tiên của Hà Nội, xã Thanh Xuân (huyện Sóc Sơn) hiện đang cung cấp cho thị trường khoảng 500 tấn rau mỗi năm. Mô hình này đã giúp người dân địa phương nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, tạo ra những sản phẩm bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Sáng 4-8, tại huyện Cái Nước, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau công bố Quyết định của Cục Sở hữu trí tuệ chứng nhận nhãn hiệu tập thể “Sản phẩm Bồn bồn Cái Nước - Cà Mau” cho Hội nông dân huyện. Đây là nhãn hiệu tập thể đầu tiên của huyện Cái Nước và là nhãn hiệu tập thể thứ bảy trên địa bàn tỉnh Cà Mau...

Thời gian gần đây, việc giá thịt lợn hơi sụt giảm đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến người chăn nuôi. Rõ ràng, khi giá nông sản bị giảm thì nông dân, người trực tiếp tạo ra sản phẩm là đối tượng bị thiệt hại nặng nề nhất.

Cùng với việc xây dựng vùng nguyên liệu, các điểm bán, ngành chức năng tỉnh đang nỗ lực xúc tiến tìm đầu ra cho các sản phẩm nông sản được sản xuất theo chuỗi an toàn thực phẩm tại địa phương.

Để góp phần bảo vệ môi trường và tạo ra sản phẩm rau an toàn, chất lượng, giá trị sản phẩm đủ sức cạnh tranh trên thị trường, tỉnh Vĩnh Phúc đã quy hoạch diện tích trồng rau an toàn (RAT), với mục tiêu đến năm 2020 là 3.127 ha.

Trái với nhận định ban đầu, dù giá bán cao hơn các sản phẩm canh tác thông thường và vẻ ngoài không bắt mắt nhưng vừa ra mắt khoảng 10 ngày, sản phẩm hữu cơ Co.op Organic của Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM đã thu hút sự quan tâm đáng kể của người tiêu dùng.