rau an toàn

rau an toàn, tất cả các vấn đề cần biết về rau an toàn. Các tin tức về rau an toàn mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về rau an toàn tại nhanong.com.vn

Mặc dù trên địa bàn Hà Nội đã xuất hiện một số mô hình trồng rau an toàn (RAT) công nghệ cao với mức đầu tư ban đầu khá lớn, song để mang lại hiệu quả bền vững, đòi hỏi ngành nông nghiệp và các địa phương phải chú trọng hơn nữa vấn đề phát triển mạng lưới tiêu thụ RAT.

Hà Nội hiện đã có các mô hình trồng rau an toàn công nghệ cao, với mức đầu tư ban đầu khá lớn. Song, để mang lại hiệu quả, điều cốt yếu trong sản xuất rau an toàn là phải gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm...

Theo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (TT và BVTV) Hà Nội, hiện thành phố có khoảng hơn 5.100 ha rau được chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, 224 ha rau sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, hơn 50 ha rau hữu cơ, sản lượng đạt gần 600 nghìn tấn rau/năm, đáp ứng khoảng 60% nhu cầu của thị trường. Tuy nhiên, người trồng rau an toàn (RAT) vẫn đang loay hoay tìm “đầu ra” cho sản phẩm...

Hiệu quả từ việc triển khai các mô hình giám sát cộng đồng (PGS) trong sản xuất rau an toàn (RAT) đã giúp ngành nông nghiệp Hà Nội kiểm soát chặt chẽ chất lượng sản phẩm RAT ngay từ vùng sản xuất.

Nhận thấy một bộ phận nông dân thôn Tháp Thượng, xã Song Phượng, huyện Đan Phượng không mặn mà với canh tác nông nghiệp, bỏ hoang nhiều diện tích đất, cuối năm 2017, Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp xã Song Phượng đã đứng ra thuê hơn 2.000m2 để canh tác rau an toàn. Nông sản được thị trường đón nhận tích cực, thậm chí nhiều thời điểm không có hàng để bán.

Vượt qua khó khăn về thời tiết, đặc biệt là sau trận lụt kéo dài, các hộ dân làng rau La Hường, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng nỗ lực gieo trồng, chăm sóc những vườn rau để kịp cung cấp cho thị trường Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Thời gian qua, diện tích, năng suất và chất lượng rau an toàn (RAT) của Hà Nội đã được nâng lên rõ rệt. Tuy nhiên, để các vùng trồng RAT phát triển bền vững cũng như tạo đầu ra ổn định cho sản phẩm này, ngành nông nghiệp Hà Nội vẫn còn nhiều việc phải làm.

Nghị định 109/2018/NĐ-CP về nông nghiệp hữu cơ (NNHC) được Chính phủ ban hành và có hiệu lực từ ngày 15/10/2018 được coi là tiền đề, tạo hành lang pháp lý cho NNHC phát triển.

Vùng rau an toàn (RAT) Hương Ngải (huyện Thạch Thất, TP.Hà Nội) với quy mô 55ha đã và đang mang lại nguồn thu nhập khá cho nhiều nông dân.

Dù đã có nhiều HTX rau sạch chuẩn VietGAP thất bại khi mở điểm bán tại chợ nhưng đây vẫn là nơi có người tiêu dùng mua rau nhiều nhất.

Từ năm 2016, huyện Thanh Trì đã giúp các hộ dân trồng rau an toàn, xây dựng thương hiệu rau VietGAP.

Mô hình hỗ trợ tem chống hàng giả, góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh cho các HTX sản xuất rau an toàn (RAT) khi cung cấp sản phẩm ra thị trường.

Ngày 14-9, Chi cục Bảo vệ thực vật Hà Nội (Sở NN&PTNT) tổ chức đánh giá kết quả thực hiện các mô hình kiểm tra cộng đồng (PGS - Hệ thống cùng tham gia bảo đảm chất lượng rau an toàn) trong phát triển sản xuất và tiêu thụ rau an toàn 8 tháng qua.

Gia đình anh Nguyễn Xuân Quang ở tổ 1, ấp Thanh Thịnh, xã Thanh Lương là một trong 20 hộ gia đình tham gia mô hình trồng rau an toàn trên địa bàn xã.

Trang trại Rau an toàn hữu cơ Cuối Quý của vợ chồng anh Nguyễn Đăng Quý và chị Đặng Thị Cuối xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội, được khởi đầu gần một năm nay và được xem là một mô hình cho mệnh đề làm giàu từ nghề nông.

Nhằm nâng cao giá trị trong lĩnh vực trồng trọt, Hà Nội đã xác định những nhóm cây chủ lực như: Cây ăn quả đặc sản, lúa hàng hóa chất lượng cao, rau an toàn, hoa - cây cảnh...

Giá trị xuất khẩu mặt hàng rau quả trong tháng 3/2018 ước đạt 284 triệu USD, đưa tổng giá trị xuất khẩu rau quả 3 tháng đầu năm 2018 đạt 934 triệu USD, tăng 33,4% so với cùng kỳ năm 2017.

3 tháng đầu năm 2018, Chi cục Bảo vệ thực vật Hà Nội đã phối hợp với cán bộ địa phương hướng dẫn, giám sát nông dân thực hiện quy trình sản xuất rau an toàn trên diện tích gần 5.000ha...

Những mô hình ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao, ứng dụng công nghệ thông tin vào sản xuất nông nghiệp mang lại hiệu quả như trồng dưa lưới (Hóc Môn), nuôi tôm nước lợ (Cần Giờ), chế biến sữa bò, trồng hoa lan (Củ Chi)… được xem là những mô hình sản xuất phù hợp với việc phát triển nền nông nghiệp đô thị tại TP. Hồ Chí Minh, mang lại giá trị kinh tế cao cho ngành nông nghiệp.

Hàng Trung Quốc chỉ cần 'quá cảnh' Đà Lạt, sang xe biển số Đà Lạt rồi chở về TP HCM tiêu thụ là biến thành hàng Đà Lạt, đánh lừa người tiêu dùng.

Rau cải ngọt có thể trồng quanh năm, nên áp dụng kỹ thuật làm vòm và lưới che chắn nhằm hạn chế ảnh hưởng trực tiếp của mưa lớn, lạnh hoặc nắng nóng.

Chiều 19-10, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã khảo sát vùng trồng rau, củ, quả của hai xã Yên Phú và Việt Cường, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội, sản xuất rau vẫn mang tính tự phát, mạnh ai nấy làm, khó kiểm soát chất lượng, chưa tạo được niềm tin với người tiêu dùng…

Không chỉ năng động trong sản xuất, Hợp tác xã Sản xuất và Tiêu thụ rau an toàn Bắc Hồng (huyện Đông Anh) còn đổi mới phương thức hoạt động, ký hợp đồng với doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm rau an toàn cho nông dân.

Để góp phần bảo vệ môi trường và tạo ra sản phẩm rau an toàn, chất lượng, giá trị sản phẩm đủ sức cạnh tranh trên thị trường, tỉnh Vĩnh Phúc đã quy hoạch diện tích trồng rau an toàn (RAT), với mục tiêu đến năm 2020 là 3.127 ha.