nuôi rắn

nuôi rắn, tất cả các vấn đề cần biết về nuôi rắn. Các tin tức về nuôi rắn mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về nuôi rắn tại nhanong.com.vn

Vốn được mệnh danh là loài bò sát máu lạnh, dân Vĩnh Sơn, Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) đến với nghề nuôi rắn cũng được mệnh danh ... những người “máu lạnh”. Nghề nuôi rắn ở Vĩnh Sơn đã người dân thành tỷ phú. Nhưng đổi lại, họ cũng luôn bị nghề này lạnh lùng, tàn nhẫn cướp đi những sinh mạng và gây thương tật cho không ít người!

Sinh năm 1982, đi bộ đội nghĩa vụ, xuất ngũ sau hơn 2 năm phục vụ trong quân đội, năm 2003 thì lấy vợ. Từ năm 2006, bắt đầu khởi nghiệp bằng nghề nuôi rắn hổ mang phì và hổ mang trâu (hổ trâu) đã gặt hái được nhiều thành quả.

Nguồn thu từ bán rắn, bán trứng cho thương lái đã đem lại hàng trăm hộ dân Phú Xuyên (Hà Nội) hàng tỷ đồng.

Mỗi năm, anh Tĩnh thu hoạch khoảng 100 kg rắn thương phẩm và 150 kg rắn con, kiếm được hàng trăm triệu đồng.

Tất cả các loài động vật mới nghe tên đã rùng mình ấy đều được nuôi bằng cách thức kỳ lạ, nhưng mang lại cho chủ nhân của chúng mỗi năm cả tỉ đồng.

1. Tên gọi: Thuộc loài rắn hổ, tên khoa học là Ptyas Mucosus, là loài rắn nằm trong sách đỏ Việt Nam

Nuôi rắn ri voi không khó nhưng có thể mang lại thu nhập cao, nên đây đang là đối tượng nuôi khá phát triển tại các hộ gia đình Nam bộ.

Gây nuôi động vật hoang dã như trăn đất, ba ba, cua đinh, cầy vòi hương, rắn ri voi... đã được nông dân tỉnh Hậu Giang thử nghiệm và gặt hái thành công, nhất là nuôi rắn hổ đất.