nuôi bò thịt

nuôi bò thịt, tất cả các vấn đề cần biết về nuôi bò thịt. Các tin tức về nuôi bò thịt mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về nuôi bò thịt tại nhanong.com.vn

Bước đầu sẽ hình thành vùng chăn nuôi bò thịt, bò sinh sản với trang thiết bị chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao...

Vỗ béo bò trước khi giết thịt 3 tháng để bò tăng trọng nhanh trong thời gian ngắn, nâng cao chất lượng thịt, tăng tỷ lệ thịt xẻ cho bò.

Vừa qua, tại Hà Nội, Trung tâm KNQG phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Bò & đồng cỏ Ba Vì (Viện Chăn nuôi) đã tổ chức 2 lớp tập huấn: “Kỹ thuật vỗ béo bò thịt” và “Kỹ thuật trồng và chế biến thức ăn thô xanh cho trâu bò”.

Ðược sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Trung tâm Khuyến nông Hòa Bình vừa phối hợp với UBND hai xã Tử Nê và Quy Hậu, huyện Tân Lạc tổ chức bàn giao thức ăn chăn nuôi cho các hộ tham gia mô hình “Cải tạo đàn bò bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo và vỗ béo bò thịt đạt năng suất, chất lượng”.

Tại xã Tân Lạc (huyện Bảo Lâm) là nơi đầu tiên ở Việt Nam đã hình thành một trang trại nuôi bò Kobe. Đây là giống bò thịt chất lượng cao nổi tiếng của Nhật Bản. Chỉ mới 5 năm hình thành trang trại, nhưng có thể khẳng định con bò Kobe thích hợp với vùng đất ở đây. Bước đầu, Trại bò Kobe Tân Lạc khá thành công, đàn bò phát triển tốt, đem lại kết quả khả quan.

Trong những năm trở lại đây, chăn nuôi bò thịt ở nước ta đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, đa số các hộ dân nuôi bò đều áp dụng hình thức chăn nuôi nhỏ lẻ nên hầu hết chưa đạt được hiệu quả như ý muốn. Hiểu và nắm bắt được tình hình đó nên qua bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn tới bà con một số kỹ thuật chăn nuôi bò cơ bản nhằm tạo ra loại thịt có chất lượng cũng như năng suất đạt được hiệu quả nhất.