nông sản sạch

nông sản sạch, tất cả các vấn đề cần biết về nông sản sạch. Các tin tức về nông sản sạch mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về nông sản sạch tại nhanong.com.vn

Theo định hướng kết nối cung cầu, TPHCM sẽ ưu tiên cho những mặt hàng nông sản có chất lượng cao, đảm bảo an toàn thực phẩm để đa dạng hóa các mặt hàng, tạo nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng TP.

Ngày 14-5, Hội Nông dân thành phố Hà Nội phối hợp Sở Y tế Hà Nội và UBND huyện Chương Mỹ tổ chức tọa đàm trao đổi kinh nghiệm về sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn năm 2019. Hội nghị đã thu hút hơn 150 hội viên nông dân các xã trên địa bàn huyện Chương Mỹ tham dự.

Sản xuất theo chuẩn VietGAP hay GlobalGAP đang là xu hướng khi xã hội ngày càng quan tâm đến an toàn thực phẩm; thế nhưng, do sự kết nối chưa đồng bộ nên vẫn còn không ít nông sản chưa đủ an toàn do sản xuất theo tập quán cũ (còn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, kháng sinh…).

Nhiều kênh bán buôn được mở ra trong bối cảnh hội nhập kinh tế. Người tiêu dùng ngày càng khắt khe hơn trong chọn lựa hàng hóa. Việc qua nhiều trung gian bán buôn hàng nông sản từ đồng ruộng/vườn/ao nuôi của người dân ra chợ đội giá là những “điểm nghẽn” của kênh phân phối. Việc kết nối để nông sản giảm trung gian, tăng độ tin cậy chất lượng là việc làm cấp bách hiện nay.

…Nhớ chuyện xưa trèo cây xoài, cây mận hay cây vú sữa ở góc vườn nhà là bị mấy con kiến vàng cắn. Ghét lắm, cứ châm lửa rồi đốt luôn cả ổ.

Mong muốn đem tới cho khách hàng những thực phẩm an toàn, chất lượng cùng giá cả hợp lý, Lê Huy Việt - một thạc sĩ kinh tế từng du học tại Anh đã quyết định chọn con đường khởi nghiệp bằng việc kinh doanh chuỗi cửa hàng nông sản sạch.

Chợ phiên nông sản an toàn TP HCM là một trong những hoạt động tháo nút thắt giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng, gia tăng thị phần nông sản sạch.

Những vụ phá hoại hoa màu, vườn tược, ao nuôi của người dân do kẻ gian thực hiện vào ban đêm hoặc rạng sáng, nguyên nhân chính là mâu thuẫn giữa những người dân với nhau.

Đáp ứng nhu cầu biếu tặng trong dịp Tết, các doanh nghiệp phân phối đã đưa ra thị trường nhiều loại giỏ quà tặng, đặc biệt năm nay giỏ quà tặng là những sản phẩm nông sản sạch 'lên ngôi'.

Khi Tết Nguyên đán Mậu Tuất đã cận kề cũng là lúc những người sản xuất thực phẩm sạch chạy đôn chạy đáo giải "bài toán" tiêu thụ, lỗ lãi, và hơn thế nữa là cạnh tranh với thực phẩm trôi nổi trên thị trường. Những trăn trở, buồn vui trong sản xuất, tiêu thụ nông sản sạch, an toàn với nông dân là một câu chuyện dài chưa có hồi kết...

Kinhtedothi - Do một số hạn chế từ quá trình sản xuất đến phân phối sản phẩm nên nông sản sạch từ nhiều tỉnh, thành vẫn khó tiếp cận với người tiêu dùng Hà Nội.

14 nông trường, gần 1.000ha diện tích đất đã được phủ xanh, hơn 1.000 hộ sản xuất được ký kết hợp tác cùng hơn 2.000 tấn nông sản tới tay người tiêu dùng mỗi tháng - đó là những con số ấn tượng vừa được Công ty VinEco - Tập đoàn Vingroup công bố nhân dịp 2 năm ra mắt thị trường mẻ rau sạch đầu tiên.

Mới đây, trong buổi làm việc với các sở ngành và địa phương trong tỉnh, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh nhấn mạnh: Các cấp, ngành phải có quyết tâm cao, tập trung đẩy nhanh tiến độ và thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới, trong đó khuyến khích tổ chức sản xuất nông sản sạch, nông sản hữu cơ.

Tiếp vốn kịp thời cho nông nghiệp sạch, góp phần giúp người dân, DN hướng dần đến việc sản xuất các sản phẩm nông sản an toàn, chất lượng, đủ sức cạnh tranh trên thị trường.

Hiện nhu cầu về nông sản sạch, an toàn và chất lượng đang được người tiêu dùng ĐBSCL nói riêng, cả nước nói chung đặc biệt quan tâm. Nhiều người sẵn sàng trả mức giá cao để có được sản phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe.

Với sự ra mắt của Trung tâm trưng bày, giới thiệu và phân phối nông sản thực phẩm an toàn (số 489, phố Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội), người tiêu dùng đã có thêm một địa chỉ tin cậy để lựa chọn những sản phẩm có chứng nhận, có nguồn gốc, xuất xứ.

Sản phẩm nông sản sạch, an toàn đang được thị trường rất quan tâm. Tuy nhiên hiện nay chuỗi cung - cầu sản phẩm này vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn và nghịch lí.

Hội chợ Nông sản sạch và an toàn năm 2017 sẽ chính thức khai mạc vào tối nay (19/8) tại TP Cần Thơ. Hội chợ diễn ra trong 5 ngày từ ngày 19 – 23/8.

Vốn đầu tư cho công nghệ nhiều, chi phí sản xuất cao, khó khăn về nguồn nguyên liệu là những rào cản khiến doanh nghiệp ngần ngại sản xuất sản phẩm xanh, sản phẩm hữu cơ.

Cao Phong là huyện miền núi thuộc tỉnh Hòa Bình, với khí hậu ôn hòa, tầng đất canh tác dày, hàm lượng dinh dưỡng cao nên phù hợp trồng cây có múi.

Việc ký kết phối hợp sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ nông sản bảo đảm an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong các chuỗi cung ứng nông sản giữa Long An và TP.HCM giai đoạn 2017 -2020 là cơ hội để nông sản của Long An mở rộng thị phần, nâng sản lượng và có đầu ra ổn định hơn.

Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM và Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Long An vừa tiến hành ký kết phối hợp sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ nông sản bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2017 - 2020.

Cùng với việc xây dựng vùng nguyên liệu, các điểm bán, ngành chức năng tỉnh đang nỗ lực xúc tiến tìm đầu ra cho các sản phẩm nông sản được sản xuất theo chuỗi an toàn thực phẩm tại địa phương.

Các địa phương ngoại thành Hà Nội đang tích cực sản xuất nông sản an toàn để đưa vào siêu thị nhằm đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm.