nông sản Đà Lạt

nông sản Đà Lạt, tất cả các vấn đề cần biết về nông sản Đà Lạt. Các tin tức về nông sản Đà Lạt mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về nông sản Đà Lạt tại nhanong.com.vn

Những ngày gần đây, thông tin về việc nông sản Trung Quốc đội lốt nông sản Đà Lạt khiến cho dư luận khá hoang mang. Trước tình trạng này, UBND TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã có biện pháp khá mạnh mẽ: lệnh cấm nhập nông sản Trung Quốc vào địa phương này. Động thái này đang gây ra nhiều luồng ý kiến trái chiều… Nhiều ý kiến cho rằng, hình thức “ngăn sông cấm chợ” kiểu này là đi ngược với xu thế hội nhập.

Khi đến mùa thu hoạch nông sản của nông dân TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng phải bỏ úng vì hàng Trung Quốc nhập về với giá siêu rẻ.

Giá các mặt hàng nông sản Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng như bắp sú, cải thảo, khoai tây, súp lơ, hành tây, cà chua, cà rốt, đậu hà lan, dâu tây, bơ, quả hồng... đồng loạt giảm 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chiều 14-6, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa ra văn bản chỉ đạo các sở, ngành và địa phương liên quan về việc kiểm tra, xử lý tình trạng nhập nông sản Trung Quốc để giả mạo thành nông sản Đà Lạt.

Các mặt hàng nông sản Đà Lạt đang rớt giá thê thảm vì hàng Trung Quốc lấn lướt. Thua lỗ, nợ nần chồng chất, nhiều chủ quầy trong chợ nông sản Đà Lạt phải xin nghỉ.