người nuôi lợn

người nuôi lợn, tất cả các vấn đề cần biết về người nuôi lợn. Các tin tức về người nuôi lợn mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về người nuôi lợn tại nhanong.com.vn

Mặc dù thị trường Trung Quốc rất tiềm năng đối với sản phẩm thịt heo nhưng cũng chứa đựng nhiều rủi ro. Để xuất khẩu thịt heo qua Trung Quốc tăng sản lượng và ổn định, ngành công nghiệp chăn nuôi thịt heo Việt Nam cần nâng cao chất lượng thịt và giảm bớt tình trạng buôn bán tiểu ngạch qua thị trường này.

Ngày 13-11, ông Trần Quang Trung, chủ trang trại nuôi heo lớn ở xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất, Đồng Nai, cho biết giá heo hơi hiện tại vẫn chỉ 24.000 - 25.000 đồng/kg và đang có xu hướng tiếp tục xuống giá. Với giá này, cứ một tạ heo, người chăn nuôi lỗ trên 1 triệu đồng.

Lợn nái được bồi dưỡng theo khẩu phần đặc biệt, gồm 7 loại nguyên liệu: ngô, cám gạo, đậu nành, bột cá, dầu cá, vitamin và khoáng chất.

Lò mổ Xuyên Á được đề nghị hoạt động trở lại, "giải cứu" tình trạng heo phải mang về các tỉnh giết mổ, thương lái ép giá người dân.

Giá heo hơi ở Đồng Nai hiện đang rất thấp, chỉ từ 24.000 - 25.000 đồng/kg và đang có xu hướng tiếp tục giảm.

Một năm Việt Nam sản xuất hơn 4 triệu tấn thịt hơi, lớn hơn cả giá trị lúa gạo. Nhưng, nghịch lý là hiện nay chúng ta mới chỉ xuất khẩu được 20.000 tấn lợn sữa mỗi năm.

Vừa qua, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Cà Mau cho biết sau khi có kết quả xét nghiệm đàn heo gồm 33 con tại xã Phú Tân (huyện Phú Tân) mắc bệnh lở mồm long móng, đơn vị đã tiến hành tiêu hủy.

Trang trại của ông Bùi Đức Luận (Lâm Thao, Phú Thọ) hiếm khi có mùi hôi, nhờ huấn luyện đàn lợn đi vệ sinh trước giờ dọn chuồng.

Ngày 27-8, đại diện Công ty TNHH Dịch vụ An Hạ (huyện Củ Chi, TP HCM) cho biết đang thu mua heo hơi VietGAP của nông dân với giá từ 31.000-32.000 đồng/kg, giảm từ 1.000-2.000 đồng/kg so với tuần trước.

Từ lúc sinh ra đến khi xuất chuồng, mỗi con heo gánh hơn 50 loại thuế, phí chiếm tổng cộng cả trăm nghìn đồng. Trong khi đó, giá heo hơi hiện tại chỉ 20.000-30.000 đồng/kg.

Trong ít ngày, giá heo ở Đồng Nai tăng đột biến, nông dân vui mừng. Tuy nhiên, ngành nông nghiệp tỉnh lại lo lắng vì cho rằng đây là đợt tăng giá lạ lùng chưa từng thấy.

Chăn nuôi tự phát, không theo tín hiệu thị trường, phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc khiến nhiều hộ chăn nuôi lợn tại xã Ngọc Lũ (huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) thua lỗ nặng nề. “Cơn bão” khủng hoảng giá lợn dần đi qua, nhưng đã để lại bài học đắt giá cho người dân nơi đây.

Ông Nguyễn Đình Thắng, Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng CP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) công bố thông tin này tại tỉnh Quảng Trị mới đây.

Sáng 27/4, Sở NN-PTNT Hà Nội tổ chức Hội nghị bàn giải pháp ổn định chăn nuôi lợn trên địa bàn Thủ đô...