mùa vải thiều

mùa vải thiều, tất cả các vấn đề cần biết về mùa vải thiều. Các tin tức về mùa vải thiều mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về mùa vải thiều tại nhanong.com.vn

Sau khi được xuất khẩu sang Thái Lan vào cuối tháng 6, ngày 3-7, lô hàng vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) đầu tiên đã được trưng bày lên quầy kệ của hệ thống đại siêu thị Tops, Central Food Hall (chuỗi kinh doanh bán lẻ thực phẩm của Central Group) ở thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Năm nay, hệ thống siêu thị Big C miền Bắc và miền Nam đều tích cực tổ chức các điểm bán vải thiều Lục Ngạn, do Công ty TNHH Hùng Thảo (Lục Ngạn) cung ứng.

Mỗi ngày, tại cửa khẩu Lạng Sơn, cơ quan hải quan làm thủ tục xuất khẩu khoảng 300-400 tấn vải quả tươi sang Trung Quốc.

Thời điểm này, vải thiều Lục Ngạn giống Thanh Hà bắt đầu cho thu hoạch rộ, được giá.

Theo Sở Công thương Bắc Giang, đến ngày 6-6, toàn tỉnh tiêu thụ được khoảng hơn 19 nghìn tấn vải thiều, giá dao động từ 15-40 nghìn đồng/kg. Trong đó, huyện Tân Yên tiêu thụ hơn 10 nghìn tấn, còn lại tập trung ở các huyện: Lục Ngạn, Lục Nam và Yên Thế.

Mặc dù ảnh hưởng của thời tiết đã làm cho sản lượng vải thiều của Bắc Giang năm 2017 giảm khoảng 4.000 tấn so với năm 2016 song vẫn đạt khoảng 100.000 tấn, đủ để cung cấp ra thị trường. Đó là một trong những nội dung chính tại Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều năm 2017, do UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức vào sáng nay (27/5).