mùa mưa

mùa mưa, tất cả các vấn đề cần biết về mùa mưa. Các tin tức về mùa mưa mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về mùa mưa tại nhanong.com.vn

Đang mùa mưa lũ, chất lượng nước không đảm bảo, môi trường nuôi bị ô nhiễm, tạo điều kiện cho dịch bệnh phát triển nhiều. Lên kế hoạch phòng trị bệnh trên cá tra nuôi thời điểm này là rất cần thiết.

Hiện nay, bắt đầu vào mùa mưa, nhiệt độ nước thấp. Đây là điều kiện thuận lợi để nhiều mầm bệnh phát triển mạnh, đặc biệt là bệnh gan, thận có mủ.

Để bảo đảm cá nuôi đến ngày thu hoạch đạt kết quả cao, người nuôi cần làm tốt việc chăm sóc, bảo vệ cá trong mùa mưa lũ.

ĐBSCL đã vào mùa lũ, thời tiết thay đổi dễ bùng phát và lây lan dịch bệnh trên gia súc, gia cầm. Công tác phòng chống đang được các tỉnh hết sức quan tâm.

Theo ngành chuyên môn về đặc điểm sinh trưởng của tôm càng xanh thì khi gặp điều kiện môi trường diễn biến bất lợi tôm càng xanh sẽ “ôm trứng”, ngừng tăng trưởng làm giảm năng suất, sản lượng của vụ nuôi; do vậy người nuôi cần đặc biệt lưu ý trong quá trình quản lý môi trường nước.

Vào mùa mưa, người dân xóm ốc Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú, An Giang lại chộn rộn với nghề lễ ốc xuất khẩu.

Chướng hơi dạ cỏ là bệnh thường gặp ở gia súc có dạ dày kép như bò, trâu, dê. Bệnh xảy ra nhiều vào đầu mùa mưa, làm gia súc bị chết do dạ cỏ chướng to, chèn ép tim và phổi dẫn đến cản trở tuần hoàn, hô hấp.

Mưa làm rửa trôi phèn, các chất hữu cơ, độc tố tích tụ từ bờ xuống ao cá làm môi trường nước trong ao nuôi cá luôn biến động.Đây là những nguyên nhân làm cho cá dễ bị sốc (stress),...

Từ đầu mùa mưa đến nay, một số hộ dân sống ven suối tại tổ 10, ấp Cần Lê, xã Lộc Khánh huyện Lộc Ninh (Bình Phước) bất an vì tình trạng đỉa hoành hành khắp mọi nơi.

Ông Ưng Hồng Nghi, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cho biết, Sở NN&PTNT đã gửi Công văn cho UBND các huyện, thị phía Tây về việc lũ năm 2017 ở thượng nguồn sông Mê Kông khả năng xuất hiện sớm hơn trung bình nhiều năm

Đối với nông dân miền núi, mùa mưa đến báo hiệu 1 mùa vụ sản xuất mới, cây trồng được tưới mát sau thời gian dài hạn hán. Nhưng đối với nhiều nông dân trồng rau màu ở vùng đồng bằng, mùa mưa đi kèm với những nỗi lo về năng suất và chất lượng cây trồng.