mô hình trồng trọt:
mô hình trồng trọt, tất cả các vấn đề cần biết về mô hình trồng trọt. Các tin tức về mô hình trồng trọt mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về mô hình trồng trọt tại nhanong.com.vn

Thời gian qua, phong trào chuyển đổi cơ cấu cây trồng diễn ra mạnh mẽ ở thị xã Ba Đồn, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống của nông dân.

Những năm qua, phong trào thi đua nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi trên địa bàn quận Cẩm Lệ diễn ra hết sức sôi nổi. Nông dân đã từng bước chuyển đổi ngành nghề, cùng với tinh thần chịu thương chịu khó, họ đã trở thành những tấm gương nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi trong điều kiện nông nghiệp đô thị.

Nhặt những hạt xoài mà người dân ăn xong vứt vô thùng rác đem về ươm lên cây chủ để ghép mắt thành cây giống và bán ra thị trường-công việc này đã giúp vợ chồng anh Trần Văn Thắng , xóm 13, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn (Sơn La) sẽ có tiền tỷ “bỏ túi”.

Từ 6 hộ trồng 20ha lúa nếp xuất khẩu đến nay đã có 250 hộ tham gia trồng 400ha. Bà con đã gọi giống lúa của mình bằng cái tên đậm đà “tình thương mến thương”: Lúa nếp cô Duyên như một cách hàm ơn người giúp họ ăn nên làm ra.

Cây ngô ngọt đang phát triển rộng rãi ở Việt Nam. Đây là loại giống được tạo ra từ quá trình lai tạo truyền thống, không phải là cây trồng biến đổi gen.

Trong giai đoạn 2016 - 2020 Long An thực hiện Đề án Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với trọng tâm 3 cây, 1 con là lúa, thanh long, rau và nuôi bò.

Về Quỳnh Lương (Quỳnh Lưu), trong ngày gió Lào bỏng rát nhưng khắp cánh đồng rau vẫn ngút ngát một màu xanh.

2 năm trước, giá xoài Úc được thu mua với giá từ 50.000-70.000 đồng/kg. Năm nay, giá xoài Úc chỉ còn 25.000 đồng/kg.

Ông Mai Văn Chợ, ấp Bình Trung, xã Long Bình, thị xã Long Mỹ (Hậu Giang) đã có cách làm lạ mà hiệu quả. Đó là trồng 5 loài hoa mười giờ Đà Lạt dưới gốc cam mật để giảm độc hại, đỡ tốn tiền do sử dụng ít đi thuốc trừ sâu.

Được sự hỗ trợ, tư vấn từ các chương trình khuyến nông, những năm gần đây, nhiều mô hình chăn nuôi, trồng trọt ở Thị xã Thái Hòa phát triển bền vững và đi vào chiều sâu hơn.

Khoảng 7 năm trước, từ mô hình cánh đồng mẫu liên kết sản xuất lúa thành công đầu tiên đã mở ra chương trình cánh đồng lớn (CĐL), nhân rộng ở nhiều địa phương, nhất là vùng ĐBSCL. Tuy nhiên trong 2 năm qua tiến độ mở rộng CĐL đang chậm lại.

Với điều kiện tự nhiên đặc thù, Kon Tum có được nguồn dược liệu đa dạng, phong phú chủ yếu tập trung ở 3 huyện phía đông dãy Trường Sơn là Kon Plông, Tu Mơ Rông và Đăk Glei với 853 loài cây thuốc và nấm làm thuốc quý hiếm.

Thời gian gần đây, bên cạnh cây chuối mốc, nông dân Khánh Sơn (Khánh Hòa) đã quan tâm phát triển giống chuối dạ hương. Bước đầu, nhiều diện tích chuối đã cho thu hoạch, mang lại thu nhập ổn định cho bà con.

Chính cách làm khác người của ông Bùi Văn Viên (xã Nhơn Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận) đã thu hút được nhiều người đến xem và học tập kỹ thuật cắt thân đu đủ để cây cho quả quanh năm, vừa to vừa lạ này.

Bắc Giang là tỉnh sử dụng lượng thóc giống thấp nhất so với cả nước (trung bình 30 - 40 kg/ha, trong khi đó cả nước đang sử dụng với lượng từ 50 -70 kg/ha thậm chí tới 120 kg/ha).

Nghề sản xuất nấm rơm đã được bà con nông dân ở Bình Định sản xuất từ lâu, tập trung nhiều nhất ở các xã Phước Hưng (huyện Tuy Phước), xã Nhơn An (thị xã An Nhơn).